15 cách để quên crush nhanh nhất

Darkrose

Cảm nắng ai đó là chuyện bình thường. Tuy nhiên, sự rung động ấy có thể hóa thành nước mắt nếu người ấy không chọn đi về hướng của bạn. Vậy làm cách nào để quên đi crush? Tham khảo bài viết sau của VOH để vượt qua nỗi buồn này nhé!

Thừa nhận tình cảnh của bạn là cách đầu tiên để uncrush

Đây là cách để bạn chấp nhận chuyện người ấy đã có nửa kia hoặc tình cảm của bạn thực sự chỉ là đơn phương. Nếu chấp nhận mọi chuyện trên, bạn sẽ dễ dàng nhìn nhận vấn đề, bớt đi cảm giác nặng nề.

Tiếp theo là chấp nhận tình cảnh của bạn

Sau giai đoạn thừa nhận crush không thích bạn, thì bước tiếp theo chính là chấp nhận tình trạng này. Người ấy sẽ không bao giờ nhìn nhận bạn giống như cách mà bạn nhìn nhận họ. Tuy nhiên, đừng vì như vậy mà tự ái, chối bỏ sự thật hay phủ nhận bản thân. Hãy nhớ rằng, cuộc sống đôi khi có những điều chẳng như ý muốn và điều bạn cần làm chính là mạnh mẽ đối mặt và tích cực vượt qua khó khăn.

15 cách để quên crush nhanh nhất 1

Chọn cách thành thật với bản thân để quên đi crush

Hãy thành thật với bản thân, với cảm xúc của chính mình. Đừng viện bất kỳ lý do gì về việc người ấy không đáp lại tình cảm của bạn. Trong tương lai, vào đúng thời điểm, bạn sẽ gặp được đúng người. Vì vậy, hãy tự chiêm nghiệm, tự tin bước tiếp để thực hiện nhiều mục tiêu lớn lao hơn nhé!

Xem thêm: Crush là gì? Uncrush là gì? Nhận biết crush trong tình yêu Tương tư là gì? Giải mã các dấu hiệu của bệnh tương tư Lụy tình là gì? Những biểu hiện của một người lụy tình là như thế nào?

Quên đi crush bằng cách tâm sự với người mà bạn tin tưởng

Thay vì im lặng và gặm nhấm nỗi đau, tại sao bạn không trút hết bầu tâm sự với người mà bạn tin tưởng? Không nhất thiết là để nhận lời khuyên, đơn giản chỉ để tìm kiếm sự thoải mái. Họ sẽ ở đó, lắng nghe, động viên và an ủi bạn. Trái tim của bạn rất bền bỉ, cuối cùng, nó cũng sẽ lành lặn lại thôi.

Đừng nghiêm trọng hóa vấn đề

Khi người ấy không đáp lại tình cảm của bạn, đừng tự ái. Bạn chẳng làm gì sai cả, bạn vẫn là con người trước khi như bạn đã từng. Thay vì buồn bã, u sầu, hãy chấp nhận sự thật và nhìn nhận vấn một cách tích cực. Hãy tập trung vào bản thân. Cuối cùng, bạn sẽ nhận ra, uncrush một người không khiến bạn chịu tổn thất. Cơn “cảm nắng” sẽ tan biến theo thời gian.

Cách để hết crush một người là cố gắng ngừng suy nghĩ về họ

Thông thường, khi bị từ chối tình cảm, con người sẽ có xu hướng suy nghĩ rất nhiều về vấn đề đó, tìm ra hàng trăm, hàng ngàn lý do vì sao lại như vậy. Tuy nhiên, việc này chỉ khiến bạn thêm sầu muộn, bi lụy mà thôi. Nếu bạn cứ nuông chiều bản thân trong những suy tư đó, quá trình chữa lành vết thương lòng sẽ chậm lại.

Mặc dù khó khăn nhưng mỗi khi tâm trí bạn suy nghĩ về hình bóng của người ấy, hãy cố gắng nghĩ sang chuyện khác. Học lấy một thói quen mới hoặc làm những gì mình thích, theo đuổi một việc có ý nghĩa nào đó sẽ giúp bạn không còn thời gian để tương tư hình bóng ai kia.

Đặc biệt, khi bạn trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, bạn sẽ có xu hướng gặp được người tốt hơn crush. Từ đó cũng dễ dàng quên đi chuyện cũ.

15 cách để quên crush nhanh nhất 2

Hạn chế chạm mặt để lòng thôi vương vấn

Một khi đã quyết định uncrush một người, bạn nên để hình ảnh của họ ngủ yên trong quá khứ. Tránh mọi liên lạc, mọi “va chạm” và ngừng theo dõi họ trên mạng xã hội, bởi điều này sẽ khiến mối quan hệ tiếp diễn. Nếu sợ bản thân lại rơi vào trầm tư mỗi khi nhìn thấy crush, hãy tách xa khỏi người ấy, bằng cách tránh mọi khu vực mà crush hay đi qua. Ám ảnh những chuyện về họ chỉ khiến tâm trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Bạn mạnh mẽ và bạn chắc chắn vượt qua được giai đoạn khó khăn này

Hãy duy trì sự bận rộn, đừng để bất cứ cảm giác buồn rầu nào xâm chiếm tâm trí của bạn. Ngoài ra, bạn có thể dành thời gian cho gia đình, bạn bè để nhận ra rằng, xung quanh còn có rất nhiều người yêu quý bạn. Hãy nhớ rằng, yêu và cảm nắng hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, cuối cùng, bạn sẽ quên được crush và bước tiếp trên con đường tươi sáng hơn.

