Hướng dẫn 4 cách đổi tên máy tính đơn giản, nhanh chóng

Darkrose
Hướng dẫn 4 cách đổi tên máy tính đơn giản, nhanh chóng

Cách đổi tên máy tính là phương pháp đơn giản để cá nhân hóa thiết bị của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách đổi tên admin hiển thị khi mở máy tính Win 7, Win 10 nhanh chóng trong tin học văn phòng hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích và quan trọng nhất của việc thực hiện thay đổi này nhé.

Vì sao nên đổi tên trên máy tính?

Tên máy tính, còn được gọi là User Account Name hoặc tên Admin. Đây là cách để xác định thiết bị của bạn trong một mạng máy tính. Thông thường, các máy tính được đặt tên sẵn bởi nhà sản xuất trước khi xuất xưởng. Tuy nhiên, các tên này thường là chuỗi ký tự mơ hồ và khó nhớ. Điều gây khó khăn trong việc phân biệt giữa các thiết bị.

Vì vậy, cách đổi tên máy tính không chỉ giúp nhận diện thiết bị dễ dàng hơn trong mạng máy tính chung mà còn cho phép bạn thể hiện tính cá nhân và phong cách riêng của mình khi mở tên admin hiển thị. Tên máy tính có thể được đặt theo mong muốn của bạn. Từ đó, giúp bạn dễ dàng đánh dấu thiết bị của mình.

Vì sao nên đổi tên trên máy tính?

Cùng Sforum khám phá cách đổi tên Macbook nhằm định danh cá nhân người dùng hoặc phục vụ cho các mục đích khác một cách tiện lợi hơn bạn nhé.

Hướng dẫn cách đổi tên máy tính đơn giản, nhanh chóng

Đối với nhiều người, cách đổi tên admin hiển thị khi mở máy tính có thể là một công việc mất nhiều thời gian và phức tạp. Tuy nhiên, có nhiều cách đơn giản để bạn thực hiện. Cùng tìm hiểu về những phương pháp hiệu quả sau đây nhé!

Đổi tên máy tính thông qua Settings

Đổi tên thông qua Settings là phương pháp đơn giản để cá nhân hóa máy tính của bạn. Không chỉ áp dụng khi đổi tên máy tính Win 10, cách này còn áp dụng với nhiều phiên bản windows khác như Win 7. Nếu bạn chưa biết máy tính của mình thuộc phiên bản Win nào thì hãy cùng Sforum thực hiện cách kiểm tra phiên bản hệ điều hành trên máy tính đang sử dụng Windows 7, Win 8, Win 10 hay Win 11 nhé.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Start trên thanh taskbar. Sau đó, chọn biểu tượng bánh răng để mở Settings. Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + I.

Hướng dẫn cách đổi tên máy tính bằng Settings bước 1

Bước 2: Trong cửa sổ Settings, chọn mục 'System'. Chọn 'About' để bắt đầu cách đổi tên máy tính như mong muốn.

Hướng dẫn cách đổi tên máy tính bằng Settings bước 2

Bước 3: Thay đổi tên máy tính: Ở phần 'Device specifications', bạn sẽ thấy tên hiện tại của máy tính. Nhấn vào 'Rename this PC' và nhập tên mới cho máy tính của bạn.

Bước 4: Sau khi nhập tên mới, nhấn Enter để lưu thay đổi.

Hướng dẫn cách đổi tên máy tính bằng Settings bước 3

Cách đổi tên máy tính với Control Panel

Control Panel cũng là công cụ quen thuộc với những người dùng Windows. Để thuận tiện hơn cho việc truy cập vào Control Panel trong Windows 10 thay vì phải vào thanh tìm kiếm, Sforum sẽ hướng dẫn bạn đọc mẹo mở Control Panel trên máy tính PC Windows 10 trong tích tắc chỉ bằng cú click chuột phải vô cùng tiện lợi nhé.

Dưới đây là hướng dẫn cách đổi tên admin hiển thị khi mở máy tính đơn giản và dễ thực hiện nhất:

Bước 1: Mở Control Panel. Bạn có thể làm điều này bằng cách gõ từ khóa 'Control Panel' vào thanh tìm kiếm. Hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó nhập 'Control Panel' và nhấn Enter.

