Kiểm tra và sửa Lỗi màn hình điện thoại bị sọc dọc nhanh chóng

Darkrose
Kiểm tra và sửa Lỗi màn hình điện thoại bị sọc dọc nhanh chóng

Thiết bị di động hiện nay đại đa số đều được trang bị màn hình cảm ứng rộng. Điển hình nhất là các dòng iPhone, Samsung, Xiaomi, Sony,…Trong quá trình sử dụng ắt hẳn bạn không tránh khỏi tình huống va chạm hoặc giảm chất lượng của điện thoại. Đặc biệt là lỗi màn hình sọc dọc. Vậy câu hỏi được đặt ra là có phương pháp nào sửa chữa nhanh chóng, hiệu quả không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết nhất. Cùng theo dõi nhé!

Xem thêm: Khắc phục lỗi màn hình iPhone bị đen một góc đơn giản nhất

Biểu hiện của màn hình điện thoại bị sọc dọc

Để khắc phục được hậu quả thì chúng ta cần biết được lỗi như thế nào, nghiêm trọng hay không, phải không nào? Dưới đây là 1 vài dấu hiệu phổ biến cho thấy màn hình điện thoại của bạn bị dọc cần được thay mới:

 • Màn hình xuất hiện các sọc dọc nhiễu.
 • Các sọc này đan xen với cá sọc trắng.
 • Màn hình bị sọc dọc nhưng cảm ứng vẫn nhạy bình thường.
 • Màn hình đang bình thường bổng chuyển qua sọc kết hợp liệt cảm ứng.

loi-soc-man-hinh-doc

Xem thêm: Khắc phục màn hình iPhone bị nhấp nháy liên tục đơn giản nhất

Nguyên nhân màn hình điện thoại bị sọc dọc

Bất kể vấn đề gì cũng vậy, nếu như bạn muốn khắc phục triệt để thì phải tìm hiều kỹ nguyên nhân xảy ra. Dưới đây Techcare.vn sẽ nêu ra 1 số nguyên nhân thường gặp nhất:

 • Rơi rớt, va chạm mạnh: Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về màn hình.
 • Lỗi phần cứng như cáp màn hình hoặc mạch điều khiển, có thể làm cho màn hình bị sọc dọc.
 • Chất lỏng đổ vào điện thoại: Ảnh hưởng đến linh kiện bên trong, bao gồm màn hình.

loi-soc-man-hinh

 • Sự xuống cấp của màn hình: Màn hình điện thoại có thể bị sọc dọc do sự xuống cấp của các tế bào hiển thị hay các điểm ảnh trên màn hình.
 • Nhiệt độ không phù hợp: Bạn sử dụng điện thoại trong môi trường có nhiệt độ quá cao khiến máy bị nóng, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến màn hình. Nhiệt độ quá thấp cũng ảnh hưởng đến hiệu suất của màn hình.
 • Vấn đề về phần mềm: Các vấn đề về phần mềm, xung đột phần mềm cũng gây ra vấn đề với màn hình.
 • Do nhà sản xuất: Rất hiếm xảy ra. Tuy nhiên sẽ có xảy ra vì sản xuất số lượng lớn nên khó để kiểm soát được tất cả. Nếu như bạn đang gặp sự cố về màn hình trong quá trình sử dụng mà không phải do rơi rớt, va đập, trầy xước, thì bạn sẽ nhận được bảo hành.
 • Tham khảo chi tiết tại: https://techcare.vn

Cách khắc phục tình trạng màn hình điện thoại bị sọc dọc

Đang sử dụng ngon lành cành đào, bỗng dưng màn hình nháy nháy sọc dọc, rất hoang mang. Việc đầu tiên để khắc phục tình trạng này có lẽ là tắt máy và khởi động lại. Hãy thực hiện việc này vài lần để kiểm tra, nếu như vấn đề xuất phát từ xung đột phần mềm thì cách này có thể khắc phục được. Còn nếu màn hình của bạn xuất hiện sọc dọc và màn hình vẫn hoạt động thì có thể khôi phục lại cài đặt gốc lại máy.

sua-dien-thoai-soc-man-hinh

Nếu như bạn không may đánh rơi máy khiến điện thoại va chạm quá mạnh thì làm như thế nào? Trong trường hợp này rất có thể socket bị lỏng, làm màn hình bị sọc dọc thậm chí là màn hình điện thoại bị đổi màu. Một phương pháp nữa mà Techcare muốn gửi đến bạn đó là bạn có thể sử dụng tay để gõ nhẹ lên máy, cách để tác động lên socket kết nối. Tuy nhiên, cần lưu ý là hãy thực hiện nhẹ nhàng tránh ảnh hưởng đến các linh kiện khác.

Nếu như bạn đã thử nghiệm xong mọi phương pháp trước đó mà vấn đề vẫn còn tồn tại. Lúc này, hãy mang đến địa chỉ sửa chữa uy tín để khắc phục. Tại Techcare có nhận kiểm tra lỗi miễn phí và sửa chữa với mức giá cạnh tranh nhất thị trường, bạn có thể tham khảo.

Lời Kết

Nếu bạn đang ở Đà Nẵng, Techcare là địa chỉ Thay màn hình cảm ứng điện thoại được đánh giá cao về sự uy tín. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản. Techcare chuyên thay màn hình cho nhiều dòng điện thoại phổ biến như iPhone, Samsung, iPad, Sony, Xiaomi và nhiều hãng khác. Techcare cam kết mang lại dịch vụ chất lượng, đảm bảo sự hoạt động ổn định cho thiết bị của bạn. Hãy đến ngay để có trải nghiệm dịch vụ tốt nhất!

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết! chúc các bạn thành công!