Cách thay đổi font chữ iPhone NHANH CHÓNG nhờ app miễn phí

Darkrose
Cách thay đổi font chữ iPhone NHANH CHÓNG nhờ app miễn phí

Khi sử dụng điện thoại Apple, người dùng không thể tùy ý thay đổi font chữ iPhone như các dòng Android. Hiện nay, nếu muốn đổi phông chữ iPhone thì bắt buộc phải có có sự hỗ trợ từ bên thứ ba. Dưới đây là cách thay đổi kiểu chữ trên điện thoại iPhone mà 24hStore đã học hỏi, tổng hợp từ các chuyên gia công nghệ. Mặc dù các app này chỉ có thể tương thích với một số ít ứng dụng trên iPhone có hệ điều hành iOS 13 nhưng nó vẫn là cách đổi font chữ iPhone hữu hiệu và dễ dàng nhất, bạn cũng có thể thay đổi font chữ Facebook để tạo điểm nhấn cho bài đăng thêm đặc sắc

thay đổi font iphone ipad trên ios 13

Font chữ đẹp cho Iphone

1. Lợi ích của việc thay đổi font chữ trên iPhone

Lợi ích của việc đổi font chữ iPhone chính là tạo cảm giác mới mẻ cho điện thoại khi bạn cảm thấy các kiểu chữ được thiết lập mặc định quá nhàm chán. Ngoài ra chỉnh phông chữ iPhone còn có một lợi ích nữa chính là làm đa dạng kiểu chữ theo sở thích, sử dụng nhiều font chữ mới hơn, đẹp hơn và hợp thời thượng hơn.

2. Một số app thay đổi font chữ cho iPhone, iPad miễn phí

Dưới đây sẽ là tổng hợp về một số app thay đổi font chữ cho iPhone miễn phí, được nhiều người sử dụng. Mời bạn cùng xem ưu nhược điểm cũng như thông tin tổng quan của từng app mà cửa hàng di động 24hStore đã tóm tắt.

2.1. Fonts - App thay đổi font chữ iPhone được nhiều người sử dụng

Fonts - App thay đổi font chữ iPhone được nhiều người sử dụng

Fonts là một trong các ứng dụng thay đổi font chữ iPhone được nhiều người biết đến bởi nó có có khả năng tương thích đối với nhiều ứng dụng như Tik Tok, Instagram, WhatsApp, iMessage,...

2.2. iFont - App thay đổi font chữ trên iPhone,iPad miễn phí

iFont - App thay đổi font chữ trên iPhone,iPad miễn phí

Đối với app iFont bạn có thể cài đặt font chữ trên iPhone thông qua nhiều định dạng như TTF, TTC và OTF. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi font chữ iPhone bằng cách thêm một số tệp font chữ được nén trong Zip như Keynote, Microsoft Word hoặc bất kì ứng dụng tương thích nào khác.

App iFont chỉ hoạt động tốt trên các hệ điều hành iOS 14 hoặc iPadOS 14 như các dòng iPhone 12 Series, do đó các dòng điện thoại không thuộc hệ điều hành như đã nêu ở trên, tuyệt đối không sử dụng phần mềm này.

2.3. Font Diner - App chỉnh phông chữ phong cách hoài cổ

Font Diner - App chỉnh phông chữ phong cách hoài cổ

Font Diner là được nổi tiếng với nhiều font chữ iPhone đẹp, mang hơi hướng hoài cổ. Hiện tại, app có hơn 400 kiểu chữ cũng như cung cấp đa dạng các bộ font chữ miễn phí cho người dùng. Font Diner có một nhược điểm so với Fonts chính là nó chỉ tương thích với một số ứng dụng như: Number, Pages, Keynot,....

2.4. Adobe Creative Cloud - thay đổi font chữ iPhone không cần jailbreak

Adobe Creative Cloud - thay đổi font chữ iPhone không cần jailbreak

Adobe Creative Cloud là một thư viện font iPhone với 17.000 font chữ cho members và 1300 font chữ dành cho các tài khoản miễn phí. Bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng thay đổi font chữ iPhone là có thể dự do sử dụng hàng ngàn kiểu chữ miễn phí.

3. Hướng dẫn cách đổi kiểu chữ trên điện thoại iPhone nhanh chóng

Như đã phân tích ở trên, dưới đây là hai cách thay đổi font chữ trên iPhone từ hai ứng dụng được nhiều người dùng nhất bởi tính đa dạng font chữ cũng như khả năng tương thích đối với nhiều ứng dụng và đặc biệt hơn nữa chính là, các ứng dụng này đều miễn phí.

3.1 Cách đổi font chữ trên iPhone bằng ứng dụng Font Diner

Font Diner là một ứng dụng miễn phí hoạt động với phông chữ toàn hệ thống của iOS 13 mà không cần phải làm bất kỳ một thủ thuật nào.

