Lazcoins (Lazada xu) là gì? Cách thu thập, sử dụng ra sao?

Darkrose

Khi mua sắm trên Lazada hay bất kỳ một sàn thương mại điện tử nào hiện nay. Bạn sẽ có một đồng tiền ảo riêng để sử dụng trên sàn đó. Trên Tiki là Tiki xu, trên Shopee là Shopee xu vậy còn trên Lazada là gì? Đó chính là Lazcoins hay cũng có thể gọi là Lazada xu. Vậy Lazcoins là gì? Nó có giống như xu trên các sàn khác không? Giá trị thế nào? Cách thu thập và sử dụng ra sao? Bài viết này mình sẽ chia sẻ về tất cả những vấn đề này tới các bạn nha. Cùng tìm hiểu nào!

1. Lazcoins là gì?

29-10-2022/LazCoins-1-1667058849989.png

Lazcoins hay Lazada xu là một đồng tiền ảo được Lazada phát hành và sử dụng trên sàn thương mại điện tử này. Nó chỉ có ý nghĩa trên sàn Lazada mà thôi. Nó không thể quy đổi thành tiền mặt để sử dụng được nhé.

Coins trên Lazada có thể dùng để đổi lấy:

 • Mã giảm giá Lazada hoặc của Nhà bán hàng
 • Khấu trừ trực tiếp trong đơn hàng khi thanh toán
 • Đổi quà tặng hấp dẫn từ thương hiệu mà không phải thanh toán bất kỳ khoản phí nào ( trừ vận chuyển nếu có)

Giá trị 1 Coins tương đương với 1 VNĐ nhé. Coins cũng có hạn sử dụng và hạn tối đa là 3 tháng và làm tròn tới ngày cuối tháng thứ 3. Hiện tại Lazada cũng chưa có tính năng gia hạn Coins và nạp lại Coins.

Ví dụ: Bạn nhận được xu vào ngày 1.6.2022 thì nó sẽ hết hạn vào 30.9.2022. Nhưng nếu bạn cũng nhận được xu vào 25.6.2022 thì hạn dùng cuối cùng vẫn là 30.9.2022

2. Kiểm tra số LazCoins như thế nào?

Gần đây Lazada có thay đổi một chút về giao diện của ứng dụng. Bạn muốn xem số Coins hiện có của bản thân thì hãy làm theo các bước đơn giản sau:

 • Từ trang chú chọn nút "Săn xu" để vào giao diện xu
 • Tiếp tục chọn vào mục số dư nhuwh ình dưới (giữa)
 • Xem đầy đủ thông tin số xu và lịch sử nhận xu, sử dụng xu và hết hạn như hình bên phải đó

3. Cách kiếm LazCoins

Trước đây thì LazCoins có nhiều cách để thu thập. Nhưng bây giờ chỉ có vài cách sau:

 • Điểm danh nhận Coins
 • Hoàn thành nhiệm vụ ngày trên mục Lazada Xu
 • Viết đánh giá sản phẩm đã mua
 • Xem Livestream để nhận xu
 • Check in các sự kiện đặc biệt của Lazada

Bây giờ chúng ta đi cụ thể từng cách một nhé. Xem Livestream thì vào xem nó tự cộng số Coins cho bạn rồi mình không nói nhiều nữa. Check in thì lâu lâu mới có sự kiện thôi. Mà check in cũng ở trong Live Stream luôn nha bạn. Bây giờ mình nói về 2cách mà chúng ta dùng thường xuyên nhất nha.

Làm nhiệm vụ hàng ngày trên mục Xu

Mỗi ngày bạn vào giao diện xu đã có thể điểm danh để nhận xu rồi. Sau khi điểm danh thì bạn nhấn nút " Nhiệm vụ nhận thêm xu nè" để hệ thống hiển thị bảng nhiệm vụ như hình dưới. Bạn xem nhiệm vụ nào thích thì nhấ "Thực hiện". Sau khi làm đủ nội dung nhiệm vụ thì được cộng xu vaoif kho của bạn luôn nha

Bảng nhiệm vụ hàng ngày để kiếm Lazada xu

Viết đánh giá sản phẩm để kiếm Coins

Cách này thì bạn chỉ có thể làm khi mà bạn có đơn hàng đã mua thành công nha. Nghĩa là bạn đã mua hàng, đã nhận hàng thành công thì mới viết được đánh giá để kiếm chút LazCoins.

Khi viết đánh giá, bạn có thể nhận được tối đa 400 Lazada xu. Một con số không hề nhỏ đâu. Để viết đánh giá sản phẩm trên Lazada thì bạn vào mục Tài khoản, trong mục Đơn hàng của Tôi bạn chọn phần Chưa đánh giá. Sau đó chọn sản phẩm muốn đánh giá rồi thực hiện viết đánh giá thôi.