Hướng dẫn cách đổi tên máy tính bằng Control Panel bước 1

Bước 2: Trong Control Panel, tìm đến mục 'Users Accounts'. Nếu bạn đang ở chế độ xem Category, bạn cần nhấp vào 'Change account type' nằm phía dưới mục Users Accounts.

Hướng dẫn cách đổi tên máy tính bằng Control Panel bước 2

Bước 3: Chọn tài khoản mà bạn muốn đổi tên và tìm “Change the account name'. Nhấn vào đó, nhập tên và hoàn thành cách đổi tên máy tính Win 7, Win 10 và các phiên bản khác.

Hướng dẫn cách đổi tên máy tính bằng Control Panel bước 3

Đổi tên đăng nhập thông qua tài khoản Microsoft

Đối với Windows 10, bạn có thể đổi tên đăng nhập thông qua tài khoản Microsoft. Dưới đây là hướng dẫn cách đổi tên máy tính Win 10 thông qua tài khoản Microsoft của bạn:

Bước 1: Mở menu Start và chọn mục Settings (biểu tượng hình bánh răng).

Hướng dẫn cách đổi tên máy tính bằng tài khoản Microsoft bước 1

Bước 2: Trong cài đặt, chọn 'Accounts'. Sau đó, chọn 'Your Info' ở bảng điều khiển bên trái và nhấn vào 'Manage my Microsoft account' ở phía bên phải.

Hướng dẫn cách đổi tên máy tính bằng tài khoản Microsoft bước 2

Bước 3: Trong trang tài khoản Microsoft mở ra, nhấn vào tên của bạn. Chọn 'Edit name' và nhập tên admin hiển thị khi mở máy mới. Như vậy là hoàn tất cách đổi tên máy tính Win 10 đơn giản.

Hướng dẫn cách đổi tên máy tính bằng tài khoản Microsoft bước 3

Sử dụng Local User and Groups

Dưới đây là hướng dẫn cách đổi tên admin hiển thị khi mở máy tính Win 7 và các phiên bản khác của Windows bằng cách sử dụng công cụ Local User and Groups. Mặc dù cách thay đổi tên này không phổ biến nhưng vẫn là một lựa chọn nhanh chóng và tiện lợi cho bạn.

Bước 1: Mở hộp thoại “Run” thông qua tổ hợp Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó, nhập lusrmgr.msc vào ô Open và nhấn OK.

Hướng dẫn cách đổi tên máy tính bằng Local User and Groups bước 1

Bước 2: Trong giao diện Local User and Groups, chọn mục 'Users' ở phía bên trái và chọn tài khoản mà bạn muốn thực hiện cách đổi tên máy tính Win 7.

Hướng dẫn cách đổi tên máy tính bằng Local User and Groups bước 2

Bước 3: Trong hộp thoại đổi tên hiện ra, nhập tên mới vào ô 'Full name'. Cuối cùng, nhấn 'Apply' và 'OK' để hoàn tất quá trình đổi tên.

Hướng dẫn cách đổi tên máy tính bằng Local User and Groups bước 3

Hướng dẫn kiểm tra tên máy tính trên Windowns

Ngoài câu hỏi về cách đổi tên admin hiển thị khi mở máy tính, người dùng còn muốn kiểm tra tên máy tính của mình. Để biết tên máy tính hiện tại của bạn, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuột phải vào biểu tượng 'This PC' hoặc 'Computer' tại màn hình. Sau đó chọn 'Properties'.

Bước 2: Trong cửa sổ mới xuất hiện, ở mục 'Computer name, domain, and workgroup settings', bạn sẽ thấy tên máy tính hiện tại của bạn.

