Hướng dẫn cách phát Wifi trên iPhone ĐƠN GIẢN

Darkrose
Hướng dẫn cách phát Wifi trên iPhone ĐƠN GIẢN

Phát wifi trên iPhone là một chức năng cực kỳ tiện lợi cho những ai thường xuyên sử dụng mạng di động phục vụ cho công việc. Nhưng điều đáng chú ý là có thể phát wifi cho bạn bè hay người thân sử dụng chung mạng của mình nhằm những lúc không có mạng để lướt mạng xã hội hay làm việc nhóm. Vậy cách chia sẻ wifi trên iPhone như thế nào? Hãy cùng 24hStore tìm hiểu thêm cách sử dụng và chia sẻ tối ưu giúp bạn tiết kiệm được data.

1. Làm sao để phát wifi trên iPhone

Để có thể phát wifi trên iPhone bắt buộc bạn phải đủ các điều kiện : iPhone phải có hệ điều hành iOS 8 trở lên để mở được chức năng này. Ngoài ra thiết bị di động của bạn phải đăng ký và cài đặt cấu hình 3G, bật kết nối sử dụng dữ liệu di động, mạng 3G. Và cách phát wifi từ iPhone sẽ được hướng dẫn chi tiết để người dùng iPhone trải nghiệm tốt nhất.

Làm sao để phát wifi trên iPhone

Nhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng pin iPhone bị ảo khi sử dụng một thời gian. Điều này làm cho họ cảm thấy lo lắng vì không biết nguyên nhân, cũng như cách khắc phục tình trạng này như thế nào. XEM NGAY cách khắc phục lỗi Pin iPhone bị ảo

2. Cách phát wifi trên iPhone nhanh nhất

Sau đây là những bước để thực hiện cách phát wifi trên iPhone :

Bước 1: Vào Cài đặt trên thiết bị iPhone

Bước 2: Vào mục Di động.

Bước 3: Tại mục Dữ liệu Di Động, bạn nhấn bật lên như hình dưới.

Bước 4: Sau đó, quay lại mục Cài đặt chọn Điểm truy cập Cá nhân.

Bước 5: Nhấn Bật Điểm truy cập Cá nhân và nhấp vào Mật khẩu Wi-Fi để đặt mật khẩu cho wifi của máy bạn.

Cách phát wifi trên iPhone nhanh nhất

Tự động kích hoạt các danh mục, gửi tin nhắn văn bản hoặc tạo thông báo... đều là những tính năng vô cùng tiện lợi của iPhone mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng 24hStore tham khảo thông tin kỹ hơn qua bài viết 7 tính năng tự động mà bạn nên bật trên iPhone

Sau những bước trên bạn đã mở được chức năng phát wifi trên iPhone nhưng một số lưu ý nhỏ bạn nên đặt mật khẩu thật khó để tránh người khác mò hay dễ dàng hack được mật khẩu của bạn và sử dụng ké điều đó sẽ làm bạn bị hao hụt data.

Để WiFi trở nên mượt mà hơn và tránh trường hợp bị người lạ câu trộm trái phép, đừng quên thực hiện cách đổi mật khẩu WiFi cực tiện lợi và dễ thực hiện.

3. Cách đổi tên khi phát wifi trên iPhone

Để giảm sự chú ý và sử dụng mạng của mình mạnh nhất bạn nên thường xuyên thay đổi để tránh mọi người xin dùng ké làm tốc độ mạng của bạn bị giảm đáng kế. Làm sao đổi được thì chúng tôi cửa hàng 24hStore sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên thiết bị phát wifi trên iPhone.

Bước 1: Quay lại chọn Cài đặt bạn vào phần Cài đặt chung.

Bước 2: Vào phần Giới thiệu.

Bước 3: Vào mục Tên và nhập đổi tên mà bạn muốn.

