Điện thoại Vivo báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng

Darkrose
Để khắc phục lỗi điện thoại Vivo báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng, người dùng sẽ cần phải thực hiện những gì. Đây là điều được nhiều người dùng quan tâm sau khi đã trải nghiệm và sử dụng thiết bị Vivo sau một thời gian dài, và lưu trữ dữ liệu trên thiết bị của mình. Khắc phục iPhone báo hết dung lượng Điện thoại Samsung Galaxy báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng Điện thoại HTC báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng Samsung s6 đầy bộ nhớ, nguyên nhân và cách khắc phục Điện thoại Xiaomi báo đầy bộ nhớ, làm sao để tăng dung lượng?

Tình trạng Điện thoại đầy bộ nhớ là một trong những điều thường gặp sau một thời gian sử dụng. Người dùng có thể dễ dàng gặp phải vấn đề này khi tải dữ liệu, cài đặt trên thiết bị của mình. Điện thoại Vivo báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng sẽ là chủ đề mà 9Mobi.vn và các bạn sẽ tìm hiểu các phương án khắc phục điều này.

dien thoai vivo bao day bo nho het dung luong

Sửa lỗi điện thoại Vivo báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng

Để có thể khắc phục tình trạng điện thoại Vivo báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng lưu trữ chúng ta có các biện pháp xử lý như sau:

1. Xoá các ứng dụng không sử dụng trên điện thoại

Với các ứng dụng mà bạn ít sử dụng, hoặc không dùng nữa. Chúng ta có thể lựa chọn thực hiện cách xoá các ứng dụng này đi để giúp khắc phục tình trạng hết dung lượng trên điện thoại Vivo.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại, tại đây các bạn sẽ lần lựa chọn mục Cài đặt khác (More Settings), sau đó chọn mục Ứng dụng (Application) như hình dưới.

dien thoai vivo bao day bo nho het dung luong 2

Bước 2 : Kế tiếp tại đây chúng ta có thể lựa chọn Tất cả (All) để tra cứu toàn bộ danh sách các ứng dụng trên điện thoại, và lựa chọn vào một ứng dụng bất kỳ ít sử dụng hoặc không dùng nữa.

dien thoai vivo bao day bo nho het dung luong 3

Bước 3 : Cuối cùng, các bạn sẽ ấn chọn mục Gỡ cài đặt (Uninstall) và xác nhận Ok để tiến hành gỡ ứng dụng này khỏi thiết bị cũng như khắc phục tình trạng điện thoại Vivo báo đầy bộ nhớ phiền phức này.

dien thoai vivo bao day bo nho het dung luong 4

2. Xoá bớt các hình ảnh, video trên điện thoại

Phương án thứ 2 cũng tương như như cách thứ nhất, đó chính là bạn hãy lựa chọn xoá bớt các hình ảnh, video trên thiết bị Vivo của mình đi để đảo bảo dung lượng lưu trữ dữ liệu. Và chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Album ảnh từ màn hình chính, tại đây chúng ta sẽ lựa chọn album chứa các hình ảnh, video mà bạn có thể xoá.

dien thoai vivo bao day bo nho het dung luong 5

Tại ví dụ này, 9Mobi.vn sẽ lựa chọn Album Ảnh chụp màn hình.

Bước 2 : Lúc này tại Album ảnh, các bạn sẽ ấn giữ vào một bức ảnh , và lựa chọn các bức ảnh kế tiếp mà bạn có thể xoá bớt trên thiết bị của mình. Hoặc ấn chọn mục chọn tất cả như hình dưới.

dien thoai vivo bao day bo nho het dung luong 6

Bước 3 : Sau khi đã lựa chọn xong các hình ảnh, video này. Chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng Xoá xác nhận Xoá (Delete) để hoàn tất thủ thuật này.

dien thoai vivo bao day bo nho het dung luong 7

3. Sử dụng thẻ nhớ để gia tăng dung lượng thiết bị

Bên cạnh 2 phương án mà 9Mobi.vn đã giới thiệu ở trên, chúng ta có thể lựa chọn việc sử dụng thẻ nhớ để gia tăng dung lượng lưu trữ trên điện thoại Vivo của chúng ta.

Ngoài ra, với các loại thẻ Speed Class 3 trở lên các bạn hoàn toàn có thể thực hiện cài thẻ nhớ làm bộ nhớ trong thiết bị Vivo của mình theo các bước trong bài viết hướng dẫn lấy thẻ nhớ làm bộ nhớ trong điện thoại. Để có thể tối ưu dung lượng thiết bị mà mình đang sử dụng.

4. Dọn dẹp "rác" trên điện thoại Vivo

Đây là cách giúp bạn có thể khắc phục tình trạng điện thoại Vivo báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng hiệu quả đặc biệt với các thiết bị Vivo đã sử dụng sau một thời gian dài với các ứng dụng, dữ liệu được tải về.

Bước 1 : Các bạn tải và cài đặt ứng dụng Clean Master cho Android tại đây: Download Clean Master cho Android.

Bước 2 : Các bạn khởi động ứng dụng Clean Master đã được tải và cài đặt trên điện thoại Vivo của chúng ta.

Bước 3 : Tại giao diện ứng dụng, chúng ta sẽ ấn chọn mục Bắt đầu và lựa chọn biểu tượng Tập tin rác như hình dưới.

dien thoai vivo bao day bo nho het dung luong 8

Bước 4 : Để có thể dọn dẹp "rác" trên điện thoại Vivo khắc phục lỗi đầy bộ nhớ điện thoại, các bạn sẽ cần phải ấn chọn Cấp xác nhận Cho phép ứng dụng này truy cập vào bộ nhớ điện thoại.

dien thoai vivo bao day bo nho het dung luong 9

Bước 5 : Ngay lập tức hệ thống sẽ thông kê toàn bộ các tập tin rác mà bạn có thể xoá để khắc phục lỗi Vivo báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng. Các bạn ấn chọn mục Dọn rác để thực hiện xoá các tập tin "rác" không còn sử dụng này nữa.

dien thoai vivo bao day bo nho het dung luong 10

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau điểm qua 4 phương án mà bạn có thể lựa chọn, áp dụng trong bài viết trên để khắc phục, xử lý tình trạng điện thoại Vivo báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng vô cùng khó chịu khiến bạn không thể tiếp tục lưu trữ các dữ liệu trên điện thoại của mình được nữa.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết các cách xử lý khi hết bộ nhớ trên Android đã được 9Mobi.vn giới thiệu trong các bài viết trước đây để bạn áp dụng cho thiết bị Vivo của mình khắc phục lỗi đầy bộ nhớ, hết dung lượng khó chịu này nhé.

https://9mobi.vn/dien-thoai-vivo-bao-day-bo-nho-het-dung-luong-22949n.aspx Trường hợp điện thoại Xiaomi báo đầy bộ nhớ, làm sao để tăng dung lượng?, bạn tham khảo cách xử lý Điện thoại Xiaomi báo đầy bộ nhớ tại đây