Như vậy, bạn có thể dễ dàng kiểm tra lại tên admin của mình sau khi thực hiện cách đổi tên máy tính Win 10, Win 7 và các phiên bản khác. Tên máy tính này cũng sẽ hiển thị khi bạn khởi động và đăng nhập vào máy tính. Đó là cách đơn giản để kiểm tra tên máy tính hiện tại

Hướng dẫn kiểm tra tên máy tính trên Windowns

Những lưu ý khi về cách đổi tên admin máy tính

Khi thực hiện cách đổi tên admin hiển thị khi mở máy tính, đây là một số điều bạn nên lưu ý để tránh gặp phải các vấn đề không mong muốn. Hãy cùng điểm qua những điều này trước khi thực hiện thay đổi:

  • Chọn tên phù hợp: Đảm bảo rằng tên mới là phù hợp và dễ nhớ. Tránh sử dụng các ký tự đặc biệt, dấu cách, hoặc ký tự không hợp lệ khi đặt tên.
  • Tránh trùng lặp tên: Đảm bảo tên mới không trùng với tên của bất kỳ máy tính nào khác trong cùng mạng hoặc miền.
  • Kiểm tra tương thích: Đôi khi, một số ứng dụng hoặc dịch vụ có yêu cầu tên máy tính phải đáp ứng một số yêu cầu cụ thể. Trước khi đổi, hãy đảm bảo tên mới không gây ra vấn đề tương thích.
  • Lưu ý các kết nối mạng: Nếu máy tính của bạn là thành viên của một mạng nội bộ hoặc miền, việc đổi tên có thể ảnh hưởng đến việc kết nối và truy cập từ các máy tính khác trong mạng. Hãy đảm bảo tất cả các kết nối và tệp tin vẫn hoạt động sau khi thay đổi tên.
Xem thêm: Tổng hợp các mẹo dùng Windows có thể bạn chưa biết

Việc đổi tên máy tính là một phần trong việc cá nhân hóa và quản lý thiết bị. Theo dõi những lưu ý này sẽ giúp bạn thực hiện cách đổi tên máy tính an toàn và hiệu quả.

Những lưu ý khi về cách đổi tên admin máy tính

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi về việc đổi tên máy tính là một trong những vấn đề thường gặp khi người dùng muốn tùy chỉnh thiết bị của mình/ Đây không chỉ là cách cá nhân hóa, mà còn giúp dễ dàng nhận diện và quản lý máy tính trong mạng nội bộ.

Tên máy tính cho phép dài bao nhiêu?

Tên máy tính trong Windows có thể dài tối đa là 15 ký tự. Điều này bao gồm cả các ký tự chữ cái, số và dấu gạch dưới. Nhưng nó không bao gồm dấu cách hoặc các ký tự đặc biệt. Đây là một lưu ý khi thực hiện cách đổi tên admin máy tính Win 10, Win 7 hay các phiên bản tương tự của Windows.

Có thể đổi tên máy tính bằng ký tự đặc biệt không?

Không, Windows không cho phép sử dụng ký tự đặc biệt trong tên máy tính. Tên máy tính chỉ được phép sử dụng các ký tự chữ cái, số và dấu gạch dưới. Đây cũng là một lưu ý để thực hiện đổi tên máy tính Win 7, và các phiên bản tương tự Windows dễ dàng.

Cách đổi tên admin máy tính được bao nhiêu lần?

Trong Windows, bạn có thể thực hiện đổi tên không hạn chế số lần. Việc này cho phép người dùng linh hoạt thay đổi tên máy tính theo nhu cầu cá nhân hoặc yêu cầu của hệ thống. Tuy nhiên, việc thay đổi tên quá thường xuyên có thể gây ra sự rối loạn trong mạng nội bộ. Từ đó, gây khó khăn trong việc quản lý và nhận dạng thiết bị.

Câu hỏi thường gặp về cách đổi tên máy tính

Việc sở hữu một chiếc máy tính sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khi bạn có thể tự do đặt tên thiết bị theo phong cách riêng của mình. Tham khảo những sản phẩm laptop đang được quan tâm tại đây:

[Product_Listing categoryid='380' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/laptop.html' title='Danh sách Laptop đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

Cách đổi tên máy tính Win 7, Win 10 là một cách đơn giản và hiệu quả để tạo ra sự cá nhân hóa cho thiết bị của bạn cũng như giúp bạn dễ dàng đổi tên admin hiển thị khi mở máy theo mong muốn, nhu cầu của mình. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn sử dụng máy tính thuận tiện hơn. Đừng quên tiếp tục theo dõi Sforum để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

  • Xem thêm bài viết chuyên mục:Thủ thuật máy tính