Cách đổi IP về Việt Nam trong 2024

Darkrose
Cách đổi IP về Việt Nam trong 2024

Bạn có thể đổi IP về Việt Nam bằng cách sử dụng một VPN có các máy chủ ở nước này. Như thế, bạn có thể sử dụng các dịch vụ Việt Nam ở nước ngoài, chẳng hạn như nền tảng ngân hàng và trang web chính phủ.

VPN còn đảm bảo sự bảo mật và riêng tư trực tuyến của bạn. Kết nối với một máy chủ ở Việt Nam sẽ thay thế địa chỉ IP thực của bạn bằng một địa chỉ IP Việt Nam, khiến bạn trông như đang ở đó. Thao tác này cũng mã hóa lưu lượng truy cập của bạn và ngăn các bên thứ ba theo dõi hoạt động Internet của bạn. Một VPN tốt cũng sẽ không làm chậm tốc độ của bạn quá nhiều, vì vậy bạn có thể tận hưởng một trải nghiệm trực tuyến suôn sẻ.

Sau khi nhóm của tôi và tôi đã thử nghiệm hơn 20 VPN, thì ExpressVPN là dịch vụ yêu thích của tôi để đổi IP về Việt Nam. Các máy chủ nhanh ở Việt Nam khiến cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để duyệt web, chơi game và tải torrent không gián đoạn. Ngoài ra, nó có các tính năng bảo mật mạnh mẽ và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Vì thế, bạn có thể yên tâm dùng thử.

Đổi IP về Việt Nam >>

Tại sao bạn cần VPN để đổi IP về Việt Nam

Các dịch vụ ngân hàng như TNEX và Timo có thể hạn chế việc truy cập từ nước ngoài để phòng ngừa gian lận. Vì vậy, nếu đi nước ngoài, bạn sẽ cần một IP Việt Nam để tiếp tục quản lý các tài khoản ngân hàng địa phương của mình.

VPN là công cụ tốt nhất để đổi IP về Việt Nam. Ngoài việc mã hóa, nó điều hướng lại lưu lượng truy cập Internet của bạn đi qua một máy chủ ở Việt Nam, thay thế IP thực của bạn bằng một IP mới từ nước này. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng truy cập các trang web và dịch vụ trực tuyến Việt Nam từ bất cứ đâu và giữ bảo mật cho dữ liệu của bạn khỏi hoạt động giám sát trực tuyến.

Các VPN tốt nhất để đổi IP về Việt Nam từ bất cứ đâu trong 2024

1.ExpressVPN: Tốc độ ấn tượng để duyệt website Việt Nam không chậm trễ

Nhờ sở hữu giao thức Lightway cải tiến, ExpressVPN là VPN nhanh nhất tôi từng thử nghiệm với IP Việt Nam. Vì giao thức này sử dụng ít mã và công suất xử lý hơn, nên mang lại kết nối nhanh hơn, và cũng lý tưởng cho điện thoại thông minh vì tiêu thụ ít pin hơn. Khi thử nghiệm các máy chủ Việt Nam của họ từ Hà Nội, tôi ghi nhận tốc độ là 79,66 Mb/giây (so với của kết nối gốc là 113.03 Mb/giây). Bạn cần 25 Mb/giây để phát trực tuyến ở chế độ UHD.

Screenshot of streaming Netflix Vietnam while connected to ExpressVPN.Trong khi thử nghiệm từ Hà Nội, các máy chủ Việt Nam của ExpressVPN chỉ làm giảm tốc độ của tôi 30%, cho phép tôi xem Netflix ở chế độ HD không dừng hình

ExpressVPN bảo vệ hoạt động trực tuyến và dữ liệu của bạn khỏi những con mắt rình mò với chính sách không lưu nhật ký đã được kiểm chứng. KPMG và PwC đã xác minh rằng VPN này không thu thập hoặc chia sẻ thông tin nhận dạng cá nhân của bạn với bất kỳ ai. Thêm vào đó, ExpressVPN có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, nằm ngoài mạng lưới chia sẻ thông tin tình báo quốc tế của các Liên minh 5/9/14 Mắt.

