Hướng dẫn cách bật Wi-Fi trên tivi LG chi tiết, dễ hiểu nhất

Darkrose
Hướng dẫn cách bật Wi-Fi trên tivi LG chi tiết, dễ hiểu nhất

Lợi ích khi bật Wi-Fi trên tivi LG

Cuộc sống ngày càng hiện đại, những chương trình truyền hình cơ bản trên tivi không còn đáp ứng được nhu cầu giải trí của nhiều người. Vì vậy, kết nối Wi-Fi cho tivi LG sẽ giúp người dùng trải nghiệm, khám phá nhiều hơn thông qua kho thông tin giải trí khổng lồ từ internet.

Khi tivi LG kết nối mạng qua Wi-Fi, bạn có thể:

  • Nghe nhạc, xem video, xem phim thỏa sức thông qua các ứng dụng như Youtube, Netflix, FPT Play,...
  • Lướt web đọc báo, cập nhật tin tức mới mỗi ngày một cách dễ dàng và tiện lợi.
  • Kết nối bạn bè thông qua ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Skype,…
  • Giải trí, trải nghiệm những tựa game hấp dẫn trên màn hình rộng lớn.

Cách bật Wi-Fi trên tivi LG

Mỗi dòng TV LG có một giao diện khác nhau nhưng nhìn chung cách bật Wi-Fi trên tivi LG sẽ gồm các bước như sau:

Bước 1: Nhấn vào nút Home/Recent (biểu tượng hình ngôi nhà) hoặc nút Q.Menu (biểu tượng cài đặt hình răng cưa) trên remote để vào giao diện Cài Đặt của tivi.

Bước 2: Trong giao diện cài đặt, bạn chọn Cài đặt nâng cao/Tất cả cài đặt/Network.

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Mạng/Network. Lúc này sẽ có 2 trường hợp xảy ra tùy theo dòng tivi LG bạn đang dùng:

  • Trường hợp 1: Chọn Kết nối mạng -> nhấn Bắt đầu kết nối.
  • Trường hợp 2: Chọn Kết nối Wifi/Wi-fi Connection.

Bước 4: Sau khi nhận lệnh, TV LG sẽ tiến hành quét và hiển thị các mạng Wi-Fi khả dụng. Bạn muốn kết nối mạng nào thì chọn Wi-Fi đó.

Bước 5: Kế đến, bạn nhập mật khẩu Wi-Fi cần kết nối -> Nhấn Enter/Nhập/Kết nối.

Bước 6: Khi kết nối thành công, trên màn hình, bên cạnh Wi-Fi kết nối sẽ có một dấu tích thông báo hoàn thành. Giờ, bạn có thể vào web hoặc ứng dụng để giải trí.

Một số điều cần lưu ý khi bật Wi-Fi trên tivi LG

Có thể thấy, chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có thể kết nối internet cho chiếc TV LG. Tuy nhiên, trong quá trình kết nối mạng qua Wi-Fi này, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Nếu mạng Wi-Fi bạn muốn kết nối không có bảo mật thì có thể bỏ qua bước nhập mật khẩu.
  • Tốc độ mạng tùy thuộc vào đường truyền tín hiệu, chất lượng gói internet sử dụng và khoảng cách với bộ phát Wi-Fi. Vì vậy, để chất lượng tín hiệu mạng tốt, bạn nên đặt bộ phát Wi-Fi gần tivi nhất có thể.
  • Nếu đã thực hiện toàn bộ các bước trong cách bật Wi-Fi trên tivi LG trên, tivi đã báo kết nối thành công nhưng vẫn không thể truy cập vào trình duyệt internet thì hãy kiểm tra lại tín hiệu internet của bạn thông qua các thiết bị khác như điện thoại thông minh, máy tính,… Nếu kết nối ổn định, bạn có thể khắc phục bằng một số thao tác sau: Tắt modem Wi-Fi rồi bật lại và kiểm tra kết nối, khởi động lại tivi hoặc reset tivi, khôi phục lại cài đặt gốc rồi kết nối mạng.
  • Ngoài cách kết nối internet bằng Wi-Fi, bạn có thể kết nối tivi LG với mạng có dây.

Hy vọng những thông tin hữu ích về cách bật Wi-Fi trên tivi LG mà FPT Shop chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn kết nối được với mạng internet một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất. Chúc bạn thực hiện thành công và tận hưởng thế giới giải trí đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của các thành viên trong gia đình!

Xem thêm: 05 cách kiểm tra bảo hành tivi Samsung đơn giản mà chính xác