Nhớ chú ý là viết đánh giá phải tối thiếu được 75 ký tự mới được 100 xu và thêm đủ cả video và ảnh sản phẩm để nhận thêm 300 xu. Tổng tất cả bạn sẽ nhận được 400 xu đó nha

4. Cách sử dụng LazCoins

LazCoins khá là đa năng trên sàn thương mại điện tử này. Nó có thể sử dụng vào nhiều việc và dưới đây là 3 cách chính để sử dụng LazCoins:

 1. Dùng LazCoins để khấu trừ trực tiếp khi thanh toán đơn hàng. Cái này tương tự như Shopee xu hay Tiki xu
 2. Dùng để đổi quà miễn phí
 3. Dùng để đổi Lazada Voucher, ví dụ như voucher vận chuyển, voucher từ Lazada, voucher từ Shop...

Dùng để khấu trừ vào giá trị đơn hàng

Cách mua hàng này nó hơi khác so với bạn mua bình thường nha. Tức là không phải sản phẩm nào bạn cũng áp dụng được Lazada xu. Bạn sẽ có chỗ riêng để mua những sản phẩm như thế nha.

Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Vào mục Xu để lựa chọn sản phẩm

Bạn cũng vào mục Xu giống như lúc bạn cần kiểm tra số xu của bản thân ấy. Bạn kéo xuống phía dưới sẽ thấy một danh sách rất dài những sản phẩm có hỗ trợ khấu trừ Lazada Xu. Đấy là mục Deal giảm bằng xu nha.

Bạn có thể lướt để lựa chọn những sản phẩm muốn mua. Hoặc bạn có thể dùng công cụ tìm kiếm để tìm sản phẩm muốn mua nha.

Bước 2: Đặt hàng

Bạn thích sản phẩm nào thì bạn nhấn nút "Mua ngay" để tiến hành thanh toán. Như hình trên thì mình chọn mua bình đun siêu tốc Midea MK-17SE.

Bước 3: Chọn chuyển đổi Coins khi Thanh toán

Tại bước Thanh toán cuối cùng, bạn có thể chọn sử dụng Lazada xu để giảm giá trị đơn hàng. Như hình ảnh trên mình đã đóng khung chỗ chuyển đổi Coins đấy. Nếu bạn không muốn dùng xu để khấu trừ thì bạn tick bỏ chỗ này đi. Nhưng nếu dù xu thì phải gạt ra để hệ thống khấu trừ nha.

Nếu bạn chưa biết cách để đặt hàng trên Lazada bằng điện thoại thì hãy xem ngay bài hướng dẫn này nha. Trong bài đó mình đã hướng dẫn rất chi tiết rồi, nên mình không nói kỹ ở đây nữa!

Dùng để đổi voucher

Cách dùng này đơn giản hơn nhiều. Bạn vẫn thực hiện bước 1 như cách trên nhưng thay vì chọn mục "Deal giảm bằng xu" thì bạn chọn "Voucher Hot" như hình dưới.

Ở đây chúng ta có thể có nhiều mã để đổi. Nếu bạn không thấy có mã nào thì mã giảm giá đã được đổi hết lượt rồi. Nhưng may mắn lúc viết bài này mình vẫn còn nè. Bạn thích mã nào thì đổi mã đó hoặc đổi hết cả luôn nha. Miễn sao bạn có đủ Lazcoins để đổi là được.

Sau khi đổi thì những mã này sẽ tự động lưu trong kho voucher của bạn. Lúc thanh toán nó sẽ tự động áp dụng nhé.

Dùng để đổi quà miễn phí

Cũng làm tương tự như trên, bạn vẫn thực hiện bước 1. Vào mục xu và kéo xuống, chọn mục "Đổi quà" như hình dưới. Hệ thống sẽ hiển thị rất nhiều quà ở đây. Nhưng số xu cần thiết để đổi cũng khác nhau tùy theo giá trị của từng quà tặng. Bạn cần cày nhiều Coins để có thể đổi được món quà hấp dẫn nhất nhé.

Lưu ý:

 • Khi đổi quà nếu quà nào ghi Miễn phí thì bạn chỉ cần dùng số Lazada xu tương ứng là đổi được mà không cần phải trả thêm tiền. Bạn chỉ phải trả phí vận chuyển thôi
 • Nếu món quà bạn đổi có ghi giá trị tiền, ví dụ: 25.000Đ và cần 193 xu thì bạn sẽ phải thêm 25.000Đ và mất 193 xu thì mới đổi được quà đó. Dĩ nhiên bạn vẫn mất phí vận chuyển nha.
 • Khi đổi quà bạn cần lưu ý là số lượng quà có hạn. Nên đã quyết định đổi thì phải đổi ngay nha!

Kết luận

Như vậy mình đã chia sẻ chi tiết từ A tới Z về LazCoins hay Lazada xu rồi nhé. Bạn đã biết LazCoins là gì chưa? Đã biết cách kiếm LazCoins và sử dụng nó như thế nào chưa? Nếu còn thắc mắc gì thì đừng ngần ngại, hãy để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận của bài viết này. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Chúc bạn kiếm được nhiều Lazcoins nhé!