Cách cập nhật trạng thái Messenger trên Facebook CỰC HAY theo ý thích

Darkrose
Cách cập nhật trạng thái Messenger trên Facebook CỰC HAY theo ý thích

Facebook luôn không ngừng cải tiến các chức năng mới trên ứng dụng. Gần đây, một tính năng mới trên Messenger vừa được ra đời “làm mưa, làm gió” trong cộng động mạng, đặc biệt là các bạn trẻ.Nhưng liệu bạn đã biết cách cập nhật trạng thái Messenger hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của di động 24hStore về cách cập nhật tính năng mới để không bị lỗi thời nhé!

1. Messenger có cập nhật tính năng gì mới?

Những tính năng mới Messenger đã cập nhật

Trước đây Messenger chỉ hiển thị trạng thái là đang hoạt động hoặc là hoạt động bao nhiêu thời gian trước đó. Nhưng giờ đây với phiên bản mới, Meta đã cho phép bạn cập nhật messenger có trạng thái tùy chỉnh của mình một cách thú vị.

Tính năng mới của Messenger có tên là “trạng thái tùy chỉnh”. Tính năng này cho phép người dùng cập nhật lại Messenger, lựa chọn trạng thái phù hợp với tình hình thực tế của mình. Ví dụ như bạn đang bận làm việc hoặc đang bận ngủ thì có thể đặt lại tên trạng thái hoạt động là “Đang làm việc”, “Đang bận” hoặc là “Đang ngủ” để mọi người nhận biết và tránh làm phiền. Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện cách xóa tài khoản Facebook cực dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra cách cập nhật phiên bản mới Messenger này còn cho phép bạn lựa chọn thời gian hiển thị trạng thái trên Messenger của mình. Tính năng giới hạn thời gian này sẽ giúp bạn trong trường hợp quên không thay đổi trạng thái, hay những vấn đề phát sinh khác như không nhân được tin nhắn từ bạn bè vì họ tưởng bạn đang bận. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger để tránh phiền toái khi đăng nhập trên thiết bị khác.

Ứng dụng Yahoo Messenger trước đây cũng có tính năng tùy chỉnh trạng thái hoạt động này, để cho bạn bè biết được hiện tại mình có tiện nhận hay trả lời tin nhắn không. Chính vì thế mà khi cập nhật phiên bản mới nhất của Messenger này đã gợi nhắc cho chúng ta một thời huy hoàng của ứng dụng Yahoo của thế hệ 8x, 9x. Và đương nhiên tính năng này quay trở lại thì phải có cải tiến hơn so với trước. Đó chính là bạn có thể tùy chỉnh thời gian mà trạng thái này hiển thị trên tài khoản của mình.

Bạn cũng đừng có lo lắng nếu hiện tại tài khoản của bạn chưa có ứng dụng này. Bởi vì đây là bản cập nhật theo đợt, nó vẫn chưa xuất hiện hết trên toàn bộ các tài khoản Messenger. Nên có thể tài khoản của bạn sẽ được Facebook update trong đợt tiếp theo. Trước khi cập nhật có thể bạn sẽ cần đăng nhập lại tài khoản của mình, đôi khi bạn không nhận được mã đăng nhập hãy tìm hiểu thêm cách khắc phục Facebook KHÔNG gửi mã xác nhận về điện thoại.

>>>>Xem thêm những dòng điện thoại iPhone 14, IP 14 Plus, iPhone 14 pro mớiIP 14 Pro Max với tốc độ xử lý cực cao dành cho dân "nghiện" chít chát

2. Cách cập nhật trạng thái Messenger mới

Cách cập nhật trạng thái Messenger mới

Bước 1: Cập nhật phiên bản mới nhất của Messenger

Hãy chắc chắn rằng ứng dụng Messenger của bạn ở trong trạng thái cập nhật phiên bản mới nhất. Cách cập nhật lại Messenger phiên bản mới nhất cho ứng dụng bạn chỉ cần truy cập Messenger trên App Store đối với hệ điều hành IOS, hoặc Google Play đối với hệ điều hành Android, sau đó nhấn cập nhật nhé!

