Cách mở nguồn điện thoại Android khi nút nguồn bị hư

Darkrose
Cách mở nguồn điện thoại Android khi nút nguồn bị hư

- Cắm sạc điện thoại

Đây là phương án đầu tiên người dùng có thể nghĩ tới, việc sử dụng cáp để kết nối với ổ điện là một cách tiếp cận khá hiệu quả. Khi được kết nối, màn hình sẽ sáng lên và người dùng có thể thao tác trực tiếp trên màn hình mà không cần dùng nút nguồn.

Khi điện thoại Android bị hỏng nút nguồn, mở máy như thế nào?
Khi điện thoại Android bị hỏng nút nguồn, mở máy như thế nào?

- Sử dụng chức năng hẹn giờ

Khi nút nguồn điện thoại bị hỏng, người dùng muốn hẹn giờ để điện thoại tự động mở nguồn thì có thể sử dụng tính năng Schedule power on & off (Hẹn giờ bật - tắt máy). Tính năng này được trang bị cho điện thoại Android để mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư. Người dùng có thể cài đặt thời gian cụ thể để điện thoại tự động mở hoặc tắt mà không cần nút nguồn.

- Sử dụng nút điều chỉnh âm lượng và nút Home

Cách này có thể áp dụng cho điện thoại Android có nút Home. Người dùng có thể mở nguồn điện thoại bằng cách thao tác đồng thời nút điều chỉnh âm lượng và nút Home để mở nguồn điện thoại.

- Sử dụng tính năng mở nguồn tự động

Việc cài đặt tính năng tự khởi động này sẽ giúp người dùng sử dụng điện thoại thuận tiện mà không cần phụ thuộc vào nút nguồn.

Người dùng có thể cài đặt chức năng tự khởi động bằng cách cắm điện thoại vào ổ điện hoặc máy tính và nhấn giữ nút Hôm (hoặc nút tương đương trên điện thoại) cho đến khi nút nguồn bị vô hiệu hóa. Khi thực hiện xong, điện thoại sẽ tự động khởi động mà không cần nút nguồn.

- Gõ đúp vào màn hình để mở máy

Để sử dụng tính năng chạm hai lần vào màn hình để mở nguồn, người dùng cần thực hiện các bước:

B1: Mở ứng dụng cài đặt - Chọn mục Màn hình

B2: Tìm tính năng "Chạm hai lần để mở sáng" hoặc các tùy chọn tương tự như "Chạm hai lần để kích hoạt" hoặc "Chạm hai lần để đánh thức".

B3: Bật tính năng này bằng cách chuyển nút hoặc chọn tùy chọn tương ứng.

Sau khi tính năng được kích hoạt, người dùng chỉ cần chạm hai lần vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình để mở máy mà không càn nút nguồn.