Để ẩn hoàn toàn thông tin cá nhân trên Facebook, đây là những gì bạn cần làm

Darkrose
Để ẩn hoàn toàn thông tin cá nhân trên Facebook, đây là những gì bạn cần làm

Khi khởi tạo một tài khoản Facebook, bạn sẽ được yêu cầu nhập vào các ô thông tin cá nhân để hoàn tất việc đăng ký. Và có thể bạn không để ý nhưng các thông tin này mặc định sẽ được hiển thi công khai, tất cả mọi người và bạn bè của bạn điều có thể nhìn thấy được. Tất nhiên, nếu những thông tin này bị kẻ xấu khai thác thì hẳn sẽ hoàn toàn không tốt cho bản thân bạn.

Bài viết này sẽ đưa ra các gợi ý giúp bạn hoàn toàn ẩn được thông tin cá nhân của mình trên Facebook, qua đó giúp bạn an tâm hơn trong việc sử dụng mạng xã hội này để giao lưu và kết bạn khắp nơi. Cụ thể như sau.

1. Ẩn thông tin cá nhân

Tương tự, bạn hãy chuyển sang các tùy chọn khác để điều chỉnh sao cho mình thấy theo như ý muốn là xong.

2. Ẩn thông tin trong tìm kiếm của Facebook

Người khác có thể tìm thấy tài khoản Facebook của bạn thông qua việc sử dụng sổ điện thoại hoặc email, do đó nếu không muốn điều này có thể xảy ra bạn có thể làm như sau:

3. Quản lý chức năng tag trong bài viết có liên quan đến bạn

Mặc định, bất cứ ai cũng có thể sử dụng chức năng tag tên bạn vào bài viết. Và tất nhiên hẳn bạn sẽ không vui vẻ gì nếu lỡ “dính” tag vào một bài viết… vớ vẩn nào đấy phải không? Nhưng cũng rất may là bạn hoàn toàn có thể tránh được vì Facebook cung cấp cho bạn những lựa chọn giúp quản lý khá chặt chẽ vấn đề này, cụ thể như sau:

4. Tắt chức năng định vị vị trí trong ứng dụng

Nếu bạn thường xuyên bật chức năng vị trí trên smartphone, thì chắc chắn Facebook sẽ sử dụng nó để định vị ngầm vị trí hiện tại của bạn. Qua đó, cho phép ứng dụng này khai thác các dữ liệu về vị trí, cũng như nắm được thông tin về địa chỉ nơi bạn thường đến, địa chỉ cơ quan hay nhà riêng.

5. Hủy cấp phép các ứng dụng, dịch vụ có liên kết đến tài khoản Facebook của bạn

Trong quá trình liên kết tài khoản Facebook của mình với các ứng dụng hay dịch vụ, có thể bạn sẽ vô tình cấp phép cho các ứng dụng,dịch vụ này được quyền truy cập và sử dụng các thông tin cá nhân của mình. Do đó, nhầm tránh các vấn đề có liên quan đến bảo mật thông tin cá nhân, bạn nên kiểm tra lại và xóa bỏ các ứng dụng, dịch vụ dạng này nếu thấy chúng có vấn đề hoặc ít dùng đến.

Cụ thể bạn hãy truy cập vào tùy chọn “Ứng dụng” trong trang Cài đặt.

6. Hạn chế các nội dung quảng cáo truy cập vào thông tin cá nhân của bạn

Dù muốn hay không thì sự thật Facebook vẫn phải kiểm lợi nhuận từ những doanh nghiệp muốn mua dữ liệu từ thông tin của bạn để quảng cáo các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, Facebook vẫn cung cấp lựa chọn hạn chế các quảng cáo được truy cập quá sâu vào thông tin cá nhân của bạn.

Cụ thể, bạn hãy truy cập vào tùy chọn “Quảng cáo” trong trang Cài đặt. Tại đây bạn có thể tự mình lựa chọn việc có hay không cho phép Facebook đăng quảng cáo dựa trên sở thích và sự quan tâm của bạn.

Đó là tất cả các gợi ý trong bài viết này, hi vọng chúng sẽ có ích cho bạn.