Các ứng dụng của nó dễ cài đặt với hướng dẫn từng bước trên website. Tôi đã có thể mua gói đăng ký, tải về các ứng dụng và kết nối với máy chủ Việt Nam chỉ trong vài phút. Bạn chỉ cần nhập "Việt Nam” vào thanh tìm kiếm của menu máy chủ và nhấp đúp vào vị trí mong muốn. Ngoài ra, bộ phận hỗ trợ qua email và cơ sở kiến thức của họ có thể giải đáp bất kỳ câu hỏi nào.

Hạn chế duy nhất là giá thành các gói hơi cao, khởi điểm từ $6,67/tháng. Nhưng ExpressVPN thường có các chương trình khuyến mãi và giảm giá. Tôi đã được giảm giá 49% cho gói dài hạn của mình, cộng thêm 3 tháng dịch vụ miễn phí. Ngoài ra còn có đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày, vì vậy bạn có thể dùng thử không rủi ro.

Tính năng hữu ích

 • Mạng máy chủ toàn cầu. ExpressVPN có 3.000 máy chủ ở 105 quốc gia để tránh tắc nghẽn mạng.
 • Kết nối thiết bị đồng thời. Bạn có thể sử dụng ExpressVPN trên tối đa 8 thiết bị đồng thời mà chỉ cần mua một gói đăng ký.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7. Sự trợ giúp luôn sẵn sàng chỉ với một cú nhấp chuột, đảm bảo bạn không bao giờ bị bỏ rơi. Tôi thấy bộ phận hỗ trợ của họ vừa am hiểu, vừa kịp thời, và họ đã giúp tôi cài đặt ứng dụng chỉ trong vài phút.
 • Máy chủ được xáo trộn. Tất cả các máy chủ của họ đều ngụy trang lưu lượng truy cập VPN. Đối với những người ở trong vùng bị hạn chế trực tuyến hoặc nếu bạn muốn có một IP Việt Nam mà không gây chú ý, thì tính năng này sẽ đảm bảo một trải nghiệm trực tuyến riêng tư và không bị hạn chế.

2. CyberGhost: Rất nhiều máy chủ Việt Nam để truy cập một số trang web địa phương

CyberGhost có hơn 45 máy chủ ở Việt Nam để giúp bạn truy cập các dịch vụ Việt Nam. Kết nối của tôi chưa bao giờ bị rớt ngay cả khi sử dụng các máy chủ Việt Nam trong giờ truy cập Internet cao điểm. Trong khi ở nước này, tôi đã xem được Netflix Việt Nam, VTV1, Phimmoi và Zing TV ở chế độ HD không bị dừng hình. Bạn cũng có thể sử dụng VPN này để đăng nhập an toàn vào tài khoản ngân hàng của mình (như Vietinbank) hoặc sử dụng các dịch vụ như Shopee và Zalo.

Có các máy chủ chuyên dụng cho nhiều hoạt động trực tuyến khác nhau, như phát trực tuyến, chơi game và tải torrent. Tôi ưa thích các máy chủ được tối ưu hóa cho chơi game, mang lại độ trễ thấp trong game CS2. Tôi cũng thích việc các máy chủ được tối ưu hóa cho tải torrent ở Việt Nam đã giúp tôi tải về những tệp lớn một cách bảo mật chỉ trong vài phút.

Giống như ExpressVPN, mã hóa cấp quân sự của nó khiến dữ liệu của bạn không thể giải mã, giữ an toàn cho bạn khỏi tin tặc. Ngắt kết nối tự động của nó ngắt kết nối bạn khỏi Internet, nhờ đó IP thực của bạn sẽ không bị lộ trong trường hợp VPN bị mất kết nối đột xuất. Tôi cũng đã xác minh rằng nó không bao giờ làm rò rỉ IP Việt Nam của tôi. Nếu bạn sử dụng Windows, thì Privacy Guard sẽ bảo vệ quyền riêng tư của bạn bằng cách vô hiệu hóa một số thông lệ chia sẻ dữ liệu của Microsoft.

