Cách thay ảnh bìa zalo trên máy tính cực dễ dàng cho bạn

Darkrose
Cách thay ảnh bìa zalo trên máy tính cực dễ dàng cho bạn

Cách thay ảnh bìa zalo trên máy tính thế nào? Zalo là ứng dụng được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến hiện nay, nó mang tới nhiều tính năng tiện lợi giúp người dùng dễ dàng để sử dụng và thoải mái khi dùng. Hãy cùng tìm hiểu về cách thay ảnh bìa zalo trên máy tính nhé!!!

Ứng dụng Zalo phổ biến như thế nào?

Trước khi tìm biết cách thay đổi ảnh bìa Zalo trên máy tính, hãy cùng tìm và phân tích nguyên nhân tại sao ứng dụng Zalo lại trở nên phổ biến với người Việt nhé! Theo báo cáo của Decision Lab quý IV/2021 tại “The Connected Consumer”, trong lần khảo sát về ứng dụng nào dùng để liên lạc với người thân thì có đến 48% người được khảo sát cho biết đang dùng Zalo.

Nền tảng Zalo hiện đã đón nhận hơn 70 triệu khách hàng thường xuyên, đây thật sự là con số khủng để minh chứng cho sự phổ biến của nền tảng này tại đất nước ta.

cách thay ảnh bìa zalo trên máy tính-1

Xem thêm Đồ họa vector là gì? Những đặc điểm của ảnh vector cần nắm

Cách chuyển đổi hình ảnh đại diện trên Zalo trên điện thoại

Để chuyển đổi ảnh đại diện ngay trên điện thoại nhanh và dễ thực hiện nhất, các bạn thao tác theo cách đổi ảnh đại diện trên Zalo như sau:

  • Bước 1: Tại bố cục và giao diện chính trên Zalo, chọn thêm ở phía dưới cùng bên phải.
  • Bước 2: bấm vào hình đại diện để vào đổi nhanh ảnh đại diện Zalo. Hoặc vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên cùng bên phải, tiếp theo chọn vào “Cập nhật ảnh đại diện”.
  • Bước 3: Chọn cách tải ảnh lên.
  • Bước 4: Chọn ảnh mong muốn đặt làm hình đại diện.
  • Bước 5: Chọn vị trí phù hợp >> Nhấn Xong.

cách thay ảnh bìa zalo trên máy tính-2

Với ba chọn lựa chính khi cập nhật hình đại diện Zalo như sau:

  • Xem ảnh đại diện.
  • Chụp ảnh mới.
  • Chọn ảnh đã có sẵn.

Chọn hình đại diện Zalo sẵn có tức là ảnh đã có sẵn ở trong thư viện ảnh. Lúc này, bạn hãy di chuyển hoặc phóng to ảnh. Còn chụp ảnh mới thì nó sẽ xuất hiện ra giao diện chụp ảnh và từ đây bạn có thể rất nhanh đạt được một bức hình sẵn sàng sẻ chia lên Zalo.

Xem thêm Ngành thiết kế là gì ? Tầm quan trọng của ngành thiết kế

Cách đổi ảnh bìa Zalo trên máy tính

Có thể đổi ảnh bìa Zalo trên máy tính không?

Hiện nay, nhiều bạn vẫn đang loay hoay tìm cách đổi ảnh bìa Zalo trên máy tính. Thế nhưng, Zalo vẫn chưa hỗ trợ cho quý khách hàng thay đổi và bổ sung ảnh bìa trên máy tính.

Chính bởi vậy, thực hành các bước này chỉ có khả năng được thực hiện trên các dòng điện thoại có hệ điều hành Android và IOS.

Hướng dẫn đổi ảnh bìa Zalo trên điện thoại

Nếu như không có cách đổi ảnh bìa Zalo trên máy tính thì bạn sẽ chuyển sang đổi trên điện thoại. Nhìn chung, các giao diện được thiết lập trên Zalo tương đối dễ thấu hiểu nên việc thay đổi ảnh bìa trên điện thoại cũng khá dễ dàng. Bạn chỉ cần thực hiện những bước sau là đã có khả năng cập nhật ảnh bìa Zalo theo ý muốn:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại > Click vào mục “Cá nhân” (giao diện hình người) > Click tiếp vào “xem trang riêng cá nhân” của chính bạn.

Bước 2: Ấn chọn vào ảnh bìa Zalo trong trang riêng cá nhân của mình > Chọn mục “Chọn ảnh đã có sẵn từ thiết bị“.

Bước 3: Bạn tiến hành lựa chọn ảnh mà bạn muốn đặt làm ảnh bìa Zalo.

Bước 4: Click vào chữ “Xong“. Trong trường hợp bạn muốn ảnh bìa của mình vừa thay đổi và bổ sung xảy ra trên newsfeed của mọi người > Bấm chọn “sẻ chia lên nhật ký” > Click “Xong” nhé.

Cách đổi hình nền khung chat Zalo

cách thay ảnh bìa zalo trên máy tính-3

Trong lúc liên hệ và trao đổi tin nhắn tại Zalo, nếu như bạn thích khung chat của mình thêm sinh động và lôi cuốn thì có thể thao tác thay đổi hình nền khung chat. Thế nhưng, việc thay đổi này chỉ có khả năng thực hiện trên điện thoại. Bạn hãy chú ý các bước thực hiện sau đây nhé:

Bước 1: Bạn hãy truy nhập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại > Bấm chọn vào cuộc hội thoại giữa bạn và một người nào đó mà bạn muốn update nền chat.

Bước 2: Ở phần này, bạn hãy click chọn vào biểu tượng dấu ba chấm dọc ở phía trên cùng, bên phải.

Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy click chọn ô “Đổi hình nền“.

Bước 4: Lúc này hàng loạt ảnh đang đã có sẵn trong điện thoại của bạn sẽ hiện ra > Chọn ảnh mà mình mong muốn đặt làm nền chat.

Bước 5: Cuối cùng, bạn canh chỉnh lại kích thước cho phù hợp và ấn “Xong” là hoàn tất.

Xem thêm Vẽ minh hoạ là gì? Làm sao để trở thành họa sĩ minh họa?

Tạm kết

Qua bài viết trên thì remove.vn đã cung cấp mọi thông tin về cách thay ảnh bìa zalo trên máy tính cực kỳ bổ ích. Hy vọng với mọi thông tin và kiến thức trên sẽ giúp người đọc có những thông tin hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (cellphones.com.vn, muaban.net, dienthoaivui.com.vn, zaloweb.vn)