Chuyển tiếp cuộc gọi là gì? Cách chuyển tiếp cuộc gọi trên Android

Darkrose
Chuyển tiếp cuộc gọi là gì? Cách chuyển tiếp cuộc gọi trên Android

Chuyển tiếp cuộc gọi là gì?

Chuyển tiếp cuộc gọi (Call Forward) là một thuật ngữ mà người sử dụng điện thoại thường được nghe đến trong vài năm trở lại đây. Đây là một dịch vụ được nhà mạng cung cấp thêm nhằm hỗ trợ khách hàng có thể chuyển hướng cuộc gọi đến hộp thư thoại cá nhân hoặc đến một số thuê bao khác.

Chuyển tiếp cuộc gọi là gì?

Số thuê bao mà người dùng lựa chọn để chuyển hướng cuộc gọi đến có thể là thuê bao cố định, thuê bao di động thuộc cùng nhà mạng hoặc khác nhà mạng đều được.

Xem thêm: Đây là cách chuyển tiền điện thoại của các nhà mạng khác nhau mà bạn nên biết

Chuyển tiếp cuộc gọi sẽ được kích hoạt trong trường hợp nào?

Khi đăng ký chuyển tiếp cuộc gọi, tùy vào lựa chọn của người sử dụng, cuộc gọi đến thuê bao của bạn sẽ được tự động chuyển hướng trong những trường hợp sau:

  • Khi thuê bao của người dùng đang trong một cuộc đàm thoại khác, hay thường gọi là trường hợp máy bận.
  • Khi số điện thoại của người dùng nằm ngoài vùng phủ sóng và không thể kết nối cuộc gọi.
  • Khi có cuộc gọi đến nhưng người dùng không nghe máy (Quy ước là 15 giây sau khi điện thoại nhận được tín hiệu cuộc gọi).
  • Chuyển hướng tất cả các cuộc gọi đến thuê bao đã đăng ký.

Tại sao cần sử dụng chuyển tiếp cuộc gọi?

Kết luận: Chuyển tiếp cuộc gọi là một tiện ích giúp thuê bao di động có thể biết được thông tin về cuộc gọi đến ngay cả trong những trường hợp thuê bao không thể liên lạc được (điện thoại bị tắt nguồn, bị thất lạc, ngoài vùng phủ sóng,…).

Cách chuyển tiếp cuộc gọi trên Android

Có nhiều cách để các bạn có thể chuyển tiếp cuộc gọi đến số thuê bao của mình: Tự thao tác trên smartphone; Nhắn tin đăng ký với nhà mạng; Đến các điểm chăm sóc khách hàng của nhà mạng để được hỗ trợ. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển cuộc gọi trên smartphone sử dụng hệ điều hành Android:

Bước 1: Tại ứng dụng Điện thoại, người dùng click vào Cài đặt.

Vào phần Cài đặt trong ứng dụng Điện thoại

Bước 2: Tại phần Cài đặt, người dùng click tiếp vào Các dịch vụ bổ sung. Sau đó ấn chọn mục “Chuyển tiếp cuộc gọi” ở màn hình hiển thị.

Các thao tác tiếp theo theo thứ tự 1 và 2

Bước 3: Ở bước này, người dùng sẽ có 4 lựa chọn như sau:

  • Luôn chuyển tiếp: Bất cứ cuộc gọi nào đến số thuê bao đã được bật tính năng chuyển tiếp cuộc gọi sẽ tự động được chuyển hướng đến số đã đăng ký.
  • Chuyển tiếp khi bận: Khi số thuê bao của bạn đang trong 1 liên lạc khác, cuộc gọi sẽ được chuyển tiếp đến số đã định.
  • Chuyển tiếp khi không trả lời: Sau khi cuộc gọi đổ chuông khoảng 15s (hoặc 3 hồi chuông) mà không có tín hiệu trả lời, cuộc gọi sẽ được chuyển hướng.
  • Chuyển tiếp khi không thể kết nối: Khi số máy cần liên lạc không thể kết nối được, cuộc gọi sẽ được chuyển tiếp đến số đã đăng ký.

Hãy đưa ra lựa chọn của mình để chuyển tiếp cuộc gọi

Ở mỗi lựa chọn, người dùng sẽ có thể add từng số điện thoại riêng biệt. Điều này giúp nâng cao tính hiệu quả của việc chuyển hướng cuộc gọi tùy vào từng hoàn cảnh cụ thể.

Đối với hầu hết người dùng phổ thông, thủ thuật này có vẻ dư thừa nhưng đây lại là dịch vụ hữu ích và phù hợp cho những người thường xuyên di chuyển hoặc điện thoại bị thất lạc.

Hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về cách chuyển tiếp cuộc gọi trên Android và sử dụng nó một cách hiệu quả. Khi cần tìm hiểu về những thủ thuật, kinh nghiệm trong mảng thiết bị điện tử và dịch vụ, hãy nhớ truy cập website của FPT Shop để được cập nhật những thông tin mới hàng ngày. Xin cảm ơn và mong gặp lại quý vị.

Xem thêm:

  • Cách tạo số điện thoại ảo Việt Nam nhanh chóng, dễ làm
  • Cách chặn số điện thoại cực nhanh trên điện thoại Samsung