Bột mì là nguyên liệu khá phổ biến vừa rẻ vừa dễ tìm và chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Với bài viết này sẽ bật mí cho bạn bột mì làm được bánh gì? Top 6 món bánh ngon được làm từ bột mì, Cùng xem nhé.
Top 6 món bánh ngon từ bột mì.
Bánh rán Doremon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 150gr bột mì
- 2 quả trứng gà
- 25 ml mật ong
- 50gr đường kính
- 15ml rượu trắng
- Dầu ăn, nước lọc
Cách chế biến
Bước 1: Pha hỗn hợp bột
Rây bột qua rây lọc cho mịn. Cho một quả trứng gà và đường vào, khuấy đều cho phần hỗn hợp này hoà đều vào nhau Thêm một chút mật ong với rượu trắng vào rồi tiếp tục trộn đều. Thêm nước lọc vào khuấy đều cho hỗn gộp bột mịn tránh làm bột quá loãng, hoặc quá sệt.
Bước 2: Chiên bánh
Cho một ít dầu ăn vào chảo, tráng đều phần dầu ăn khắp mặt chảo. Chờ dầu nóng rồi cho bột vào, nhanh tay tráng đều phần bột. Chiên trong thời gian 3 4 phút rồi trở mặt bánh còn lại, đến khi bánh vàng đều thì cho ra dĩa nhé.
Bánh Pan cake
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300gr bột mì
- 20gr bột nở
- 100gr đường cát
- ½ thìa muối
- 3 quả trứng gà
- 1 bịch sữa tươi không đường
- Dầu ăn
Cách chế biến
Bước 1: Trộn hỗn hợp bột mì
Cho bột mì, đường, muối, bột nở vào tô và trộn đều hỗn hợp này. Bạn có thể dùng rây để rây bột mì để giúp cho bột được mịn. Cho trứng gà, một chút dầu ăn với một bịch sữa tươi vào đánh đều đến khi trứng bông lên. Đổ hỗn hợp trứng vào thau bột và đánh đều đến khi bột mịn thì thôi.
Bước 2: Nướng bánh
Bạn bắt chảo lên bếp đợi cho chảo nóng. Bạn có thể dùng một cái thìa lớn múc phần bột vừa đủ cho 1 chiếc bánh. Nếu có khuôn bánh bạn có thể cho bột vào khuôn sẽ đẹp hơn. Nướng bánh và trở cả hai mặt đến khi vàng đều
Yêu cầu thành phẩm
Bánh chín vàng đều và có mùi thơm, bánh xốp và nhẹ, hương vị của bánh ngọt vừa phải không quá gắt.
Bánh bột mì chiên nhân hành mặn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300gr bột mì
- 30gr bột nở
- 30gr tôm khô
- 100gr jăm bông
- 1 ít hành tươi
- 100gr bơ nhạt
- Hạt nêm, muối, dầu mè
Cách chế biến
Tôm khô bạn ngâm nước và rửa sạch sau đó để cho ráo. Cắt jambong thành những hạt lựu nhỏ, hành và rau mùi mang đi rửa sạch, cắt nhỏ. Cho tôm khô, jambong, hành rau mùi vào trộn đều với dầu mè, bột mì, bột nở và một muỗng cà phê muối
Cho nước vào phần hỗn hợp bột từ từ trộn đều để thu được hônmx hợp bột sánh mịn, không quá loãng
Bắt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng cho bơ vào đun cho bơ tan chảy, cho hỗn hợp bột nhẹ nhàng vào chảo và tráng đều mặt chảo. Chiên bánh đến khi bánh vàng đều cả hai mặt thì vớt ra dĩa.
