Cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone đơn giản

Darkrose

Bạn đã biết cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone để trả lời tin nhắn không cần bật ứng dụng Messenger như Android chưa? Mới đây, tính năng này đã được cập nhật và đang chạy thử nghiệm trên Facebook. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách bật bong bóng chat Messenger trong bài viết này nhé!

Bong bóng chat là gì?

Bong bóng chat là tính năng tích hợp bên trong các ứng dụng nhắn tin như Messenger, Zalo. Khi có tin nhắn mới, đoạn chat sẽ xuất hiện trên màn hình dưới dạng một bong bóng hình tròn. Người dùng có thể nhấn vào bong bóng chat đó để trả lời tin nhắn ngay mà không cần phải mở ứng dụng.

mở bong bóng chát messenger trên iphone để làm gì

Nếu biết cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone, bạn sẽ có thể:

  • Vừa lướt xem bảng tin trên Facebook, vừa có thể nhắn tin trên Messenger.
  • Không lo bỏ lỡ tin nhắn mới.
  • Trả lời nhanh các tin nhắn mà không cần vào ứng dụng.

Cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone

Lưu ý: Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone chỉ thực hiện được với Messenger phiên bản iOS 14.5.

Trước đây, tính năng này chưa được ứng dụng trên hệ điều hành iOS. Thế nhưng, trong thời gian gần đây bong bóng chat đang được thử nghiệm. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone? Các bước thực hiện tuần tự như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào ứng dụng Facebook trên iPhone và nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang bên dưới góc phải màn hình.

cách bật mở bong bong chat messenger trên iphone

Bước 2: Sau đó, bạn kéo xuống chọn Cài đặt & quyền riêng tư, rồi chọn tiếp Cài đặt.

vào cài đặt

Bước 3: Trong mục Thông báo, bạn chọn Thông báo qua Messenger. Kế tiếp, để bật tính năng bạn hãy chọn vào mục Bong bóng chat.

chọn bật bong bóng chat

Chỉ với 3 bước đơn giản như trên là bạn đã kích hoạt thành công mở tính năng bong bóng chat Messenger trên iPhone một cách nhanh chóng. Từ giờ, mỗi khi có tin nhắn đến mà bạn đang chơi game thì không cần phải vào ứng dụng để trả lời nữa. Bong bóng chat sẽ hiện lên, bạn có thể trả lời ngay luôn.

Trong trường hợp bạn muốn tắt bong bóng chat Messenger thì chỉ cần chọn Bản xem trước tin nhắn là xong.

Nếu như bạn đã thực hiện đúng như hướng dẫn những không tìm thấy mục Thông báo qua Messenger. Vậy hãy theo dõi tiếp phần dưới đây để biết rõ câu trả lời nhé!

Tại sao không bật bong bóng chat Messenger trên iPhone được?

Apple không ngừng nâng cao khả năng bảo mật cho thiết bị. Cũng như là tốc độ xử lý mượt mà của các ứng dụng. Do vậy, họ không muốn có ứng dụng có khả năng hoạt động đè lên ứng dụng khác.

Như đã nói trên, tính năng này chỉ đang được thử nghiệm trên iPhone. Chính vì thế, sẽ chỉ có một số tài khoản Facebook được bật bong bóng chat. Đến nay, bạn chỉ có thể thực cách mở bong bóng chat Messenger trên Android, iPhone thì không.

tại sao không bật được bóng chat

Bạn vẫn có thể mang tính năng này lên iPhone, nhưng sẽ cần phải jailbreak. Đây là một thủ thuật bẻ khóa hàng rào bảo mật của Apple. Đồng nghĩa là chiếc điện thoại của bạn sẽ không còn được bảo mật. Khi có bất kỳ vấn đề hỏng hóc, Apple sẽ hoàn toàn không chịu trách nhiệm.

Do đó, hãy chờ bản cập nhật chính thức từ Facebook để tránh những rủi ro không mong muốn nhé!

Trên đây là cách bật mở bong bóng chat Messenger trên iPhone cực kỳ đơn giản. Với những thông tin mà chúng tôi mang đến, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng Messenger. Nếu có thắc mắc nào về vấn đề này, hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp.