Cây Hoa Súng Thái (Giống Mới)

Darkrose
Cây Hoa Súng Thái (Giống Mới)

Trên thế giới ,người ta đã thống kê có hơn 200 loài hoa súng khác nhau nhưng phân bố chủ yếu ở Châu Á ,Châu Úc và Châu Mỹ. Mỗi loại hoa Súng có đặc điểm và nét thu hút riêng.

1. Đặc điểm cây hoa súng thái (giống mới)

 • Cây hoa Súng Thái cũng giống các loài Súng khác, đều là cây thủy sinh mọc ngoi lên trên mặt nước.
 • Lá Súng Thái là dạng lá đơn, mọc cách, ở mặt trên có màu nâu đỏ khi còn non và chuyển dần sang màu xanh bóng mượt khi già; mặt dưới đậm màu hơn. Lá súng thái giống mới tròn và nhỏ hơn lá các giống súng thái khác. Lá xẻ thùy sâu tới cuống, mép lá nguyên lượn sóng.

La Cay Sung Thai Moi

 • Hoa Súng Thái Lan (giống mới) có hình dạng hơi khác với các loài hoa Súng phương Tây, hoa Súng ở Việt Nam. Hoa mọc xếp xoắn vòng, thường là 5 - 6 lá đài, có hoa mang 12 lá đài. Hoa Súng Thái có nhiều cánh hoa, trồng tròn đầy hơn các giống hoa súng thường thấy, xếp lợp, nhị nhiều, xếp xoắn, bộ nhụy gồm 5 - 35 lá noãn. Hoa Súng Thái rất đa dạng về màu sắc từ những màu đơn giản nhẹ nhàng như trắng tuyết, trắng hồng, hồng nhạt, vàng kem, vàng chanh, hồng cánh sen,…

Bong Hoa Sung Thai Giong Moi

 • Hoa Súng Thái Lan cho hoa vào tất cả các mùa trong năm, hoa nở liên tục và rất lâu tàn, khi bông hoa trước nở bung thì nụ sau sẽ ngoi lên mặt nước và bung nụ nhẹ tiếp tục khoe sắc. Loài hoa này vừa đẹp sắc vừa mang hương thơm nồng nàn làm say lòng người nên rất được yêu thích.

2. Công dụng cây bông súng thái

 • Hoa Súng Thái đẹp, đa dạng về màu sắc, hương thơm dễ chịu, thường được trồng trong các chum vại; chậu làm cảnh trang trí ban công; sân thượng; sân vườn biệt thự.
 • Đây còn là loài cây rất được ưa chuộng trồng trong các ao; hồ nước, bể cá; trồng công viên; vườn hoa, trồng tiểu cảnh nước ở các khu biệt thự; khu nghỉ dưỡng, resort, các điểm du lịch…làm đẹp cho không gian sinh thái.

Dac Diem Hoa Sung Thai

 • Hoa Súng nói chung và loài Súng Thái nói riêng mang ý nghĩa phong thủy rất tốt. Loài hoa này biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, mang may mắn về mọi mặt trong cuộc sống, đem lại sụ thuận lợi, sung túc trong làm ăn, sự thịnh vượng cho gia chủ. Mỗi sắc hoa của loài Súng Thái cũng chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc và ý nghĩa tiềm ẩn sâu sắc. Súng Thái đỏ là màu nhiệt huyết, màu tình yêu nồng cháy, Súng Thái tím đại diện cho sự thủy chung, màu trắng là sự thanh khiết, thánh thiện,…

3 Cách chăm sóc cây hoa súng thái

 • Cây hoa Súng Thái là loài cây nhiệt đới, thuộc loại cây dễ trồng. Cây ưa ánh sáng mặt trời, thích không khí thoáng đãng, có sức sống lâu bền.
 • Chậu trồng: Ưu tiên các loại chậu có miệng rộng vì hoa súng thái thường có xu hướng mọc lan rộng trên mặt nước. Bạn có thể chọn một số chậu trồng cây như: chậu tròn xi măng, chậu đá mài, chậu sứ, chậu nhựa, chum, vại,…tránh trồng cây trong chậu kim loại.
 • Đất trồng: Bùn và đất sét là giá thể trồng súng thích hợp nhất. Đất trồng có độ pH cân bằng tránh quá acid hoặc quá kiềm. Khi trồng nên cho một lớp đất vào chậu dày khoảng 20cm, sau đó đổ nước vào khoảng 20-40cm.

Cung Cap Cay Sung Thai

 • Nước: Sử dụng nước sạch như nước máy có độ pH trung bình không có mùi hôi. Tránh trồng cây ở khu vực nước động. Thay nước thường xuyên để giữ sạch sẽ cho chậu cây, tăng độ thẩm mỹ và không có mùi hôi.
 • Ánh sáng: Trồng cây ở những vị trí đón nắng ít nhất 5-6 tiếng/ngày. Nếu trồng cây nơi có ánh sáng thấp cây sẽ có lá nhỏ, mỏng, yếu, không ra hoa.
 • Bón phân: 2 tháng/lần, nên bón phân bánh dầu ủ với nước hoặc NPK dạng hạt. Đối với phân NPK mỗi lần bón 5-6 hạt/chậu cây, bón vùi phân xuống lớp bùn và tránh xa gốc cây.
 • Cắt tỉa: Dùng dao, kéo bén cắt bỏ đi những lá già yếu, rễ nhiều cùi.

Tròng Và Chăm Sóc Cây Súng

Quý khách có thể tham khảo thêm cách chăm sóc hoa tại: HD chăm sóc cây hoa cảnh

Ngoài ra quý khách có thể xem thêm các loại hoa súng khác tại đây:

 • Chậu Cây Bông Súng Thái
 • Cây Bông Súng

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 3720 3389

Tổng đài CSKH: 090 180 5859

Email: [email protected]/ [email protected]

Website: www.saigonhoa.com

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn