Thử ngay mẹo ghim ứng dụng trên điện thoại Android cực hữu ích

Darkrose
Thử ngay mẹo ghim ứng dụng trên điện thoại Android cực hữu ích

Trên một thiết bị điện thoại, chắc chắn bạn đã cài đặt rất nhiều ứng dụng. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn mượn điện thoại cho người khác sử dụng mà không muốn họ truy cập vào các ứng dụng khác, tính năng ghim sẽ là lựa chọn hợp lý.

Bật tính năng ghim trên điện thoại Android

Tùy chọn ghim ứng dụng không được bật mặc định trên nhiều điện thoại thông minh Android. Bạn cần kích hoạt tính năng này theo cách thủ công, hãy làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Kéo xuống cho đến khi bạn tìm thấy phần Bảo mật. Tùy thuộc vào kiểu điện thoại thông minh của bạn, tùy chọn này có thể ẩn trong Bảo mật & Màn hình khóa.

Bước 3: Ở dưới cùng, hãy nhấn vào Cài đặt nâng cao.

Bước 4: Tìm tùy chọn Ghim ứng dụng.

Bước 5: Tính năng này có thể được tắt theo mặc định. Hãy nhấn vào tùy chọn và bật 'Sử dụng ghim ứng dụng'.

Khi bạn đã hoàn tất các bước trên, điện thoại sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN của thiết bị để tránh trường hợp ai đó muốn thay đổi ứng dụng mà bạn đã ghim.

Cách sử dụng tính năng ghim

Bước 1: Trước tiên, hãy mở màn hình Gần đây bằng cách chạm vào nút Gần đây hoặc vuốt lên từ cuối màn hình và giữ trong một giây.

Bước 2: Tìm ứng dụng bạn muốn ghim. Trên Android 12, bạn sẽ thấy một biểu tượng ở đầu cửa sổ mô tả ứng dụng. Hãy chạm vào biểu tượng đó. Trên Android 11 trở xuống, bạn chỉ cần chạm vào cửa sổ ứng dụng để hiển thị menu tùy chọn.

Bước 3: Chọn tùy chọn có biểu tượng ghim.

Điện thoại sẽ ghim ứng dụng mà bạn đã chọn. Mỗi khi bạn bật điện thoại, bạn sẽ thấy ứng dụng được ghim trên màn hình và người dùng ứng dụng đó sẽ không thể duyệt hoặc tìm kiếm các ứng dụng khác trên thiết bị của bạn.

Cách bỏ ghim ứng dụng

Để bỏ ghim ứng dụng, bạn chỉ cần giữ nút Quay lại và Gần đây cùng một lúc. Nếu bạn đã kích hoạt tùy chọn 'Yêu cầu mã PIN trước khi bỏ ghim', bạn sẽ cần mở khóa thiết bị trước. Nếu bạn không sử dụng mã PIN để mở khóa thiết bị, hãy tiếp tục sử dụng phương pháp mở khóa bạn đã chọn, ví dụ như quét vân tay.

Nếu bạn không sử dụng điều hướng bằng ba nút, bạn cần thực hiện lại cử chỉ vuốt lên và giữ để bỏ ghim ứng dụng. Từ đó, ứng dụng sẽ không còn được ghim trên màn hình chính.

Với tính năng ghim ứng dụng, bạn có thể cho ai đó mượn điện thoại mà không cần lo lắng về dữ liệu cá nhân của mình.

Tìm hiểu thêm những thủ thuật và ứng dụng hấp dẫn khác tại HnamMobile nhé!