Mách bạn cách kết nối laptop với tivi qua wifi display

Darkrose
Mách bạn cách kết nối laptop với tivi qua wifi display

Việc kết nối laptop với tivi qua wifi display cho phép bạn chiếu nội dung có trên laptop, điện thoại, máy tính bảng lên tivi một cách nhanh chóng, đơn giản mà không cần đến dây cáp kết nối rất bất tiện và rườm rà. Vậy trong bài viết này, siêu thị điện máy HC sẽ giúp bạn những cách kết nối máy tính với tivi qua wifi display mà bạn có thể thực hiện rất dễ dàng.

Tiến hành việc kết nối laptop với tivi qua wifi

Khái niệm wifi display

Wifi display còn được viết tắt WiDi là một chuẩn kết nối không dây thông qua wifi do Intel phát triển được tích hợp vào tivi. Từ các thiết bị laptop, điện thoại, máy tính bảng muốn trình chiếu màn hình lên tivi nhờ kết nối kết nối không dây wifi display hỗ trợ thông qua các thiết bị trên được nêu ra.

Wifi display là gì? Cho phép kết nối không dây tiện lợi

Kiểm tra tivi có kết nối wifi display

Hiện nay, các nhà sản xuất ra các hãng tivi như: TV Samsung, tivi Sony, tivi LG, tivi Toshiba, tivi Panasonic đều tích hợp công nghệ chuyển nội dung bạn muốn chiếu từ laptop, điện thoại, máy tính bảng lên màn hình tivi để dễ dàng nhìn mà không cảm thấy mỏi mắt nhờ kết nối tivi với máy tính qua wifi.

- Kết nối với điện thoại, máy tính bảng: Bạn bắt chung một mạng wifi với tivi, sau đó bật tính năng WiDi trên tivi và tính năng phản chiếu hình ảnh trên điện thoại, máy tính bảng (tuỳ thương hiệu mà cách đặt tên tính năng này có thể khác nhau). Sau đó điện thoại, máy tính bảng sẽ dò tìm và kết nối với tivi.

- Kết nối với laptop: Bạn cần tải và cài đặt phần mềm Intel WiDi trên laptop, sau đó bật WiDi trên tivi để kết nối với laptop. Chẳng hạn, trên laptop chạy hệ điều hành Windows 8.1, tính năng này nằm ở mục "Thiết bị" => chọn "Trình chiếu" => chọn "Thêm hiển thị không dây". Chọn một hiển thị không dây Intel. Sau đó nhập mã hiển thị trên TV để kết nối và chia sẻ.

Như vậy, sau khi chúng ta kiểm tra xong tivi của bạn có hỗ trợ kết nối laptop với Smart TV qua wifi hay không? Bạn nên tìm hiểu việc kết nối như vậy sẽ đem lại những lợi ích gì cho chính bạn khi thực hiện không?

Lợi ích khi chiếu màn hình kết nối máy tính với tivi qua wifi

- Nội dung trên laptop, khi được chiếu trên màn hình rộng tivi xem sẽ hấp dẫn hơn, nhiều người có thể cùng xem.

- Cách kết nối đơn giản, gọn nhẹ, không cần dây cáp.

Qua những lợi ích mà chúng tôi đã tìm kiếm và chia sẻ cho mọi người. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay việc tìm hiểu kết nối máy tính với tivi Samsung qua wifi ngay nào?

2 cách kết nối laptop với tivi qua wifi display

Kết nối máy tính với tivi qua wifi - Đối với laptop Win 7, 8, 8.1

- B1: Trên tivi, bạn bật tính năng wifi display (tuỳ vào từng tivi mà hãng sản xuất có thể được đặt tên là WiDi, wifi display, Wireless Display, Screen Share). Tính năng này có thể nhìn thấy ngay trên trang chủ tivi, hoặc được để ngay ở phần cài đặt của tivi. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy tên tivi và mật mã.

Bạn mở tinh năng cài wifi display của tivi lên

- B2: Trên laptop, mở tính năng Wifi Display.

+ Đối với laptop Win 7: bạn tải phần mềm Widi về, sau đó cài đặt và mở lên. Sau đó tivi sẽ quét tìm tivi có thể kết nối, bạn chọn vào tivi, nhập mật mã (nếu máy yêu cầu) và 2 thiết bị sẽ kết nối.

+ Đối với laptop Win 8, Win 8.1: bạn rê chuột sang bên phải màn hình, sau đó tại menu "Devices" => Chọn “Project” => Chọn “Add a Wireless Display” => Chọn tivi muốn kết nối (bạn phải chọn đúng tên tivi mà đang sở hữu để kết nối), nhập mật mã (nếu máy yêu cầu) và 2 thiết bị sẽ được kết nối.

Đặt tính năng wifi display Win 8 và 8.1

- B3: Sau khi kết nối thành công, bất kỳ nội dung gì bạn mở trên laptop của mình đều được hiện tất cả và sẽ được chiếu trên tivi (cả hình ảnh lẫn âm thanh).

Hoàn thành việc kết nối laptop lên tivi

Lưu ý:

Khi bạn kết nối laptop với tivi qua wifi với Win 7, 8, 8.1 cần phải lưu tâm một số vấn đề sau đây:

- Cách này chỉ dùng được với laptop hệ điều hành Window 7 trở lên, sử dụng chip Intel Core i 3, 5, 7 thế hệ 2 trở lên và sử dụng card wifi Intel.

- Để kiểm tra xem laptop của bạn có dùng card wifi Intel không bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng “My Computer” => “Manage” => “Device Manager” => “Network Adapter” => tại đây nếu nhìn thấy thông tin Intel Wireless nghĩa là laptop của bạn dùng card wifi của Intel.

Kết nối PC với tivi qua wifi - Đối với laptop Win 10

Ngoài việc kết nối với laptop Win 7, 8, 8.1 ra thì bạn không nên bỏ lỡ cách kết nối laptop với tivi Samsung qua wifi với Win 10 nhé.

- B1: Đầu tiên bạn ấn chọn "Start" của máy để hiển thị bảng tùy chọn.

Bắt đầu nhấn nút "Start" để thực hiện

- B2: Tiếp tục chọn "Cài đặt - Settings" có biểu tượng hình răng cưa.

Tiếp tục chọn "Settings" và "Devices" để thực hiện kết nối wifi với Win 10

- B3: Chọn "Devices".

- B4: Chọn "Add Bluetooth or other device".

Xem thêm:

Điều nên làm trước tiên nếu như tivi bị sét đánh

Nên chọn tiếp "Add Bluetooth or other device" và "Wireless display or dock" để hoàn thành đến bước cuối cùng

- B5: Chọn "Wireless display or dock".

- B6: Bạn chọn vào tên của tivi nhà bạn là xong. Ví dụ tivi của mình có tên là " KD-49X8000G" bạn tích chọn vào đúng tên đó.

Máy tính wifi với Win 10 đã kết nối thành công lên tivi

Màn hình laptop đã được chiếu thành công lên TV.

Trên đây là các bước thực hiện đơn giản để kết nối laptop với tivi qua wifi display bằng 2 cách. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ đến với chúng tôi để được nhân viên tư vấn ký hơn nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

Siêu thị điện máy HC