Cách ẩn ngày sinh trên Zalo cực đơn giản để tăng tính bảo mật thông tin cá nhân

Darkrose
Cách ẩn ngày sinh trên Zalo cực đơn giản để tăng tính bảo mật thông tin cá nhân

Zalo cho phép người dùng ẩn đi những thông tin cá nhân như ngày sinh và số điện thoại để không ai có thể xem được, kể cả những người đã kết bạn trên Zalo. Vậy cách ẩn ngày sinh trên Zalo thực hiện thế nào? FPT Shop sẽ cùng bạn tìm hiểu.

Cách ẩn ngày sinh trên Zalo

Tại sao phải ẩn ngày sinh trên Zalo?

Khi bạn tạo tài khoản Zalo, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn điền thông tin về ngày sinh. Theo mặc định, khi một người nào đó kết bạn với bạn trên Zalo thì họ có thể xem được thông tin về ngày sinh.

Tuy nhiên, nhiều người không muốn thông tin của mình bị người khác biết, vậy thì lúc này việc ẩn ngày sinh trên Zalo sẽ giúp bạn bảo mật thông tin cá nhân tốt hơn.

Cách ẩn ngày sinh trên Zalo (hình 1)

Bên cạnh đó, việc ẩn ngày tháng năm sinh trên Zalo cũng giúp giảm rủi ro về bị tấn công phishing. Tấn công phishing thường tìm kiếm thông tin cá nhân của người dùng để xâm nhập vào tài khoản của họ. Do vậy, ẩn ngày sinh sẽ giúp bạn giảm khả năng trở thành mục tiêu của những cuộc tấn công này.

Hướng dẫn các bước ẩn ngày sinh trên Zalo

Hiện nay, Zalo cho phép người dùng sử dụng nền tảng này trên nhiều thiết bị, nhiều hệ điều hành như điện thoại (Android, iOS), máy tính (Windows, macOS). Tuy nhiên, nếu xét riêng về việc điều chỉnh các thiết lập trong mục Cài đặt thì thực hiện trên giao diện điện thoại sẽ đơn giản hơn, chưa kể một số thao tác cũng chưa hỗ trợ trên Zalo PC.

Cách ẩn ngày sinh trên Zalo bằng điện thoại thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo trên điện thoại và đăng nhập tài khoản.

Nếu bạn chưa tải app này về máy thì hãy truy cập CH Play (điện thoại Android) hoặc App Store (iPhone) để tìm và tải Zalo nhé.

  • Link tải cho điện thoại Android: TẠI ĐÂY.
  • Link tải cho iPhone: TẠI ĐÂY.

Cách ẩn ngày sinh trên Zalo (hình 2)

Bước 2: Chọn mục Cá nhân ở góc dưới bên phải màn hình > Chọn mục Quyền riêng tư.

Cách ẩn ngày sinh trên Zalo (hình 3)

Bước 3: Chọn mục Sinh nhật > Chọn Không hiện.

Cách ẩn ngày sinh trên Zalo (hình 4)

Ngoài ra, ở bước này còn có 2 tùy chọn khác gồm:

  • Hiện đầy đủ ngày, tháng, năm: Lúc này thông tin về ngày tháng năm sinh của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ.
  • Chỉ hiện ngày tháng: Với tùy chọn này, thông tin về ngày và tháng sinh sẽ được hiển thị còn năm sinh sẽ bị ẩn dưới dạng dấu 3 chấm. Những người muốn giấu tuổi thì sẽ chọn ẩn năm sinh.

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản là thông tin về ngày sinh của bạn sẽ không hiển thị trên Zalo nữa. Khi người khác truy cập vào trang cá nhân của bạn để xem thông tin thì ngày sinh sẽ hiển thị dưới dạng dấu 3 chấm như hình dưới đây.

Cách ẩn ngày sinh trên Zalo (hình 5)

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo

Ngoài cách ẩn ngày sinh trên Zalo thì nhiều người cũng tắt thông báo sinh nhật trên Zalo. Như bạn đã biết, nếu bạn không tắt nó đi thì Zalo mặc định tính năng này sẽ được bật và khi đến ngày sinh nhật của bạn, Zalo sẽ thông báo đến bạn bè trên Zalo của bạn. Điều này đôi khi cũng gây nhiều phiền phức vì một số người không muốn người khác chúc mừng sinh nhật, không muốn trả lời câu chúc của người khác,...

Để tắt thông báo sinh nhật trên Zalo, bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo trên điện thoại và đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Chọn mục Cá nhân ở góc dưới bên phải màn hình > Chọn Quyền riêng tư.

Bước 3: Chọn mục Sinh nhật, tại phần Thông báo, bạn sẽ gạt thanh trượt ở dòng Thông báo cho bạn bè về sinh nhật của tôi sang trái để tắt tính năng này đi.

Cách ẩn ngày sinh trên Zalo (hình 6)

Tạm kết

Như vậy, thông qua bài viết này, FPT Shop đã hướng dẫn bạn cách ẩn ngày sinh trên Zalo chỉ với vài bước đơn giản. Thao tác này sẽ giúp bạn bảo mật cho thông tin cá nhân tốt hơn và bảo vệ mình khỏi nguy cơ bị xâm nhập tài khoản.

Xem thêm:

  • Cách tạo ảnh đại diện bằng Zalo AI Avatar đơn giản, miễn phí
  • Zalo Developer là gì? Những thông tin quan trọng về Zalo Developer mà bạn cần biết

Nếu bạn đang tìm cho mình hoặc người thân chiếc điện thoại, laptop giá tốt, chất lượng thì hãy đến ngay hệ thống FPT Shop. Với danh mục sản phẩm đa dạng cùng giá bán cạnh tranh, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Xem thêm những mẫu laptop giá tốt bán chạy tại đây:

  • Laptop bán chạy