Bạn có thể chuyển toàn bộ dữ liệu từ Android sang iPhone chỉ với vài thao tác sau!

Darkrose
Bạn có thể chuyển toàn bộ dữ liệu từ Android sang iPhone chỉ với vài thao tác sau!
Khi chuyển từ điện thoại Android sang iPhone chạy iOS, bạn không chỉ đổi sang thiết bị mới mà còn chuyển sang một hệ điều hành hoàn toàn mới. Ở bài viết dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn 6 bước đơn giản giúp bạn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone và các thiết bị iOS nhanh chóng. Ngày nay, nhờ các công cụ hỗ trợ, việc chuyển dữ liệu từ máy Android sang iPhone rất đơn giản. Một ứng dụng được Apple phát hành trên kho ứng dụng Play Store là Move to iOS. Đây là công cụ giúp người dùng Android dễ dàng chuyển các dữ liệu quan trọng như danh bạ, ảnh, lịch và nhiều thứ khác sang iPhone. Ứng dụng Move to iOS

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone là gì?

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone là quy trình cho phép người dùng di chuyển các loại dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video, và các ứng dụng từ một thiết bị Android sang một thiết bị iPhone mới. Quá trình này thường được thực hiện thông qua ứng dụng "Move to iOS" mà Apple phát triển để hỗ trợ người dùng dễ dàng chuyển đổi hệ điều hành mà không mất dữ liệu. Khi sử dụng ứng dụng này, người dùng sẽ được yêu cầu tạo một mã từ iPhone mới của họ và nhập mã này vào thiết bị Android. Sau đó, ứng dụng sẽ tự động kết nối hai thiết bị qua một mạng Wi-Fi tạm thời và bắt đầu quá trình chuyển dữ liệu. Việc này giúp người dùng mới của iPhone có thể tiếp tục sử dụng dữ liệu của mình mà không cần thực hiện các bước phức tạp hoặc mất thời gian.

Khi nào cần chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone?

Khi chuyển từ Android sang iPhone, việc chuyển dữ liệu thường cần thiết khi bạn muốn giữ lại thông tin quan trọng như danh bạ, ảnh, tin nhắn và ứng dụng. Điều này thường được thực hiện khi bạn mua một iPhone mới và muốn chuyển toàn bộ dữ liệu từ thiết bị Android cũ của mình, hoặc khi bạn quyết định chuyển từ hệ điều hành Android sang iOS để trải nghiệm môi trường và tính năng mới của Apple. Việc chuyển dữ liệu cũng giúp bạn nhanh chóng tiếp tục công việc và giải trí mà không mất thời gian cài đặt lại từ đầu. Khi nào cần chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

6 bước đơn giản chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Dưới đây là hướng dẫn các bước chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang iPhone. Vậy đối với iPhone 15 series mới ra mắt có áp dụng được không? Câu trả lời là có, hãy thực hiện theo 6 bước chi tiết sau nhé:

Bước 1: Sao lưu tất cả dữ liệu

  • Nếu muốn giữ nguyên dữ liệu khi chuyển sang thiết bị mới, bạn hãy đảm bảo rằng toàn bộ dữ kiệu của bạn đã được sao lưu lại một cách an toàn.
Sao lưu toàn bộ dữ liệu
Sao lưu toàn bộ dữ liệu
  • Trên máy Android, vào Cài đặt (Settings) -> Cài đặt bổ sung -> Sao lưu & đặt lại (Backup & reset), trên một số máy, tùy chọn có thể nằm trong mục Tài khoản (Cloud & accounts). Hãy đăng nhập ít nhất một tài khoản email trong phần Sao lưu tài khoản (Backup account). Cuối cùng ở phần Sao lưu dữ liệu của tôi (Backup my account), bật nó lên.
Sao lưu lại toàn bộ dữ liệu
Sao lưu lại toàn bộ dữ liệu
Cùng tìm hiểu thêm bài viết:
  • Cách khắc phục lỗi không thể xóa ứng dụng trên iOS 12 cực kì đơn giản

Bước 2: Cài đặt Google Photos trên máy Android

Với nhiều người, việc giữ lại hình ảnh đã chụp là mối quan tâm lớn khi chuyển sang thiết bị mới. Hiện nay, có nhiều cách chuyển ảnh từ điện thoại cũ sang mới, trong đó Google Photos là cách đơn giản và nhanh chóng.

Ứng dụng Google Photo
Ứng dụng Google Photos
Google Photos tương thích với cả iOS và Android. Ứng dụng này hỗ trợ tự động sao lưu, cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn, vì vậy bạn nên sử dụng Google Photos trên tất cả thiết bị và sao lưu mọi lúc. Truy cập và tải Google tại đây:
  • Dành cho Android.
  • Dành cho iOS.
Google Photos cho iOS
Google Photos cho iOS
Đối với Adroid, bạn chỉ cần cho phép Photos sao lưu tất cả ảnh trong điện thoại. Còn với iOS, bạn hãy đăng nhập và tất cả ảnh của bạn đều nằm trong đó

Bước 3: Trên iPhone mới, bắt đầu quá trình thiết lập đến phần Ứng dụng & Dữ liệu

Thiết lập ứng dụng và dữ liệu trên iPhone mới
Thiết lập ứng dụng và dữ liệu trên iPhone mới
Khi đã đến bước này, cắm cả 2 máy Android và iPhone vào nguồn điện.

Bước 4: Trên máy Android, tải về Move to iOS

  • Trước tiên, truy cập và tải ứng dụng này tại đây.
Ứng dụng Move to iOS
Ứng dụng Move to iOS
  • Để bắt đầu, bật iPhone mới lên. Trong quá trình thiết lập, lựa tùy chọn Chuyển dữ liệu từ Android (Move Data from Android), sau đó nhập 12 số hiện trên iPhone vào Move to iOS trên Android. iPhone của bạn sẽ tạo mạng Wi-Fi riêng cho 2 máy để chuyển dữ liệu.
Chuyển dữ liệu từ Android qua iOS
Chuyển dữ liệu từ Android qua iOS
  • Quá trình này cũng bao gồm chuyển ảnh đã sao lưu vào Google Photos trước đó. Tuy có vẻ thừa thãi nhưng việc vừa lưu trong máy vừa trên mây sẽ giúp ảnh của bạn an toàn hơn.

Bước 5: Bắt đầu chuyển dữ liệu từ Android sang iOS

Sẽ mất một lúc để hoàn tất. Sau khi quá trình kết thúc, màn hình máy Android sẽ hiện thông báo khuyên bạn nên mang đến Apple Store để tái chế. Trên iPhone sẽ hiện tùy chọn hoàn tất thiết lập.
Đợi hoàn tất việc truyền dữ liệu từ Android sang iOS
Đợi hoàn tất việc truyền dữ liệu từ Android sang iOS

Bước 6: Tải tất cả ứng dụng ưa thích về iPhone

Vậy là bạn đã có chiếc iPhone mới với hầu hết dữ liệu từ máy Android cũ được giữ nguyên, tất nhiên là không bao gồm những ứng dụng đã cài. Bạn sẽ phải vào App Store để tải lại các ứng dụng thường dùng trước đó. Nếu từng mua app trả phí trên Play Store, bạn phải mua lại chúng.
Hoàn tất việc cài đặt bằng việc tải lại các ứng dụng
Hoàn tất việc cài đặt bằng việc tải lại các ứng dụng

Tạm kết:

Trên đây là hướng dẫn 6 bước đơn giản chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone và các thiết bị iOS. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ thủ thuật iPhone này đến bạn bè và người thân nhé!