Hướng dẫn, thủ thuật về Android

Darkrose

Một số mẫu điện thoại Samsung đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bạn sử dụng một trong các dòng điện thoại Samsung Galaxy A51, A31, A71, A70, A50s, A20s,... nhưng vẫn chưa biết cách chụp ảnh màn hình Samsung, vì thế mà bỏ lỡ nhiều nội dung quan trọng cần phải ghi lại, phải làm sao? Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chụp màn hình, áp dụng cho tất tần tật các dòng điện thoại Galaxy ở trên. Cùng xem nhé!

1. Sử dụng phím nguồn + giảm âm lượng (khuyên dùng)

Để chụp màn hình, bạn làm theo những hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở nội dung bạn muốn chụp trên điện thoại.

Bước 2: Nhấn và giữ từ 1 đến 2 giây đồng thời nút Nguồnnút Giảm âm lượng. Lúc này hệ thống sẽ nhận diện thao tác của bạn, màn hình sẽ nháy sáng và phát ra âm thanh thông báo. Như vậy bạn đã chụp màn hình thành công rồi đấy!

Sử dụng phím nguồn + giảm âm lượng

Sử dụng phím nguồn + giảm âm lượng

2. Chụp ảnh bằng cách vuốt lòng bàn tay

Tính năng Vuốt lòng bàn tay để chụp màn hình được xem là một trong những tiện ích độc nhất được trang bị trên các dòng điện thoại của Samsung. Tính năng này cho phép bạn chụp màn hình nhanh chóng và dễ dàng. Để sử dụng tính năng này bạn thực hiện như sau:

Bạn truy cập vào Cài đặt > Cuộn xuống chọn Tính năng nâng cao > Chuyển động và thao tác > Gạt nút công tắc từ trái sang phải ở mục Vuốt lòng bàn tay để chụp.

Sau khi đã kích hoạt tính năng này, để chụp màn hình bạn phải đặt cả cạnh bàn tay lên màn hình (phần ngón út và cạnh bàn tay liền với ngón út phải chạm vào màn hình) và sau đó vuốt cạnh bàn tay trên màn hình tại nơi bạn muốn chụp.

Vuốt lòng bàn tay để chụp

Vuốt lòng bàn tay để chụp

3. Chụp màn hình dài, chụp cuộn trang (chỉ áp dụng cho máy Samsung từ Android 9)

Tính năng chụp màn hình dài, chụp cuộn trang cho phép người dùng chụp được tất cả những nội dung muốn lưu trữ. Để dùng tính năng này, bạn thực hiện như sau:

Đầu tiên, chụp màn hình bằng cách giữ cùng lúc nút Nguồn và nút Giảm âm lượng > Nhấn vào biểu tượng Chụp cuộn (2 mũi tên hướng xuống) rồi kéo màn hình xuống đến vị trí mong muốn rồi thả tay ra để hình dừng lại.

4. Sử dụng phím Home ảo (Menu hỗ trợ)

Để sử dụng tính này, bạn cần phải kích hoạt bằng cách: Truy cập vào Cài đặt > Cuộn xuống gần cuối chọn Hỗ trợ > Tương tác và thao tác > Trượt thanh ngang ở phần Menu hỗ trợ để bật tính năng.

Menu hỗ trợ

Menu hỗ trợ

Sau khi đã kích hoạt thành công, bạn di chuyển tới khu vực muốn chụp màn hình > Nhấn vào phím Home ảo > Ảnh chụp màn hình (nếu không thấy, bạn có thể kéo sang bên để tìm).

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Một số mẫu điện thoại Samsung đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Vừa rồi là những cách chụp màn hình siêu nhanh chóng trên các dòng điện thoại Samsung Galaxy A51, A31, A71, A70, A50s, A20s,... Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!