Cách bật bong bóng chat Zalo điện thoại, Pc nhanh chóng

Darkrose

Zalo là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam bởi tính tiện dụng và khả năng tiếp cận với đại đa số người dùng ở nhiều độ tuổi khác nhau. Ngoài ra, tính năng bong bóng chat trong Zalo cũng rất tiện lợi khi cho phép người dùng nhắn tin hoặc gọi điện tại đây mà không cần mở ứng dụng Zalo. Vậy cách bật bong bóng chat Zalo ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

Bong bóng chat Zalo là gì?

Chế độ trò chuyện mini của Zalo tương tự như bong bóng trò chuyện của Messenger, cho phép người dùng trò chuyện nhanh với bạn bè trên bất kỳ giao diện màn hình nào. Đặc biệt, người dùng không phải mở trực tiếp Zalo như trước. Tính năng bong bóng trò chuyện trước đây chỉ có trên ứng dụng Messenger đã hỗ trợ người dùng rất nhiều trong việc gửi tin nhắn cho bạn bè. Và để mang đến nhiều tiện ích hơn cho người dùng Zalo, bong bóng chat cũng được đặt trong ứng dụng này.

Vì vậy, khi bạn kích hoạt bong bóng chat zalo, nếu có tin nhắn mới, nó sẽ xuất hiện trên màn hình. Chúng ta chỉ cần nhấp vào nó để trả lời tin nhắn, chạm lại để thu nhỏ nó và kéo màn hình xuống để đóng cuộc trò chuyện. Vì vậy, nếu đang chơi game, nghe nhạc hay sử dụng ứng dụng trên điện thoại, bạn vẫn có thể chat Zalo mà không cần mở ứng dụng.

Cách bật bong bóng chat Zalo trên điện thoại

Cách kích hoạt bong bóng chat trên Zalo bằng điện thoại mà Logico muốn chia sẻ đến bạn đọc như sau:

  • Bước 1: Truy cập Zalo -> Nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa -> Tìm đến Cài đặt tin nhắn.

  • Bước 2: Trong danh sách tùy chọn cấu hình tin nhắn Zalo bạn sẽ thấy tùy chọn Bật chế độ trò chuyện mini. Trong Zalo mặc định tính năng này tự động tắt -> Sau đó nhấn vào thanh ngang bên phải để kích hoạt chế độ chat mini - bật bong bóng chat của Zalo. Tiếp theo chọn Tất cả. Nếu chọn Tất cả, tất cả tin nhắn trong ứng dụng Zalo sẽ được hiển thị dưới dạng cửa sổ trò chuyện nhỏ như trước đây, hoặc nếu muốn giới hạn người hiển thị, bạn có thể chọn hai mục còn lại.

  • Bước 3: Thoát Zalo -> Mở giao diện màn hình bất kỳ trên thiết bị. Khi có tin nhắn từ Zalo, bong bóng chat sẽ tự động xuất hiện trên màn hình -> Nhấn vào bong bóng chat Zalo để gửi tin nhắn cho bạn bè.

  • Bước 4: Để thêm một cuộc trò chuyện khác, hãy nhấp vào biểu tượng bong bóng Zalo -> Nhập tên bạn bè của bạn vào thanh tìm kiếm để bắt đầu trò chuyện ngay lập tức.

Với chế độ mini chat trong Zalo, giờ đây người dùng có thể dễ dàng trò chuyện với bạn bè dù đang chơi game, xem video hay lướt Facebook mà không lo bỏ sót tin nhắn. Ngay khi có tin nhắn mới, trên màn hình sẽ xuất hiện bong bóng lời thoại để bạn dễ dàng theo dõi cuộc trò chuyện.

Tuy nhiên, nhược điểm của tính năng này là bong bóng chat của Zalo sẽ được gộp chung một khung với quả bóng chat của ứng dụng Messenger chứ không tách biệt như trước.

Cách tắt bong bóng chat Zalo

Bước 1: Truy cập Zalo trên điện thoại -> Nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa -> Tìm đến nhóm Cài đặt tin nhắn.

Bước 2: Trong danh sách tùy chọn cấu hình tin nhắn Zalo, bạn trượt thanh ngang trái phải để tắt chế độ chat mini, bong bóng chat của Zalo là xong

Trên đây là cách bật bong bóng chat zalo và cách tắt bong bóng chat zalo đơn giản nhất mà Logico muốn chia sẻ đến bạn đọc. Chúc các bạn áp dụng thành công. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Xem thêm:

  • Zalo PC - Hướng dẫn tải cài đặt sử dụng Zalo trên máy tính cơ bản
  • Cách đăng nhập Zalo bằng mã QR trên điện thoại và máy tính
  • Zalo cho Macbook: Hướng dẫn tải và cài đặt sử dụng cực nhanh
  • Tổng đài Zalo là số nào? Cách liên hệ với Zalo như thế nào?