Có bao nhiêu loại cá chình

Darkrose
Có bao nhiêu loại cá chình

Trước tiền để nắm thông tin các loại cá chình thì bà con nên hiểu về nguồn gốc cá chình xuất hiện khu vực nào.

Nguồn gốc cá chình

Các loại cá chình nói chung có tên tiếng anh là Anguilliformes, cá chình xuất hiện khá sớm tại Ấn Độ Dương rồi tiếp là Thái Bình Dương

Khi Cá chình trưởng thành chiều dài thân cá từ 0,6 - 2m và nặng từ 0,3 - 20kg. Cá chình cũng có nhiều loại, mời bà con xem tham khảo từng loại cá chình như sau.

Những loại cá chình

Cá chình bọc

Cá chình bọc còn gọi tên khác là cá chình Ninja; Đây là loại cá chình nhỏ, có chiều dài của thân cá khoảng 30-40cm.

Cá chình Moray - Cá chình nước mặn

Cá chình Moray sống trong môi trường nước mặn, với độ sâu khoảng 200m dưới biển, loài cá chình này có hàm răng sắc nhọn.

Cá chình biển

Cá chình biển có tên tiếng anh là conger eel, đây là loài cá chình không có vây và chỉ sống ở nước ngọt. Không sống ở nước lợ và nước mặn.

Cá chình mun

Cá chình mun có hình dạng giống cá chình bông. Nhưng kích thước trọng lượng nhỏ hơn cá chình bông, loài cá chình mun này sống phổ biến ở nước ta.

Cá chình bông - cá chình sông - cá chình hoa

Cá chình bông có tên tiếng anh là Anguilla marmorata. Ngoài ra cá chình bông này còn có nhiều tên gọi khác nhau như; cá chình suối, cá chình sông, cá chình hoa.

Loài cá chình bông và cá chình mun này sống rất phổ biến tại nước ta. Cá chình bông là một trong hai loài cá có kích thước trọng lượng lớn nhất trong các loại cá chình; dài từ 1,3 -2m. Nặng từ 10-17kg

Cá chình điện

Cá chình điện có tên tiếng anh là Electrophorus electricus. Đây là loài cá chình đặc biệt có thể phát ra điện từ 2 bên sống lưng đủ làm tê liệt con mồi khi đi tìm kiếm thức ăn.

Cá chình điện sống tại khu vực Bắc Nam Mỹ thuộc lưu vực của con sông Amazon và sông Orinoco thuộc Peru.

Đây là một trong các loại cá chình cỡ lớn nhất chiều dài lên tới 2,5m, cân nặng lên tới 20kg.