Xem thêm: Làm gì khi buồn để giải tỏa tâm trạng? Soulmate là gì? Dấu hiệu để nhận biết soulmate của đời bạn là ai? Yếu đuối là gì? 8 dấu hiệu nhận biết người yếu đuối

Học cách phớt lờ tất cả những thứ liên quan đến crush

Đằng sau những trải nghiệm không mấy vui vẻ là bài học cần được rút ra. Tất cả mọi thứ khiến bạn nhớ đến crush bao gồm hình ảnh, tin nhắn, số điện thoại, mạng xã hội… sẽ làm cho tâm trạng của bạn đi xuống. Vì vậy, hãy học cách phớt lờ, thậm chí là xóa chúng ra khỏi tầm mắt của bạn, nếu không ảnh hưởng đến công việc hay học tập.

Thay vào đó, khi đủ bình tĩnh và nhìn nhận vấn đề, bạn sẽ tìm ra được mẫu người thu hút bạn. Tuy nhiên, đừng vội lao vào tình yêu mới khi vết thương lòng còn chưa được chữa lành. Học cách vượt qua nỗi đau uncrush sẽ giúp bạn tránh trở thành "nạn nhân" lần nữa.

15 cách để quên crush nhanh nhất 3

Trở nên mạnh mẽ là cách để quên crush nhanh nhất

Bị từ chối tình cảm là trải nghiệm đau đớn. Tuy nhiên, cuộc sống là những trải nghiệm. Chỉ khi vượt qua, bạn mới thực sự trưởng thành, mạnh mẽ và bảo vệ bản thân trước những thử thách khác.

“Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương như ai đó đã từng nói”. Vì vậy, hãy lạc quan, yêu bạn thân, tự tin là chính mình. Khi ấy, tình yêu sẽ tự tìm đến. Và để làm được điều này, tất cả những gì bạn cần là sự kỷ luật, hỗ trợ và sức mạnh.

Đừng để giận quá mất khôn

Crush từ chối đáp lại tình cảm có thể khiến bạn trở nên giận dữ. Do đó, hãy học cách kiểm soát cảm xúc. Giận dữ hay để cảm xúc tiêu cực xâm chiếm chỉ khiến bạn thêm đau khổ, người chịu thiệt thòi chỉ có bạn. Họ không phải là người tốt nhất, trong tương lai, bạn sẽ gặp được người tốt hơn chỉ khi bạn thật sự yêu thương chính mình. Vì vậy, hãy có trách nhiệm với bản thân, hãy xoa dịu cơn bão lòng ấy bằng những điều tích cực, vui vẻ trong cuộc sống này.

Dành thời gian cho bản thân

Nụ cười của crush có thể khiến bạn điên đảo, bạn sẽ thấy mình làm những chuyện điên rồ và bào chữa rằng đó là hiện thân của tình yêu. Nhưng khi đời không như là mơ, bạn sẽ trở nên u uất, tự làm đau bản thân và để cảm xúc tiêu cực lên ngôi.

Việc dành thời gian cho bản thân là cách để bạn cân bằng lại cảm xúc, chữa lành vết thương lòng, tự đánh giá và cải thiện bản thân từng ngày. Khi bạn hoàn toàn thoát ra khỏi hình bóng ấy cũng là lúc, bạn đã học được những bài học quý giá. Lúc này, bạn hoàn toàn tự tin tiến tới một mối quan hệ mới.

Đừng nuôi hy vong

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua câu: Hy vọng càng nhiều, thất vọng càng lớn. Con người dành phần lớn cuộc đời chỉ để chờ đợi: chờ đợi một điều gì đó xảy ra, chờ đợi một chuyện gì đó kết thúc, chờ đợi một cái gì đó bắt đầu…

Thế nhưng, nuôi hy vọng về mối quan hệ của bạn và crush chỉ khiến bạn thân bạn thêm đau. Do đó, thay vì mơ mộng hão huyền, hãy học cách phớt lờ họ, lấp đầy tâm trí bằng những điều bổ ích. Chắc chắn bạn sẽ có được một hạnh phúc xứng đáng.

15 cách để quên crush nhanh nhất 4

Xem thêm: Mối quan hệ mập mờ là gì? Dấu hiệu mối quan hệ không rõ ràng Tình yêu sét đánh là gì? Cách nhận biết trái tim đã "loạn nhịp" vì yêu Hội chứng Lithromantic là gì? 11 dấu hiệu của một người chỉ thích yêu đơn phương

Làm bạn với crush

Có vẻ khá điên rồ nhưng tại sao không? Nguyên nhân chính khiến bạn crush một ai đó là vì họ luôn xuất hiện đầy bất ngờ và có chút gì đó bí ẩn, làm bạn không thể dứt ra những suy nghĩ về người ấy. Cách duy nhất để thỏa mãn sự tò mò là trở thành bạn của họ.

Lập một cú rebound

Rebound tức là yêu ngay một người khác sau khi chia tay. Nếu bạn dành tình cảm cho một đối tượng mới và và bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc với họ, việc này sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ và lạc quan hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chấp nhận tình yêu của một người mà bạn không có tình cảm chỉ để quên đi crush, thì bạn đang tự đánh mất bản thân và không thể nào có được hạnh phúc thực sự.

Trên đây là các cách quên đi người mà bạn “thầm thương trộm nhớ”. Nếu trái tim của crush không có bạn, không sao cả, hãy mạnh mẽ và bước tiếp vì bạn xứng đáng được yêu thương!

Đừng quên cập nhật liên tục những bài viết mới nhất, hấp dẫn nhất tại VOH Sống đẹp.