Bước 1: Tải ứng dụng Font Diner

Bước 2: Mở ứng dụng > Nhấn chọn Activate ở góc phải

Bước 3: Nhấn Agree > Ấn chọn Install

Bước 4: Vào Settings > General > Fonts

Bước 5: Mở một trong các ứng dụng sau: Keynote, Mail, Pages

Bước 6: Nhập văn bản cần sử > Chỉnh sửa > Chọn kiểu chữ yêu thích

Dưới đây là hình ảnh các bước thực hiện

thay đổi font chữ iPhone từ ứng dụng Font Diner

Cách cài đặt Font Diner trên Iphone

Các phông chữ đã được cài đặt, chúng có thể dễ dàng được tìm thấy trong Settings > General > Fonts và chúng sẵn sàng để được sử dụng trong các ứng dụng tương thích.

Cách thay đổi kiểu chữ trên điện thoại iPhone bằng Font Diner

Cách sử dụng font chữ sau khi đã cài đặt Font Diner

Đây là cách các kiểu chữ mới xuất hiện trong ứng dụng Pages.

Kết quả của cách đổi kiểu chữ trên iPhone

Các kiểu chữ mới sử dụng trong ứng dụng page

3.2. Cách thay đổi phông chữ trên iPhone từ ứng dụng iFont

Nhiều ứng dụng đã xuất hiện khá lâu để cho phép bạn tải các phông chữ kiểu đẹp mà bạn đã sưu tầm và lưu trữ trên iCloud Drive hoặc Dropbox, những ứng dụng này cho phép bộ sưu tập đó của bạn làm việc với iPhone và iPad. Có một điểm lưu ý ở đây rằng: bạn thường không dám tin tưởng vào các nhà phát triển ứng dụng hoặc người thiết kế nên những phông chữ này, bởi đôi khi chúng thường không được cấp chứng chỉ đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ có được một số ích lợi mặc dù chúng khá là bất tiện.

Bạn sẽ sử dụng được các phông chữ tùy chỉnh trong nhiều ứng dụng hơn sự giới hạn hiện tại của iOS 13 và iPadOS 13 nếu dùng phương pháp này. Cũng như việc cài đặt các ứng dụng từ iCloud Drive, Dropbox, v.v… sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Cách thực hiện

Bước 1: Mở ứng dụng iFont Bước 2: Chọn Get Fonts Bước 3: Chọn nhà cung cấp danh sách Bước 4: Chọn font chữ > Chọn Import to iFont

Bước 5: Ấn chọn Install

Bước 6: Vào Settings > General > Profile, chọn font chữ mới

Bước 7: Chọn Install

Bước 8: Nhập mật khẩu nếu như được yêu cầu

Bước 9: Ấn chọn Install

Bước 10: Mở ứng dụng tương thích và xem kết quả

Hình ảnh các bước thực hiện

Đầu tiên là chọn Get Fonts ở góc dưới bên phải trong ứng dụng iFont, sau đó chọn nhà cung cấp phông chữ. Ở đây chúng tôi đang sử dụng Fontspace cho ví dụ này.

Đổi font chữ trên iPhone từ app iFont

Ví dụ trên Fontspace

Sau khi bạn chọn được phông mình thích thì nhấn Import to iFont. Tiếp theo, bạn cần vào Settings > General > Profile và chọn kiểu chữ mới.

Cách đổi phông chữ trên iPhone từ ứng dụng iFont

Các bước thực hiện trên Fontspace

Cài đặt kiểu chữ thông qua Profile.

Cài đặt kiểu chữ iPhone thông qua Profile

Cài đặt kiểu chữ qua Profile

Sau khi cài đặt hoàn tất, mở ứng dụng và xem thành quả.

Xem thành quả của việc thay đổi font chữ iPhone

Cài đặt kiểu chữ qua Profile

Lợi ích to lớn của phương pháp này là bạn sử dụng được kiểu chữ yêu thích trong nhiều ứng dụng hơn.

Và đây là cách để bạn đưa các phông chữ mà bạn đã cất công sưu tầm và lưu trữ trên iCloud hoặc Dropbox vào hệ điều hành.

Kết quả thay đổi font iPhone iPad trên iOS từ iFont

Cài đặt kiểu chữ qua Profile

Cửa hàng di động 24hStore đã chia sẻ cho bạn các cách thay đổi font chữ iPhone, iPad hệ điều hành iOS 13 để bạn dễ dàng cài đặt, sử dụng các font chữ yêu thích cho các phần mềm, ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Messages, Instagram, Twitter... Để bạn thỏa thích sáng tạo cá tính, ý tưởng qua những font chữ đa dạng, phá cách thể hiện sự khác biệt đầy đẳng cấp. Nếu như cần giải đáp thắc mắc về các sản phẩm công nghệ như điện thoại apple 13, bạn có thể gọi đến hotline 1900.0351 để được chúng tôi giải đáp thắc mắc kịp thời.