Hướng dẫn cách xóa Track Changes trong Word 2003, 2007, 2010, 2016

Darkrose

Track Changes trong Word là một chức năng khá tiện dụng của Word. Tuy nhiên, không phải ai cũng thấy thoải mái khi làm việc mà có bật chế độ này.

Trong bài viết dưới đây, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt Track Changes trên Microsoft Word chỉ với các thao tác đơn giản.

Xem thêm: Thành thạo Track Changes và các chức năng khác nhờ các khóa học Word này

Track Changes trong Word là gì?

Theo dõi thay đổi (Track Changes) là một chức năng theo dõi lịch sử chỉnh sửa cũng như các thay đổi mà bạn đã thực hiện đối với văn bản trong Word. Track Changes trong Word giúp bạn biết được những chỉnh sửa nào đã được thêm vào trong file Word của mình. Được đánh giá là cực kỳ hữu dụng trong làm việc nhóm, Track Changes sẽ lưu giữ mọi lần xóa, thêm thắt về văn bản, comment… bằng các màu sắc và ký hiệu khác nhau, đảm bảo không bị bỏ sót một thay đổi nào.

Đó là khi làm việc nhóm nhưng khi đang soạn thảo một văn bản các nhân, chúng đôi khi trở nên phiền và bạn chỉ muốn tắt nó đi. Thực ra chúng ta có thể xóa bỏ chế độ theo dõi các thay đổi của văn bản Track Changes trong Word rất nhanh. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện trên các phiên bản 2003, 2007, 2010.

Loại bỏ Track Changes trong Word

Loại bỏ Track Changes trong Word từ 2016 trở lên

Để xóa Track Changes trong Word 2016 hoặc các phiên bản đời cao hơn thì các bạn làm theo những bước sau:

Bước 1: Bấm vào thẻ Review

Bước 2: Bấm vào biểu tượng mũi tên nhỏ chỉ xuống ở bên phải biểu tượng Track Changes

Hướng dẫn cách xóa Track Changes trong Word 2003, 2007, 2010, 2016

Bước 3: Khi đó bạn sẽ thấy có 2 lựa chọn là Track ChangesLock Tracking thì các bạn chọn vào Track Changes để bật chế độ theo dõi sự thay đổi của văn bản. Khi đang mọi sự vị trí xảy ra sự thay đổi trên văn bản sẽ được đánh ký hiệu màu sắc ở đầu như thế này. Các bạn có thể bấm vào ký hiệu đầu dòng để xem cụ thể thay đổi đó bao gồm những nội dung nào.

Hướng dẫn cách xóa Track Changes trong Word 2003, 2007, 2010, 2016

Ngoài ra bạn có thể chú ý đến một tính năng ở ngay bên cạnh Track Changes trong Word 2016 là Accept. Tính năng này dùng để chấp nhận hoặc từ chối những thay đổi xảy ra trong tài liệu. Trong đó:

  • Accept All Changes in Document: Chấp nhận tất cả thay đổi trên tài liệu Word
  • Accept and Move to Next: Chấp nhận một số thay đổi trên tài liệu Word. Sau khi bấm vào lựa chọn này thì hãy chọn vào ký hiệu màu sắc của những thay đổi mà bạn muốn giữ lại thì nó sẽ được chấp nhận.
  • Accept All Changes and Stop Tracking: Chấp nhập tất cả thay đổi và dừng việc theo dõi các thay đổi trên văn bản.
Hướng dẫn cách xóa Track Changes trong Word 2003, 2007, 2010, 2016

Tương tự như vậy, bên cạnh nút Accept là nút Reject dùng để từ chối các thay đổi, trong đó:

  • Reject All Changes in Document: Từ chối tất cả thay đổi trên tài liệu Word
  • Reject and Move to Next: Từ chối một số thay đổi trên tài liệu Word. Sau khi bấm vào lựa chọn này thì hãy chọn vào ký hiệu màu sắc của những thay đổi mà bạn muốn bỏ đi => bấm vào nút Next thì nó sẽ bị xóa đi.
  • Reject All Changes and Stop Tracking: Từ chối tất cả thay đổi và dừng việc theo dõi các thay đổi trên văn bản.

Hướng dẫn cách xóa Track Changes trong Word 2003, 2007, 2010, 2016

Các phiên bản Word sau này như Word trong Office 365, Word 2019, Word 2021 các bạn cũng có thể áp dụng cách loại bỏ Track Changes trong Word tương tự như trên nhé. Phần giao diện không có nhiều sự khác nhau nên các bạn cứ yên tâm nha.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chèn các ký hiệu toán học vào Word và Excel

Loại bỏ Track Changes trong Word 2007, 2010

Để xóa Track Changes trong Word 2007, 2010 thì các bạn làm theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Bạn nhấn chọn tab Review

im 4
Hình 4: Nhấn vào tab Review để mở chức năng Track Changes

Bước 2: Nếu bạn muốn chấp nhận các thay đổi đã được thực hiện, bạn hãy nhấp vào Accept >> Accept All Changes in Document và sau đó lưu tài liệu

im 5
Hình 5: Chấp nhận các thay đổi trong Word 2007/2010

Bước 3: Nếu như bạn không muốn chấp nhận các thay đổi được thực hiện, hãy nhấp vào Reject >> Reject All Changes in Document và sau đó lưu tài liệu.

im 6
Hình 6: Loại bỏ các thay đổi trong văn bản

Xem thêm: Hướng dẫn về cách sử dụng các phím tắt và chức năng của nó trong Word

Loại bỏ Track Changes trong Word 2003

Để xóa Track Changes trong Word 2003, các bạn hãy làm theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Bạn bấm vào View >> Toolbar >> Reviewing để hiển thị chức năng xem lại các thanh đổi trên thanh công cụ. Ảnh minh họa:

im 1
Hình 1: Chọn Reviewing để xem lại các thay đổi

Bước 2: Nếu bạn muốn chấp nhận các thay đổi theo dõi, hãy nhấp vào nút Accept change >> Accept All Change in document và sau đó lưu tài liệu lại. Nếu không, hãy chuyển sang

im 2
Hình 2: Chấp nhận các thay đổi được thực hiện trong văn bản

Bước 4: Nếu như các thay đổi được thực hiện trong văn bản không được như ý, bạn có thể hủy các thay đổi đó bằng cách nhấp vào Reject All Change in Document và lưu lại tài liệu gốc của bạn.

Hình 3: Hủy tất cả các thay đổi được thực hiện trong văn bản

Xem thêm: Hướng dẫn cách tìm và thay thế định dạng trong Word

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này bạn đã nắm thêm một chút kiến thức về ứng dụng tin học văn phòng Word, cụ thể là cách để chấp nhận và loại bỏ các thay đổi được thực hiện sử dụng chức năng Track Changes trong Word.

Ngoài ra, nếu bạn muốn nhanh chóng trở thành một chuyên gia về việc sử dụng Microsoft Word, tham khảo ngay khóa học Word: Tuyệt đỉnh Microsoft Word - Chuyên gia soạn thảo văn bản của Gitiho. Tại đây bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản đến những mẹo thao tác trong biên tập văn bản. Đăng ký ngay để bắt đầu học cùng Gitiho nhé!