Cách Slow Zoom trên CapCut đơn giản, dễ làm nhất

Darkrose
Cách Slow Zoom trên CapCut đơn giản, dễ làm nhất

Dù là "tấm chiếu mới" hay là cạ cứng của CapCut, bạn đều nên bỏ túi cách Slow Zoom trên CapCut sau đây, để có được những video "đỉnh của chóp" ấn tượng.

Tính năng Slow Zoom trong CapCut được sử dụng để tạo hiệu ứng thu phóng mượt mà trong video. Tính năng này cho phép bạn tăng hoặc giảm dần tỷ lệ của video clip trong một khoảng thời gian cụ thể, tạo hiệu ứng phóng to hoặc thu nhỏ để tăng sức hấp dẫn cho video của bạn. Trong bài viết này, FASTCARE sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách Slow Zoom trên CapCut đơn giản nhất nhé!

Lưu ý: Các bước cụ thể có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào phiên bản CapCut bạn đang sử dụng vì giao diện và tính năng của ứng dụng sẽ được cập nhật theo thời gian.

Hướng dẫn cách “slow zoom” trên CapCut bằng điện thoại đơn giản

Để làm chậm hiệu ứng “slow zoom” hay còn gọi là hiệu ứng thu phóng trong CapCut, mình có thể điều chỉnh tốc độ của các khung hình chỉnh thu phóng. Dưới đây là từng bước cụ thể:

Bước 1: Tải CapCut về máy và chọn mở biểu tượng ứng dụng trên màn hình. Tạo dự án mới hoặc mở dự án mà bạn muốn áp dụng hiệu ứng hoặc chỉnh sửa hiệu ứng này.

Bước 2: Nhập video clip hoặc hình ảnh mà bạn muốn áp dụng hiệu ứng zoom trong thư viện phương tiện và nhấn Thêm. Kéo và thả video clip hoặc hình ảnh vào dòng thời gian và nhấn vào tab Hiệu ứng ở cuối màn hình.

Bước 3: Trong bảng Hiệu ứng, chọn thẻ Lens, tùy chọn hiệu ứng Ống kính zoom để thêm hiệu ứng thu phóng vào clip. Bạn cũng có thể tùy chỉnh tốc độ zoom video và khoảng thời gian theo sở thích cá nhân.

Bước 4: Sau khi thêm hiệu ứng thu phóng, bạn sẽ thấy hai khung hình chính trên dòng thời gian biểu thị điểm bắt đầu và điểm kết thúc của hiệu ứng thu phóng. Chạm vào khung hình chính ở điểm cuối của hiệu ứng thu phóng và điều chỉnh giá trị tốc độ để khớp với điểm bắt đầu.

Phát video trong cửa sổ xem trước để xem hiệu ứng thu phóng. Khi đã hài lòng với hiệu ứng slow zoom, bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa dự án của mình đến khi thấy hài lòng hoặc xuất video (dấu mũi tên) với hiệu ứng được áp dụng.

Xem thêm:

  • Tại sao Capcut không có video mẫu? Khắc phục như thế nào?
  • [GIẢI ĐÁP] Capcut không xuất video được do đâu?

Cách edit video Zoom trên CapCut bằng hiệu ứng Zoom-in

Để tạo hiệu ứng zoom in trong video bằng CapCut, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tương tự phần cách "slow zoom" trên CapCut ở trên, bạn phải Tải CapCut về máy và chọn mở biểu tượng ứng dụng trên màn hình. Tạo dự án mới hoặc mở dự án mà bạn muốn áp dụng hiệu ứng hoặc chỉnh sửa hiệu ứng.

Bước 2: Nhập video clip hoặc hình ảnh mà bạn muốn áp dụng hiệu ứng zoom trong thư viện phương tiện và nhấn Thêm. Kéo và thả video clip hoặc hình ảnh vào dòng thời gian và nhấn vào tab Hiệu ứng ở cuối màn hình.

Bước 3: Nhấn chọn vào video (1) chon Tách, sau đó, di chuyển đến đầu đoạn video bạn muốn áp dụng hiệu ứng này, chọn vào biểu tượng hình thoi có dấu cộng như hình bên dưới.

Bước 3: Ta sẽ thu được kết quả như hình dưới, tiếp tục thao tác di chuyển đến cuối video bạn muốn áp dụng hiệu ứng và nhấn chọn biểu tượng hình thoi có dấu cộng. Nếu biểu tượng hình thoi chuyển sang dấu trừ có nghĩa là bạn đã thành công áp dụng hiệu ứng này vào video.

Bước 4: Dùng hai ngón tay phóng to vào video để phóng to đối tượng đến khi nào bạn thấy phù hợp và chọn vào biểu tượng mũi tên để xuất video bạn nhé!

Vừa rồi là cách edit video Zoom trên CapCut phổ biến nhất, bạn nên áp dụng để tạo ra những video chất lượng nhất nhé!

Lợi ích của việc sử dụng tính năng “slow zoom” vào video bạn nên biết

Hiệu ứng slow zoom có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong chỉnh sửa video, bao gồm:

► Thu hút sự chú ý: Bằng cách bắt đầu bằng một cảnh quay rộng và dần dần phóng to một chủ thể hoặc khu vực cụ thể, bạn có thể hướng sự chú ý của người xem đến một chi tiết cụ thể hoặc nhấn mạnh yếu tố chính trong khung hình.

► Nâng cao khả năng kể chuyện: Hiệu ứng slow zoom có thể được sử dụng để tăng tính điện ảnh và tạo ra trải nghiệm sống động hơn khi kể chuyện. Nó có thể được sử dụng để làm lộ ra những đồ vật quan trọng, tạo cảm giác mong đợi hoặc làm nổi bật những khoảnh khắc cảm xúc trong một cảnh.

► Tạo sự liền mạch: Hiệu ứng slow zoom có thể đóng vai trò chuyển tiếp mượt mà giữa các cảnh khác nhau. Bằng cách phóng to hoặc thu nhỏ dần dần, bạn có thể chuyển đổi liền mạch từ khung hình này sang khung hình khác.

► Tăng chiều sâu và kích thước: Hiệu ứng slow zoom có thể mang lại cảm giác về chiều sâu và kích thước cho video của bạn. Bằng cách tăng hoặc giảm dần tỷ lệ, bạn có thể tạo cảm giác chuyển động và làm cho hình ảnh trở nên sống động hơn.

Nhìn chung, hiệu ứng slow zoom trong CapCut là một công cụ sáng tạo cho phép bạn cải thiện video của mình. Thông qua bài viết trên Cách “slow zoom” trên CapCut đơn giản, dễ làm nhất, FASTCARE hy vọng đã cung cấp thủ thuật hữu ích đến các bạn đọc.