Một hạn chế là các gói theo tháng hơi đắt và đảm bảo hoàn tiền hơi ngắn hạn. Tuy nhiên, các gói dài hạn có giá chỉ $2,03/tháng và đi kèm đảm bảo hoàn tiền trong thời hạn hào phóng. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng các địa chỉ IP Việt Nam của CyberGhost miễn phí trong 45 ngày và được hoàn tiền toàn bộ nếu không hài lòng.

Tính năng hữu ích

 • Block Content (Trình chặn nội dung). Tính năng này chủ động chặn nội dung trực tuyến độc hại, lọc các quảng cáo, trình theo dõi và phần mềm độc hại. Nhiều trang torrent Việt Nam chit chít quảng cáo, nhưng CyberGhost đã có thể loại bỏ gần hết.
 • Quy tắc thông minh. Các cài đặt này cho phép bạn thiết lập những quy tắc để kết nối VPN tự động đối với một số mạng WiFi hoặc ứng dụng nhất định. Khi kết nối đến hoặc từ Việt Nam, bạn sẽ không cần phải kết nối VPN thủ công mỗi lần.
 • Thân thiện với người dùng. Các ứng dụng của CyberGhost rất tuyệt vời cho người mới dùng VPN. Tôi mất chưa đầy 5 phút để cài đặt nó trên máy tính xách tay Windows của mình và kết nối với một máy chủ Việt Nam. Các máy chủ được tối ưu hóa cũng được sắp xếp trong các thẻ riêng, tùy theo mục đích sử dụng. Hoặc bạn có thể dùng thanh tìm kiếm để tìm nhanh máy chủ mình cần.

3. Private Internet Access: Cài đặt tùy chỉnh đối với địa chỉ IP Việt Nam của bạn

Với PIA, bạn có thể điều chỉnh cài đặt IP Việt Nam của mình để có tốc độ cao hơn và khả năng bảo mật mạnh mẽ tùy theo nhu cầu. Bạn có thể chọn giữa các giao thức Open VPN và WireGuard, cũng như thay đổi kích thước gói MTU (kích thước tối đa của một gói tin). Với Open VPN, bạn có thể chọn mã hóa 128 bit nhanh hơn (nhưng kém bảo mật hơn một chút) hoặc mã hóa 256 bit (lựa chọn ưa thích của tôi để giao dịch ngân hàng trực tuyến bảo mật). Về giao thức, WireGuard cho tôi tốc độ tốt nhất trong các thử nghiệm.

Screenshot of PIACấu hình mặc định của PIA cũng hoạt động tuyệt vời nếu tôi không muốn thay đổi cài đặt

Với các tính năng đa bước và xáo trộn, lưu lượng VPN của bạn sẽ trông như lưu lượng Internet thông thường. Nhờ đó, bạn có thể duyệt website Việt Nam ngay cả trên những mạng hạn chế như mạng của trường học hoặc công sở. Tôi đã có thể dễ dàng tìm thấy và bật tính năng này trong menu cài đặt.

Tiếc là PIA có trụ sở tại Hoa Kỳ, trung tâm của Liên minh 5 Mắt. Những quốc gia đó có luật pháp ít thân thiện với quyền riêng tư hơn và cam kết chia sẻ dữ liệu với nhau. Tuy nhiên, dữ liệu của bạn, như lịch sử duyệt web và nội dung tải về được giữ bảo mật nhờ chính sách không lưu nhật ký đã được kiểm tra và chứng minh tại tòa.

Các gói dài hạn có giá từ $2,03/tháng. Và bạn cũng có thể dùng thử PIA không rủi ro với đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Tôi đã kiểm tra chính sách hoàn tiền của họ bằng cách đề nghị bộ phận hỗ trợ khách hàng hủy gói đăng ký của tôi thông qua trò chuyện trực tiếp 24/7. Sau khi cung cấp lý do hủy, yêu cầu của tôi được xử lý. Tôi nhận lại tiền về tài khoản ngân hàng của mình sau 4 ngày làm việc.

