Cách làm hình nền bàn phím cực đơn giản trên điện thoại

Darkrose
Cách làm hình nền bàn phím cực đơn giản trên điện thoại
Việc sử dụng hình ảnh yêu thích làm hình nền cho bàn phím điện thoại thường được người dùng đặc biệt thích thú vì nó giúp cho quá trình soạn tin nhắn trở nên thú vị hơn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết lập hình nền bàn phím thì hãy cùng theo dõi các bước hướng dẫn chi tiết cách cài hình nền bàn phím trên điện thoại cùng Sforum ngay nhé!
  • Ghép ảnh Giáng Sinh vui vẻ với loạt ảnh GIF, Video “troll” bạn bè, người thân trên Android với JibJab
  • Cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play bằng 3G, 4G

Một số ứng dụng đổi hình nền bàn phím điện thoại thông dụng

Việc thay đổi hình nền trên bàn phím thường được hỗ trợ trên nhiều ứng dụng được cung cấp sẵn như Go Keyboard, Laban Key, Custom Color Keyboards, Color Keyboard, Gboard,... Các ứng dụng này thường được cài đặt miễn phí trên CH Play hoặc App Store, ngoài thiết lập các cài đặt trên bàn phím, chúng còn cho phép cài đặt hình ảnh cá nhân của bạn làm bàn phím hoặc sử dụng các hình nền được thiết kế cực kì đẹp mắt trong danh mục của ứng dụng. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách cài đặt hình nền bàn phím được sử dụng trên GO Keyboard:

Cách làm hình nền bàn phím bằng hình ảnh cá nhân

Bước 1: Bạn truy cập vào CH Play hoặc App Store rồi nhập tên ứng dụng và bắt đầu tìm kiếm. Bước 2: Chọn tên ứng dụng hỗ trợ bàn phím mà bạn muốn cài đặt rồi nhấn vào Cài đặt để tải ứng dụng về thiết bị. Bước 3: Tiến hành các bước thiết lập ban đầu - Chọn bàn phím GO làm mặc định: - Chuyển sang bàn phím GO Bước 5: Tại bảng tùy chọn, bạn nhấn vào mục Tùy chỉnh cảnh nền. Bước 6: Bạn chọn vào biểu tượng như hình minh họa và chọn vị trí lưu trữ hình ảnh trên thiết bị điện thoại của mình. Bước 7: Sau khi chọn được hình cá nhân từ thiết bị, bạn điều chỉnh kích thước cho phù hợp và bấm Lưu lại. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh độ trong suốt của bàn phím để hình ảnh không che mất các kí tự trên bàn phím.

Cách làm hình nền bàn phím với ảnh có sẵn trên ứng dụng

Nếu không sử dụng hình ảnh cá nhân, bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh có sẵn hoặc các hình ảnh theo chủ đề trên ứng dụng. Hướng dẫn cách cài đặt hình nền bàn phím có sẵn trên ứng dụng Bước 1: Tại bảng tùy chọn, bạn nhấn vào mục Tùy chỉnh cảnh nền. Bước 2: Chọn một hình ảnh mà bạn thích và tùy chỉnh độ trong suốt của hình nền để việc soạn thảo trở nên dễ dàng hơn. Hướng dẫn cách cài đặt hình nền bàn phím theo các chủ đề có sẵn trên ứng dụng Bước 1: Tại bảng tùy chọn, bạn nhấn vào Các chủ đề. Bước 2: Chọn một chủ đề mà mình yêu thích rồi nhấn Download. Lưu ý: Tuy nhiên, ngoài những chủ đề Free, cũng sẽ có những chủ đề được thiết kế cao cấp hơn và yêu cầu phải trả phí nếu muốn sử dụng. Bước 3: Nhấn vào Apply để thiết lập chủ đề đã download lên bàn phím của bạn.

Tạm kết về cách cài hình nền bàn phím

Trên đây là các bước hướng dẫn bạn cách cài đặt hình ảnh cá nhân hoặc hình ảnh có sẵn trên ứng dụng để làm hình nền bàn phím trên điện thoại. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi bên dưới phần bình luận để được giải đáp nhé! Xem thêm về Thủ thuật iOS, Thủ thuật Android, App.