|Xem thêm: Inbound marketing là gì? Thế mạnh cạnh tranh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ
|Xem thêm: F&B là gì? Thị trươnggf F&B tiềm năng thách thức với các doanh nghiệp trẻ
|Xem thêm: Các mô hình kinh doanh F&B phổ biến nhất 2022
Bánh tiêu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500gr bột mì
- 10gr men nở dùng làm bánh mì
- 2 muỗng cà phê banking soda
- 1 muỗng cà phê mè rang
- 20gr đường
- 250ml nước ấm
Cách làm
Bước 1 Pha ¼ lượng bột mì với men nở và nước ấm, để khoản một giờ cho lượng bột này nổi lên
Bước 2 Trộn phần bột còn lại với đường và bột men rồi để khoảng 15 phút trước khi nhào
Bước 3 Cho phần bột đã nhào vào với bột chính, ủ tiếp trong 15 phút rồi tiếp tục nhào cho đến khi thu được bột mịn. Một lưu ý nhỏ là khi nhào bột bạn kết hợp với việc đập bột nữa nhé
Bước 4 Chia bột thành từng phần nhỏ và cho bột nghỉ 15 phút
Bước 5 Lấy bột ra cán mỏng thành những miếng hơi dẹt, lăn với mè. Cho vào chảo ngập dầu chiên cho đến khi vàng đều hai mặt. Dùng đũa nhấn trong khi chiên để bánh ngập trong dầu. Khi bánh vừa nổi lên bạn ấn lại thì bánh sẽ phồng ra hết cỡ
Bánh gối - bánh xếp
Nguyên liệu cần có
- 350gr bột mì
- 350gr thịt xay
- 150gr tôm tươi: rửa sạch, lột vỏ, rút chỉ đen ở sống lưng
- 6 tai nấm mộc nhỉ: rửa sạch, ngâm nở và thái nhỏ
- 1 củ sắn: gọt vỏ và cắt sợi
- 2 củ cà rốt: gọt vỏ và bào sợi nhỏ
- Nước cốt dừa
Cách làm
Làm nhân bánh: Trộn thịt, tôm, nấm, sắn với nhau và ướp trong 25 phút. Bạn cho phần nhân bánh lên chảo và xào sơ qua đừng để chín quá nhé
Làm vỏ bánh:
Bước 1 Rây bột cho đến khi bột mịn rồi cho nước dừa vào trộn đều. Nhào bột cho đến khi bạn thấy bột không còn dính tay và đủ mịn là được. Cho bột nghỉ khoảng 30 phút
Bước 2: lấy bột ra bóp đều và cán mỏng rồi cho phần nhân vào giữa, bạn gấp đôi chiếc bánh lại và miết nhẹ phần mép cho hai nửa dính vào nhau
Bước 3 Bắt chảo lên bếp đun nóng dầu và cho từng viên bánh vào chiên đến khi vàng đều cả hai mặt thì vớt ra dùng khăn giấy để thấm bớt dầu
Cách làm bánh cup cake lá dứa ngon độc đáo
Bánh cupcake là một loại bánh ngọt vừa thân thuộc lại vừa xa lạ. Bánh cupcake lá dứa thu hút bởi sự nhẹ nhàng thanh khiết và vị ngọt thanh tao
Nguyên liệu cần có
- Khuôn bánh
- 100gr bột mì
- 65g đường
- 60g bơ
- Bột nở
- 1 muỗng cà phê nước lá dứa
- 1 quả trứng
- 60ml nuóc
- 120ml sữa đặc
- 40gr dừa nạo
- 115gr kem cheese
Cách làm bánh cup cake
Bước 1: Đầu tiên bạn thoa một ít dầu ăn vào khuôn bánh để chống dính và cho vào mỗi khuôn 1 viên kem cheese nhỏ
Bước 2: Rây bột mì và bột nở cho đến khi bột mịn, trộn đều hai loại bột này với nhau và cho đường vào âu lớn. Cho từ từ nước cốt lá dứa, sữa tươi và trứng vào, đánh tan bơ thêm nước vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh
Bước 4: Cho bánh vào rổ và hấp khoảng 25 phút, điều chỉnh lửa vừa phải và trong quá trình hấp bạn mở nắp một hai lần để bánh không bị hấp hơi
Khi sờ vào mặt bánh bạn thấy mèm xốp và có độ đàn hồi thì bánh đã chín bạn lấy ra để một lúc cho bánh nguội rồi lấy ra khỏi khuôn
Để cho chiếc bánh thêm bắt bắt và hấp dẫn bạn có thể cho thêm ít dừa nạo lên mặt bánh nhé
Trên đây là Top 6 món bánh ngon từ bột mì mách bạn để bạn trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé. Qua đây hi vọng cũng giúp các bạn giải đáp được thắc mắc bột mì làm được bánh gì.
Tags: Cà phê hạt, cà phê nguyên chất, cà phê rang mộc, cà phê rang xay, cà phê giá sỉ, 90S Coffee