Hướng dẫn cách tìm vị trí bạn bè trên Google Maps thời gian thực

Darkrose
Hướng dẫn cách tìm vị trí bạn bè trên Google Maps thời gian thực

Bạn không thể luôn ở bên cạnh những người thân của mình và rất lo lắng cho sự an toàn của họ, đặc biệt là trẻ em, người già hoặc những người có vấn đề sức khỏe khi họ di chuyển bên ngoài. Vì vậy, bạn muốn theo dõi vị trí của họ để yên tâm hơn bằng cách sử dụng tính năng chia sẻ vị trí của Google Maps. Dưới đây, FPT Shop sẽ hướng dẫn cụ thể cách tìm vị trí bạn bè trên Google Maps, hãy chú ý theo dõi nhé!

Tính năng chia sẻ vị trí của Google Maps

Google Maps đã cho phép sử dụng tính năng chia sẻ vị trí theo thời gian thực ở Việt Nam. Tính năng này cho phép bạn bè và người thân biết được vị trí hiện tại cũng như lộ trình di chuyển của nhau.

Cách tìm vị trí bạn bè trên Google Maps hình 1

Theo hướng tiêu cực, việc chia sẻ vị trí sẽ khiến nhiều người không thoải mái. Hơn nữa, nếu có người lạm dụng tính năng này và tự ý theo dõi người khác khi chưa được sự đồng ý, họ có thể phải chịu các rắc rối liên quan đến pháp luật do vị phạm quyền riêng tư của người khác.

Theo hướng tích cực, khi biết vị trí của bạn bè, người thân, bạn sẽ có thể đảm bảo an toàn cho họ hơn, tránh bị kẻ xấu dụ dỗ và đưa đi. Hoặc trong trường hợp muốn tìm và đến vị trí của bạn bè nhưng chưa có trên bản đồ, bạn có thể nhờ vào tính năng chia sẻ vị trí của Google Maps để xác định nhanh chóng vị trí của đối phương và lộ trình di chuyển đến đó.

Ưu điểm nổi bật của tính năng Chia sẻ vị trí

Giới hạn thời gian chia sẻ vị trí là một ưu điểm rất lớn của Goole Maps. Bạn có thể chia sẻ trong ít nhất 15 phút và tối đa 1 ngày, hoặc cho đến khi bạn tắt tính năng chia sẻ vị trí thì mới ngừng lại. Hiện nay Messenger cũng đã tích hợp tính năng chia sẻ vị trí, tuy nhiên người dùng chỉ có thể chia sẻ trong tối đa 60 phút.

Cách tìm vị trí bạn bè trên Google Maps hình 2

Ngoài ra, khi chia sẻ vị trí trên Google Maps, bạn có thể gửi cho bất cứ ai theo nhiều cách khác nhau (Gmail, tin nhắn SMS, Zalo,…) bằng đường liên kết.

>> Làm gì khi Google Maps không tải hoặc hoạt động trong trình duyệt?

Những thông tin có thể thấy khi tìm vị trí bạn bè trên Google Maps

  • Tên và ảnh tài khoản Google của bạn bè
  • Vị trí của bạn bè theo thời gian thực
  • Nơi bạn bè đã đến trong thời gian gần đây
  • Cách thức di chuyển: lái xe, đi bộ,…
  • Thông tin về thiết bị chia sẻ vị trí, chẳng hạn nguồn pin

Cách tìm vị trí bạn bè trên Google Maps hình 3

Cách tìm vị trí bạn bè trên Google Maps

Để thực hiện tìm vị trí người khác trên Google Maps, bạn cần phải yêu cầu người đó chia sẻ vị trí theo thời gian thực cho mình. Trong các trường hợp muốn giám sát trẻ em hoặc người thân trong gia đình, bạn có thể tự tiến hành chia sẻ vị trí trên thiết bị của họ. Tuy nhiên việc tự ý theo dõi người khác là hành vi vi phạm, nếu như không có lý do chính đáng và hợp lý thì bạn không nên thực hiện để tránh những rắc rối không mong muốn.

Bạn có thể thực hiện chia sẻ và tìm vị trí bạn bè trên Google Maps qua các bước sau:

Bước 1: Mở Google Maps trên thiết bị của người mà bạn muốn tìm vị trí.

Bước 2: Bấm vào ảnh đại diện tài khoản Google ở góc trên bên phải.

Cách tìm vị trí bạn bè trên Google Maps hình 4

Bước 3: Bấm chọn mục Chia s vị trí và nhấn chọn Chia sẻ thông tin vị trí.

Cách tìm vị trí bạn bè trên Google Maps hình 5

Bước 4:Thiết lập thời gian chia sẻ vị trí: 15 phút, 30 phút, 45 phút, 1 giờ,… hoặc chọn chia sẻ Cho đến khi bạn tắt tính năng này.

Bước 5: Chọn đối tượng chia sẻ.

  • Nếu muốn chia sẻ vị trí với các tài khoản Google, bạn nhấp vào hồ sơ của người đó được đề xuất trên màn hình hoặc thêm tài khoản khác bằng cách nhấn Hiện thêm và nhập địa chỉ email vào khung tìm kiếm sau chữ Đến. Sau đó nhấn Gửi.

Cách tìm vị trí bạn bè trên Google Maps hình 6

  • Nếu bạn muốn chia sẻ qua các ứng dụng khác ngoài Google bằng đường liên kết, hãy chọn người nhận ở các phương thức như: Tin nhắn, Messenger, Zalo,… và nhấn Chia sẻ. Sau đó gửi tin nhắn đi.

Lưu ý: Khi thực hiện chia sẻ vị trí, bạn cần cho phép Google Maps truy cập vào danh bạ, vị trí và hoạt động thể chất trên thiết bị.

Bước 6: Sau khi đã hoàn tất việc chia sẻ vị trí trên thiết bị của bạn bè hoặc người thân, bạn dùng thiết bị của mình để tìm vị trí của họ bằng cách truy cập vào đường link chia sẻ nhận được hoặc kiểm tra hộp thư Gmail để tìm thông tin chia sẻ vị trí, tùy vào cách mà bạn thực hiện ở bước 5.

Tổng kết

Trên đây là cách tìm vị trí bạn bè trên Google Maps đơn giản theo thời gian thực. Hy vọng bạn đã biết cách thực hiện và tính năng này có thể giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

  • Hướng dẫn tạo doanh nghiệp trên Google Maps chi tiết, đầy đủ
  • Những tính năng có thể bạn chưa biết về Google Map chỉ đường