Tính năng hữu ích

 • Chuyển tiếp cổng. Tính năng này cho phép máy tính của bạn kết nối với các thiết bị khác để tải torrent hoặc lưu trữ các máy chủ game. Với tốc độ nhanh của PIA, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về tình trạng dừng giật hay tải chậm.
 • Không giới hạn kết nối đồng thời. Bạn có thể kết nối và sử dụng IP Việt Nam trên bao nhiêu thiết bị tùy thích chỉ với một gói đăng ký.
 • Trình chặn quảng cáo MACE. Tính năng này chặn các quảng cáo, trình theo dõi và phần mềm độc hại, mang lại cho bạn một trải nghiệm trực tuyến sạch hơn và an toàn hơn. Cá nhân tôi nhận thấy các quảng cáo xâm nhập và mối đe dọa tiềm ẩn đã giảm đáng kể trong khi duyệt website Việt Nam sử dụng trình chặn quảng cáo này.

4. NordVPN: Các ứng dụng thân thiện với người dùng giúp bạn dễ dàng đổi IP về Việt Nam

Sử dụng NordVPN thật đơn giản, cho phép bạn đổi IP về Việt Nam chỉ trong một cú nhấp chuột Giao diện bản đồ máy chủ biểu thị trực quan các vị trí máy chủ trên toàn cầu, giúp bạn dễ dàng định vị và kết nối với IP Việt Nam. Đối với những người không thích bản đồ, NordVPN cung cấp danh sách được cấu trúc thông minh với chức năng tìm kiếm tích hợp, đảm bảo khả năng truy cập nhanh vào bất kỳ máy chủ nào.

Screenshot of NordPVNNordVPN sẽ lưu lại các máy chủ bạn sử dụng gần đây để giúp bạn truy cập nhanh lần sau

Nhờ tính năng ngắt kết nối, kết nối của bạn sẽ không bao giờ ở trong tình trạng không được bảo vệ. Nó sẽ ngắt Internet của bạn nếu VPN bị mất kết nối. Khi tôi thử nghiệm tính năng này, nó đã ngắt kết nối của tôi trong khoảnh khắc giữa mỗi lần đổi máy chủ để đảm bảo IP thực của tôi không bị lộ.

Mặc dù đúng là NordVPN tuân thủ các yêu cầu pháp lý về giao nộp dữ liệu người dùng, nhưng bạn sẽ không phải lo lắng vì nó không lưu giữ bất kỳ nhật ký nào. Chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt đảm bảo NordVPN không có bất kỳ thông tin hoạt động người dùng nào của bạn để giao nộp, đó là một tuyên bố đã được xác minh bởi các cuộc kiểm tra độc lập từ bên thứ ba.

Có nhiều lựa chọn gói trả phí đáp ứng các mức ngân sách và nhu cầu khác nhau, với chiết khấu lên đến 67% cho các gói dài hạn. Với đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày, không có rủi ro khi dùng thử NordVPN.

Tính năng hữu ích

 • Threat protection (Bảo vệ khỏi mối đe dọa). Trình chặn quảng cáo, trình theo dõi và phần mềm độc hại này bảo vệ bạn khỏi muôn vàn mối đe dọa trực tuyến.
 • Máy chủ được xáo trộn. Các máy chủ này khiến cho bất kỳ ai, kể cả nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn, cũng khó mà nhận ra bạn đang sử dụng VPN. Nó đặc biệt hữu ích trên các mạng hạn chế như mạng công sở hoặc trường học.
 • VPN đôi. Tính năng này định tuyến lưu lượng truy cập của bạn đi qua 2 máy chủ VPN, mã hóa dữ liệu của bạn hai lần, bổ sung thêm một lớp bảo mật.

