Lỗi bàn phím điện thoại Samsung: Nguyên nhân & cách khắc phục

Darkrose
Lỗi bàn phím điện thoại Samsung: Nguyên nhân & cách khắc phục

Tình huống lỗi bàn phím điện thoại Samsung là một trong những trường hợp không mong muốn người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Khi đó bạn không nên quá lo lắng, hãy theo dõi nguyên nhân và cách khắc phục ngay sau đây nhé!

Lỗi bàn phím trên điện thoại Samsung hiện nay phổ biến là tình trạng bàn phím điện thoại Samsung liên tục dừng và tình trạng điện thoại Samsung không hiện bàn phím. Sau đây là thông tin chi tiết.

1. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bàn phím điện thoại Samsung liên tục dừng

Sau đây là nguyên nhân và khắc phục bàn phím điện thoại Samsung bị lỗi bạn không nên bỏ qua:

1.1. Nguyên nhân khiến bàn phím điện thoại Samsung liên tục dừng

Lỗi bàn phím điện thoại Samsung bị dừng có thể xuất phát từ những nguyên do dưới đây:

- Lỗi người dùng mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc, hoặc quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại bạn nên gây ảnh hưởng đến hoạt động của điện thoại.

- Do điện thoại bạn có quá nhiều ứng dụng không tương thích với máy gây nên lỗi xung đột phần mềm dẫn đến bàn phím Samsung bị lỗi.

- Điện thoại bị rớt va đập mạnh gây ảnh hưởng đến phần cứng gây nên lỗi bàn phím.

- Hệ điều hành trên điện thoại bị lỗi hoặc không còn tương thích với máy nữa làm bàn phím Samsung bị dừng.

Bàn phím điện thoại Samsung bị lỗi do bàn phím điện thoại Samsung liên tục dừng

1.2. Cách khắc phục lỗi bàn phím Samsung liên tục dừng

- Tắt bớt các ứng dụng đang chạy ngầm để giúp máy giải phóng bộ nhớ.

- Bạn vào cài đặt kiểm tra lại cài đặt bàn phím trên điện thoại Samsung của mình. Để thực hiện bạn vào: "Cài đặt" > "ứng dụng" > "quản lý ứng dụng" > Chọn "Bàn phím Samsung" > "lưu trữ" > "Xóa dữ liệu" ứng dụng > "OK".

- Sau đó, tắt nguồn và khởi động lại Samsung của mình xem khắc phục được lỗi không.

- Trường hợp lỗi xung đột phần mềm bạn phải tiến hành Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Samsung để xử lí nhanh chóng.

- Cập nhật hệ điều hành Android mới cho điện thoại Samsung một trong những biện pháp khắc phục lỗi bàn phím điện thoại Samsung.

Khắc phục lỗi bàn phím Samsung dừng liên tục

2. Cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung không hiện bàn phím

Điện thoại Samsung không hiện bàn phím khiến bạn không thể nhấn mật khẩu mở máy, không thể soạn thảo văn bản hay thực hiện chức năng tìm kiếm thông thường. Khi đó tùy vào lỗi hiển thị, bạn có thể khắc phục lỗi bàn phím Samsung như sau.

2.1. Trường hợp 1: Máy không hiện bàn phím, khiến bạn không thể mở máy

+ Tiến hành xóa dữ liệu của điện thoại Samsung. Mục đích của thao tác này là để bạn có thể mở máy mà không cần nhập mật khẩu.

+ Bạn cần truy cập vào trang web "Find My Mobile" của Samsung. Đăng nhập bằng "Samsung Account" của mình > Chọn tên của smartphone và nhấn "Xóa thiết bị".

+ Trong trường hợp chưa có Samsung Account. Bạn hãy đăng nhập vào Find My Device với tài khoản Google mà bạn đăng nhập trên máy.

Bàn phím Samsung bị dừng, không hiện bàn phím lỗi cơ bản bạn thường thấy

+ Bạn lưu ý thao tác này sẽ xóa hết các dữ liệu có trên điện thoại. Không bao gồm dữ liệu ở thẻ nhớ và SIM đi bạn có thể khắc phục được lỗi bàn phím điện thoại Samsung đơn giản.

2.2. Trường hợp có thể mở được chiếc điện thoại Samsung

- Cách 1: Bạn vào trình soạn thảo văn bản bất kỳ (Tin nhắn, Email, …) và để ý giao diện của máy lúc này. Nếu bàn phím không hiện, bạn cần kiểm tra xem có chức năng “Nhập giọng nói của Google” hay không. Nếu có, bạn chỉ cần tắt bỏ chức năng này. Bàn phím sẽ hiện lại bình thường.

- Cách 2:

+ Bạn vào "Cài đặt" > "Ngôn ngữ và phương thức nhập". Tại đây, bạn cần đảm bảo đã có ít nhất 1 bàn phím được chọn. Tốt nhất, bạn nên chọn ứng dụng "Bàn phím Samsung mặc định".

+ Nếu vẫn chưa khắc phục được lỗi, bạn vào "Cài đặt" > Chọn "Ứng dụng" > Nhấn vào dấu 3 chấm bên phải màn hình. Bạn chọn "Hiển thị ứng dụng hệ thống" > "Bàn phím Samsung".

+ Cuối cùng, bạn nhấn chọn "Lưu trữ" > "Xóa dữ liệu" > "Xóa bộ đệm". Đây là cách khôi phục bàn phím Samsung được nhiều người áp dụng.

>> Tham khảo: Cách định vị điện thoại iPhone bị mất cực dễ giúp bạn tìm lại iPhone nhanh hơn.

Lỗi bàn phím điện thoại Samsung bạn có thể không biết đến mà không hiện bàn phím

- Cách 3: Bạn mở "CH Play" > Nhấn vào biểu tượng micro ở ô tìm kiếm. Bạn nói to tên ứng dụng "Laban Key" và tiến hành tải app về như bình thường. Tiếp theo, bạn vào "Cài đặt" > "Ngôn ngữ và phương thức nhập". Tại đây, bạn chọn "Laban Key".

Với những thông tin trên, chúc bạn thực hiện thành công khắc phục tình trạng lỗi bàn phím điện thoại Samsung. Cảm ơn đã theo dõi!

Siêu thị điện máy HC