Truy cập vào ứng dụng Messenger trên điện thoại

Bước 2: Truy cập ứng dụng

Bấm chọn ảnh đại diện rồi chọn mục Trạng thái tùy chỉnh ở phía góc trái bên trên màn hình.

Bước 3: Chọn trạng thái tùy chỉnh

Tại đây, bạn chọn trạng thái tùy chỉnh có sẵn mà mình muốn đặt, ví dụ như: đang học tập, đang làm việc, đang nấu ăn, đang ngủ,... Hoặc bạn có thể tự tạo tên trạng thái tùy chỉnh theo sở thích của mình và cập nhật nó.

Chọn trạng thái tùy chỉnh

Bước 4: Chỉnh thời gian hiển thị

Sau đó bạn cần tùy chỉnh thời gian hiển thị cho trạng thái. Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào chỉnh sửa sau đó chọn mốc thời gian có sẵn trên màn hình, ấn cập nhật.

Chỉnh thời gian hiển thị

Bước 5: Hoàn thành

Đón nhận kết quả của mình trên thanh trạng thái của Messenger nhé!

Bên cạnh đó, để trang cá nhân Facebook của bạn thêm thu hút và dễ dàng tăng view Facebook, đừng quên cách tạo tin nổi bật trên Facebook cực hữu ích và dễ thực hiện.

>>> Sử dụng Messenger lâu nay, liệu bạn có cập nhật được hết tính năng của nó. Cùng xem thêm 2 cách thay đổi hình nền Messenger trên iPhone SIÊU DỄ.

3. Cách cập nhật trạng thái trên Facebook

Ngoài cách cập nhật trạng thái mess thì bạn cũng có thể dùng cách cập nhật trạng thái trên Facebook để tùy chỉnh trạng thái hoạt động của mình. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook

Cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook trên App Store của hệ điều hành IOS hoặc Google Play của hệ điều hành Android nhé!

Cập nhật phiên bản mới nhât của Messenger

Bước 2: Truy cập vào trang cá nhân

Để bật tính năng mới này trên Facebook bạn hãy mở ứng dụng lên và truy cập vào trang cá nhân của mình.

Bước 3: Đặt tên trạng thái tùy chỉnh

Ngay ở dưới ảnh đại diện và tên sẽ có dòng chữ “Đặt trạng thái”, nhấn và chọn hoặc tạo một trạng thái tùy chỉnh mong muốn để cập nhật trạng thái trên Facebook.

Bước 4: Chỉnh sửa thời gian hiển thị cho trạng thái

Điều chỉnh thời gian hiển thị cho cập nhật trạng thái Facebook bằng cách ấn vào mục chỉnh sửa và chọn khoảng thời gian có sẵn trên màn hình.

Truy cập, lên trạng thái và chỉnh sửa thời gian hiển thị

Ngoài ra bạn còn có thể xem được trạng thái hoạt động của tất cả các bạn bè của bạn. Bằng cách chọn vào dấu 3 chấm trên góc phải bên trên màn hình. Sau đó nhấn chọn “Xem tất cả trạng thái của bạn bè”. Dấu 3 chấm này chỉ xuất hiện khi mà ban đã hoàn thành xong cách cập nhật phiên bản mới của Messenger cho mình.

Đừng chỉ nhắn tin hay lướt Facebook một cách nhàm chán. Hãy thường xuyên cập nhật các tính năng mới để mỗi cuộc trò chuyện hay thời gian bạn dành cho mạng xã hội thêm thú vị nhé! Hi vọng với những bước đơn giản mà cửa hàng di động 24hStore đã hướng dẫn để cập nhật phiên bản mới nhất về cách cập nhật trạng thái Messenger trên, các bạn sẽ áp dụng chắc chắn thành công.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan khác

Làm thế nào để cài đặt Facebook và Messenger nền đen?

Thêm một tính năng cực hot: trả lời tin nhắn riêng trong nhóm trên Messenger

Anh ơi! Chỉ em đặt lại giao diện Facebook Messenger cũ đi, chứ cái mới xấu quá

5 mẹo hay khi sử dụng Facebook Messenger

Cách tạo hiệu ứng Messenger trên iPhone siêu HOT hiện nay

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger nhanh chóng và đơn giản

Xem ngay cách đăng xuất Messenger trên điện thoại Android, iPhone nhanh chóng.