5. Surfshark: Kết nối đồng thời không giới hạn để đổi IP về Việt Nam trên mọi thiết bị của bạn

Surfshark hiệu quả suôn sẻ với các nội dung Việt Nam trên tất cả các thiết bị của bạn bởi nó cho phép kết nối không giới hạn. Tôi đã kết nối 9 thiết bị đồng thời trong các thử nghiệm của mình (bao gồm một máy tính xách tay Windows, một điện thoại Android, một PC và một TV LG), và kết nối của tôi luôn ổn định.

Tôi thấy hơi bực khi phải ngắt kết nối VPN để sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ trong ứng dụng. Tuy nhiên, công cụ này tỏ ra hữu ích trong việc đánh giá tốc độ kết nối tối ưu hoặc khắc phục sự cố khi kết nối với Việt Nam từ xa. Ngoài ra, Surfshark còn cho phép bạn đặt Việt Nam làm Máy chủ kết nối nhanh của mình.

Screenshot of Surfshark app dashboard with Vietnam set as the Quick-connect server.Hãy vào phần Cài đặt, Cài đặt VPN, rồi Kết nối nhanh, sau đó chọn máy chủ Việt Nam

Surfshark có đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày để bạn dùng thử IP Việt Nam miễn phí. Nếu không ưng, bạn có thể yêu cầu hoàn tiền trong thời hạn qua email hoặc trò chuyện trực tiếp 24/7. Tôi đã đề nghị nhân viên hỗ trợ hủy gói đăng ký của mình. Họ hỏi tôi làm thế nào để họ có thể cải thiện ứng dụng trong tương lai, sau đó tiến hành xử lý khoản hoàn tiền của tôi. Tôi nhận lại toàn bộ tiền sau 5 ngày làm việc.

Tính năng hữu ích

 • Luân phiên đổi IP. Tính năng này cứ vài phút lại cung cấp cho bạn một địa chỉ IP khác. Nó giúp tăng cường sự ẩn danh và riêng tư của bạn ở Việt Nam cũng như nước ngoài.
 • CleanWeb. Surfshark chặn các trang web độc hại, trình theo dõi và quảng cáo không mong muốn. Công cụ này nâng cao trải nghiệm duyệt web và tăng cường sự bảo mật trực tuyến của bạn trên các website Việt Nam.
 • Bypasser (tạo đường hầm phân chia). Công cụ này cho phép bạn chọn ứng dụng nào không sử dụng VPN (hoặc phải sử dụng VPN). Chẳng hạn như tôi thấy nó hữu ích khi chơi game trực tuyến trong khi truy cập website ngân hàng địa phương của mình.

Mẹo chọn VPN tốt nhất để đổi IP về Việt Nam

Khi cân nhắc một VPN, điều luôn quan trọng là phải ưu tiên khả năng bảo mật, tốc độ nhanh và độ tin cậy. Phần phân tích dưới đây sẽ giúp bạn xác định các khía cạnh chính cần cân nhắc khi tìm một VPN để đổi IP về Việt Nam.

 • Máy chủ ở Việt Nam (và toàn cầu). Để đổi IP về Việt Nam, bạn sẽ cần một VPN có máy chủ ở Việt Nam.
 • Hiệu quả với các dịch vụ Việt Nam. Không phải VPN nào cũng có thể hiệu quả với các dịch vụ trực tuyến phổ biến ở Việt Nam. Hãy chọn một VPN có công nghệ xáo trộn để tránh gặp phải sự cố.
 • Tốc độ nhanh. Một IP Việt Nam không nên khiến bạn phải đánh đổi bằng Internet chậm. Tôi đã tiến hành những thử nghiệm tốc độ trong khi kết nối với các máy chủ Việt Nam và tất cả các VPN trong danh sách này của tôi đều cho phép duyệt website Việt Nam không chậm trễ.
 • Khả năng bảo mật và bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ. Trước các quy định nghiêm ngặt về Internet của Việt Nam, các tính năng bảo mật mạnh mẽ là rất quan trọng. Hãy tìm kiếm mã hóa AES 256 bit, ngắt kết nối, bảo vệ chống rò rỉ và chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt để duy trì sự riêng tư trực tuyến của bạn.
 • Dễ sử dụng. Giao diện thân thiện với người mới dùng VPN sẽ giúp bạn đổi IP về Việt Nam suôn sẻ. Tất cả các VPN trong danh sách của tôi đều dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ khách hàng đáng tin cậy. Hãy đảm bảo VPN của bạn cung cấp dịch vụ hỗ trợ 24/7. Các VPN trong danh sách của tôi đều hỗ trợ nhiệt tình và hữu ích mỗi khi tôi có câu hỏi.
 • Đảm bảo hoàn tiền đáng tin cậy. Dùng thử trước khi cam kết là khôn ngoan. Tôi ưu tiên các VPN cho người dùng cơ hội dùng thử không rủi ro các khả năng của IP Việt Nam, dù là qua phiên bản miễn phí hay đảm bảo hoàn tiền.

