Cách bật đèn bàn phím cơ trong 2s mà không phải ai cũng biết

Darkrose
Cách bật đèn bàn phím cơ trong 2s mà không phải ai cũng biết

Việc bật đèn bàn phím khi sử dụng ở môi trường thiếu sáng sẽ giúp người dùng có thể nhìn thấy rõ các ký tự trên bàn phím, từ đó hạn chế sai sót khi gõ văn bản nhiều hơn. Không những vậy việc bật đèn bàn phím còn mang lại thẩm mỹ cho bộ PC của bạn. Song, không phải ai cũng biết cách bật đèn bàn phím cơ.

Trong bài viết này, bạn hãy cùng theo chân Sforum tìm hiểu cách bật đèn bàn phím cơ nhé. Không để bạn đợi lâu, chúng ta vào việc ngay thôi nào!

Cách bật đèn bàn phím cơ cực kì đơn giản ngay tại nhà

Đèn bàn phím cơ là gì?

Đèn bàn phím cơ là dãy đèn LED có thiết kế ở dưới bàn phím cơ. Nhằm phục vụ cho chức năng phát sáng, nhờ đó mà người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác trên bàn phím trong điều kiện ít ánh sáng.

Các loại đèn bàn phím cơ

LED RGB

Đèn LED RGB có có 3 màu sắc trong cùng một bóng: đỏ, xanh lục và xanh lam. Với sự phối hợp của 3 bóng LED khác nhau nên để lắp đặt hệ thống đèn LED RGB vào bàn phím cơ bạn cần 4 chân cấp điện. Giá thị trường của bàn phím cơ có trang bị đèn LED RGB luôn cao hơn khá nhiều so với bàn phím có đèn LED đơn sắc.

LED đơn sắc

Cũng như tên, bóng đèn LED đơn sắc chỉ thể hiện được 1 màu duy nhất nên người dùng chỉ điều chỉnh được cường độ sáng của bóng đèn. Tuy vậy, với sức sáng tạo phong phú bằng việc kết hợp nhiều màu LED lên bàn phím cơ sẽ cho ra kết quả không thua kém gì đèn LED RGB.

LED gầm RGB

Nếu là người yêu thích và bắt đầu chơi bàn phím cơ custom (DIY), bạn không thể bỏ qua chiếc bàn phím cơ thiết kế LED vô cùng đặc biệt. LED dưới switch là led đơn. Nhưng điều tạo nên sự khác biệt là có hệ thống led gầm là một số bóng RGB có thể lập trình được.

Cách bật đèn bàn phím cơ

Với mỗi tổ hợp phím Fn + (1-8) sẽ cho ra một màu sắc khác nhau, bạn hãy tham khảo bảng màu như dưới đây và thỏa sức sáng tạo để tạo ra một bàn phím cơ với màu sắc yêu thích.

Fn+1: Hiệu ứng LED đơn sắc, nhấn Fn+1 để thay đổi màu sắc theo ý thích. Fn+2: Đèn chuyển đổi liên tiếp 7 màu, tốc độ sẽ không được nhanh, màu lần lượt luân phiên nhau. Fn+3: Đổi màu theo sở thích, không nhiều bàn phím hỗ trợ. Fn+4: 7 màu sáng lên rồi mờ dần một cách chậm rãi. Fn+5: Chọn màu yêu thích, nhấn nút nào thì nút đó mới sáng. Fn+6: Hiệu ứng ánh sao lấp lánh theo khung màu, nhấn lại Fn+6 nếu bạn muốn đổi sang màu khác. Fn+7: Hiệu ứng sóng vỗ. Fn+8: Hiệu ứng sóng dạt 2 bên.

Khi một vài hãng phím cơ khác nút điều chỉnh dãy LED nền chính là những mũi tên. Không chỉ bật, tắt đèn nền mà các phím này còn sở hữu chức năng điều chỉnh tốc độ đèn nhảy hay cường độ sáng của đèn LED.

Tạm kết:

Như vậy, Sforum đã chia sẻ đến bạn cách bật đèn bàn phím cơ vô cùng đơn giản rồi đấy. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Thủ thuật Android, Thủ thuật iOS.