Cách đổi tên khi phát wifi trên iPhone

Chỉ ba bước trên bạn đã dễ dàng thay đổi được tên thiết bị phát wifi giúp bạn tránh được những chuyện tế nhị xung quanh. Và tốc độ mạng của bạn sẽ ở mức tốt nhất phục vụ cho công việc và vui chơi giải trí của bạn.

Tham khảo ngay một số dòng iPhone 11, 12 cũ chính hãng Apple siêu rẻ tại 24hStore:

 • iPhone 11 128GB cũ giả rẻ, trả góp
 • iPhone 11 Pro Max cũ 64GB
 • iPhone 11 64GB cũ Apple
  • iPhone 11 Pro Max 256GB cũ chính hãng
  • Apple iPhone 11 256GB cũ, chính hãng
 • iPhone 12 cũ chất lượng
  • iPhone 12 Pro Max 256GB giá rẻ
  • iPhone 12 128GB cũ, giá cực sốc

4. Khắc phục các lỗi thường gặp của iPhone khi phát wifi

Khi bạn sử dụng chức năngphát wifi trên iPhone thường sẽ gặp một số lỗi như bị giới hạn phát wifi nhiều thiết bị, thường bị ngắt kết nối khi phát wifi trên iPhone,... và cách khắc phục lỗi phát wifi trên iPhone sau đây sẽ giúp bạn tránh được các lỗi trên.

Khắc phục các lỗi thường gặp của iPhone khi phát wifi

Dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh là một vấn đề rất phổ biến đối với người dùng iPhone. Tình trạng pin iPhone tụt không phanh khi sử dụng sau một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu suất của nó. Cùng xem nguyên nhân dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh là do đâu nhé

4.1 Bị giới hạn phát wifi trên iPhone

Trên hệ thống iPhone khi phát wifi tối đa 3 thiết bị khác có thể truy cập dữ liệu của bạn để sử dụng mạng internet mà bạn phát. Đồng thời lúc đó data 3G, 4G hay 5G sẽ được chia đều cho 4 thiết bị và giảm dung lượng 3G của bạn xuống thấp, tốc độ trải nghiệm internet cũng rất chậm nên khuyến khích mọi người chỉ chia sẻ dữ liệu di động của mình tối đa 2 thiết bị di động khác.

4.2 Phát wifi trên iPhone thường bị ngắt

Khi phát wifi trên iPhone bị mất kết nối do một số vấn đề, thiết bị di động của bạn không thể sử dụng chức này quá lâu do đời máy cũ và cấu hình thấp rất dễ nóng máy và mất kết nối hay kết nối không được mượt để lướt web hay xem tiktok, thứ hai do máy iPhone bị lỗi cấu hình hay kỹ thuật nên bạn vậy nên hiện tượng phát wifi trên iPhone thường bị ngắt kết nối.

Trên đây là tất tần tật mọi thứ về chức năng phát wifi trên iPhone cũng như cách đổi tên thiết bị phát wifi, nêu ra những cách khắc phục lỗi khi phát wifi và giải đáp những câu hỏi thường gặp của người dùng xài iPhone. Cùng 24hStore trải nghiệm những thiết bị cao cấp mới nhất để giúp bạn thỏa sức chia sẻ mạng và lướt web giải trí tốc độ cao.

Tham khảo bài viết liên quan:

Gợi ý cách đổi tên wifi iPhone CỰC NHANH gọn và dễ dàng thực hiện nhất

Cách khắc phục khi không thể đặt múi giờ theo cách thủ công trên iPhone iOS 15 và 16 cực kì DỄ DÀNG

Hướng dẫn cách phát wifi trên iPhone 11 Pro Max dễ dàng và nhanh gọn lẹ nhất

Cách xoá dữ liệu zalo trên iPhone giúp GIẢI PHÓNG bộ nhớ dung lượng NHANH

Cách gửi tin nhắn hẹn giờ trên Zalo bằng điện thoại iPhone ĐƠN GIẢN