Câu hỏi thường gặp về cách đổi IP về Việt Nam bằng VPN

Đổi IP về Việt Nam bằng VPN có hợp pháp không?

Có. Sử dụng VPN để đổi IP về Việt Nam là hợp pháp. Bạn chỉ cần tải về và cài đặt một VPN và kết nối với một máy chủ Việt Nam. Chỉ cần lưu ý rằng một số quốc gia hạn chế hoặc cấm sử dụng VPN, chẳng hạn như Trung Quốc, Nga và Belarus. Để an toàn, bạn nên luôn luôn kiểm tra luật pháp địa phương về việc sử dụng VPN.

Vui lòng lưu ý rằng việc truy cập các thư viện phát trực tuyến Việt Nam từ quốc gia khác bằng VPN là vi phạm điều khoản dịch vụ của nền tảng phát trực tuyến và có thể vi phạm bản quyền. Ở vpnMentor, chúng tôi không dung túng việc vi phạm bản quyền, và bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm tuân thủ tất cả luật pháp và quy định liên quan khi sử dụng VPN.

Còn cách nào khác để đổi IP về Việt Nam không?

Các cách khác để đổi IP về Việt Nam bao gồm máy chủ proxy, dịch vụ DNS thông minh hoặc trình duyệt Tor. Các dịch vụ này sẽ giúp bạn phát trực tuyến nội dung Việt Nam trong khi ở nước ngoài. Tuy nhiên, chúng không mang lại cho bạn khả năng bảo mật của một VPN hàng đầu có máy chủ ở Việt Nam. Một VPN tốt sẽ cung cấp cho bạn tốc độ nhanh hơn hầu hết các dịch vụ proxy hoặc DNS, đồng thời giữ an toàn cho bạn khỏi các mối đe dọa trực tuyến.

Ngoài ra, dịch vụ DNS thông minh cũng không mã hóa dữ liệu của bạn như VPN, vì vậy bạn sẽ không được bảo mật trực tuyến. Mặt khác, bạn sẽ nhận được sự bảo mật khá tốt với Tor, nhưng tốc độ có thể bị giảm do nhiều tầng mã hóa.

Làm sao để biết tôi đang sử dụng địa chỉ IP Việt Nam?

Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra IP miễn phí. Sau khi khởi chạy VPN, hãy kết nối với một máy chủ ở Việt Nam. Sau đó, truy cập một trang web tra IP, chẳng hạn như Trình kiểm tra thông tin IP của vpnMentor. Nếu vị trí của bạn hiển thị là Việt Nam, thì bạn đã đổi IP thành công.

Tôi có thể sử dụng VPN miễn phí để đổi IP về Việt Nam không?

Cũng có thể, nhưng khả năng là VPN miễn phí sẽ không có máy chủ ở Việt Nam. Các dịch vụ miễn phí thường có nhiều hạn chế, bao gồm mạng máy chủ nhỏ, giới hạn băng thông và tốc độ chậm. Một VPN cao cấp có đảm bảo hoàn tiền là lựa chọn đáng tin cậy hơn.

Một số VPN miễn phí còn thu thập dữ liệu của bạn và bán cho các bên quảng cáo. Ngoài ra, nhiều VPN miễn phí không có công nghệ mã hóa tốt nhất hoặc không làm được việc ngăn chặn rò rỉ dữ liệu hoặc IP của bạn. Thậm chí bạn có thể chẳng may tải về phần mềm độc hại đội lốt VIP miễn phí.

Làm sao để xem TV Việt Nam từ nước ngoài?

Có vài cách bạn có thể thử:

 • Nền tảng trực tuyến chính thức. Hãy kiểm tra xem các kênh TV Việt Nam bạn muốn xem có nền tảng trực tuyến hoặc ứng dụng chính thức cung cấp quyền truy cập quốc tế hay không. Một số đài truyền hình cung cấp nội dung toàn cầu chọn lọc.
 • Dịch vụ phát trực tuyến quốc tế. Các dịch vụ như Netflix và Amazon Prime Video thường cung cấp đa dạng nội dung quốc tế, bao gồm cả các chương trình và phim từ Việt Nam. Sự sẵn có của những tựa chương trình và phim cụ thể sẽ khác nhau tùy từng vùng.
 • Kênh YouTube. Một số kênh TV hoặc người sáng tạo nội dung Việt Nam có thể có kênh YouTube, nơi họ tải lên cả tập hoặc clip chương trình của mình. YouTube thường có thể truy cập toàn cầu.
 • Mua hoặc thuê trực tuyến. Các nền tảng như Google Play, iTunes hoặc Amazon có thể cung cấp lựa chọn mua hoặc thuê các chương trình TV và phim Việt Nam.
 • Truyền hình vệ tinh. Một số nhà cung cấp truyền hình vệ tinh cung cấp các kênh quốc tế, bao gồm cả những kênh từ Việt Nam. Cách này đòi hỏi bạn mua một gói đăng ký của nhà cung cấp có các kênh Việt Nam trong gói đó.

Dù VPN có thể cho phép bạn đổi IP về Việt Nam khi ở quốc gia khác, nhưng việc này vi phạm các điều khoản và điều kiện của nền tảng phát trực tuyến ở mọi nơi, thậm chí có thể bị coi là vi phạm bản quyền.

Tôi có thể tải torrent với địa chỉ IP Việt Nam được không?

Có, bạn có thể tải torrent bằng địa chỉ IP Việt Nam với một VPN hỗ trợ chia sẻ tệp P2P. Ngoài ra, hãy tìm VPN có tốc độ nhanh để tải tệp lớn không bị chậm. CyberGhost cung cấp các máy chủ được tối ưu hóa cho tải torrent ở Việt Nam để tải torrent nhanh hơn, đáng tin cậy và bảo mật.

Dù bản thân việc tải torrent không bất hợp pháp ở Việt Nam, nhưng tải về nội dung có bản quyền là bất hợp pháp. Trong những năm gần đây, chính phủ Việt Nam đã triển khai các biện pháp để hạn chế tình trạng vi phạm bản quyền trực tuyến. Nhóm vpnMentor không dung túng cho việc tải về hoặc phát tán tài liệu có bản quyền. Hãy luôn lưu ý về quy định địa phương để tránh làm bất cứ việc gì phạm pháp.

Đổi IP về Việt Nam trong vài phút

Một VPN đáng tin cậy có máy chủ Việt Nam là cách dễ dàng để đổi IP về Việt Nam và sử dụng an toàn các dịch vụ địa phương của bạn ở nước ngoài. Tất cả các VPN trong danh sách của tôi đều có máy chủ ở Việt Nam và các tính năng bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn.

ExpressVPN là lựa chọn hàng đầu của tôi. Nó dễ sử dụng và cung cấp tốc độ ấn tượng để duyệt web, tải torrent và chơi game không chậm trễ ở Việt Nam cũng như nước ngoài. Ngoài ra còn có đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày, vì vậy bạn có thể dùng thử ExpressVPN không rủi ro.

Tóm lại, dưới đây là các VPN tốt nhất để đổi IP về Việt Nam…