5 cách chụp màn hình máy tính Windows 11 (2023) không cần phần mềm mà bạn chắc chắn phải biết

Darkrose
5 cách chụp màn hình máy tính Windows 11 (2023) không cần phần mềm mà bạn chắc chắn phải biết

Hầu hết tất cả những người dùng Windows đều có nhu cầu chụp ảnh màn hình, tuy vậy chụp như thế nào cho nhanh và đơn giản nhất thì vẫn còn là một dấu hỏi. Hiện nay, với sự xuất hiện của Windows 11 thì việc chụp ảnh màn hình máy tính đã có rất nhiều cách cực hay. Nay mình sẽ chia sẻ 5 cách chụp màn hình máy tính Windows 11 đến với mọi người nhé.

1. Sử dụng phím tắt Prt Scr

Với cách này, bạn sẽ nhấn phím Prt Scr để chụp toàn bộ màn hình và có thể paste (dán) ảnh chụp màn hình vào các phần mềm khác như Facebook, Zalo, Word,... Hoặc bạn có thể dán vào ứng dụng Paint để chỉnh sửa theo ý muốn của mình nha.

2. Sử dụng tổ hợp phím Win + Prt Scr

Khi chúng ta dùng tổ hợp phím Win + Prt Scr thì ảnh chụp màn hình sẽ được lưu tự động vào máy tính dưới dạng file .png tại thư mục Picture/Screenshots. Điều này sẽ giúp bạn lưu được ảnh cực kỳ nhanh chóng tiện lợi.

3. Sử dụng tổ hợp phím Alt + Prt Scr

Khi kết hợp phím Alt với Prt Scr, bạn sẽ chụp ảnh màn hình cửa sổ hiện tại (đang được chọn) thay vì toàn bộ màn hình. Sau khi chụp xong, bạn có thể paste (dán) ảnh chụp màn hình vào Paint, Word hoặc các cửa sổ chat khác.

4. Sử dụng Snipping Tool

Trên Windows 11 hai công cụ Snipping Tool và Snip & Sketch đã kết hợp lại lấy tên là Snipping Tool. Với công cụ kết hợp này thì bạn có thể chụp ảnh xong và chỉnh sửa cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng.

Bước 1: Nhấn nút Windows > Nhập từ khóa Snipping Tool > Nhấn Enter để mở ứng dụng.

Bước 2: Nhấn New để chụp màn hình > Ảnh sau khi chụp xong sẽ tự động paste (dán) vào ứng dụng để bạn chỉnh sửa, lưu ảnh nhé.

5. Sử dụng Xbox Game Bar

Ngoài ra với Windows 11 thì bạn còn có thể sử dụng Xbox Game Bar để chụp ảnh màn hình. Hãy thực hiện theo các bước sau nhé.

Bước 1: Nhấn Windows + G.

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng Camera > Sau khi nhấn xong ảnh sẽ tự động được lưu tại C:UsersUser AccountVideosCaptures nha.

Như vậy, mình đã chia sẻ 5 cách chụp màn hình máy tính Windows 11. Cảm ơn các bạn đã dành ít thời gian để xem bài viết của mình. Nếu thấy hay thì hãy cho mình một like, một chia sẻ và đừng quên để lại bình luận phía dưới nha.

Có thể bạn chưa biết, 100% Laptop Thế Giới Di Động bán ra đều tích hợp sẵn Windows bản quyền (được cập nhật Windows 11 từ Microsoft). Nếu bạn đang tìm mua Laptop để học tập và làm việc, hãy bấm vào nút bên dưới để lựa cho mình một mẫu nhé.

LAPTOP CHÍNH HÃNG - WINDOWS BẢN QUYỀN

Xem thêm:

 • 5 thủ thuật Windows 11 cực kỳ hữu ích khi sử dụng mà bạn nên xem ngay
 • 3 cách sử dụng Recycle Bin trên Windows 11 để quản lý file rác siêu dễ
 • Spotify bị lỗi trên Windows 11 phải làm sao? 4 cách khắc phục dễ dàng
 • 2 cách sửa lỗi màn hình đen Windows 11 cực hay, hiệu quả bạn nên biết
 • Hướng dẫn cách cài đặt tìm kiếm bằng hình ảnh trên Microsoft Edge
 • Cách đổi hình nền Microsoft Edge cực kỳ đẹp theo sở thích của bạn
 • Cách sử dụng Zoom và hướng dẫn sửa lỗi Micro, Camera trên Zoom cho bạn
 • Cách cài hình nền tự thay đổi theo thời điểm trong ngày cực độc đáo cho Laptop
 • Cách nâng cấp (Update) lên Windows 11 chính thức trên máy tính cho bạn
 • Cách cài tiếng Việt cho Windows 11 để sử dụng máy tính dễ dàng hơn
 • Hướng dẫn cách tối ưu hóa Windows 11 giúp bạn chơi game đã hơn nhiều
 • Cách kiểm tra số khe RAM trống trên máy tính Windows chính xác nhất
Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân