Cách xoá, gỡ cài đặt và tắt game Riot Valorant chi tiết

Darkrose
Cách xoá, gỡ cài đặt và tắt game Riot Valorant chi tiết
Cách xóa game Valorant trên Riot Client là một lựa chọn cần thiết trong trường hợp game bị lỗi hoặc do nguyên nhân chủ quan của người chơi. Ngoài cách xóa Valorant win 10,11 tương đối phổ biến ra, còn phương pháp nào bạn có thể thực hiện không? Hãy cùng khám phá những cách gỡ cài đặt Valorant sau đây.

Cách gỡ cài đặt Valorant trên Riot Client

Hướng dẫn thực hiện cách xóa Valorant trên Riot Client nhanh nhất: Bước 1: Đầu tiên, để mở ứng dụng cài đặt trên hệ thống của bạn, bạn có thể sử dụng phím tắt Windows, bằng cách nhấn đồng thời phím Windows + i. Hành động này sẽ mở cửa sổ cài đặt, nơi bạn có thể thực hiện các thay đổi và quản lý ứng dụng. Cách gỡ cài đặt Valorant trên Riot Client bước 1 Bước 2: Tiếp theo, hãy di chuyển đến phần Apps trong cửa sổ cài đặt. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách toàn bộ các ứng dụng và chương trình đang được cài đặt trên hệ thống của mình. Hãy tìm kiếm game Valorant trong danh sách này. Cách gỡ cài đặt Valorant trên Riot Client bước 2 Bước 3: Khi bạn đã tìm được game Valorant, hãy nhấp vào nó. Sau đó, bạn sẽ thấy một số tùy chọn xuất hiện, trong đó có nút Gỡ bỏ cài đặt. Nhấp vào nút này để bắt đầu quá trình gỡ cài đặt của Valorant từ hệ thống của bạn.
Cách gỡ cài đặt Valorant trên Riot Client bước 3
Chọn tên game
Làm theo các lời hướng dẫn và thông báo xuất hiện để hoàn thành quá trình gỡ cài đặt. Điều này có thể bao gồm việc xác nhận quyền hạn hoặc nhập mật khẩu quản trị của bạn. Đây là cách xóa Valorant trên win 10,11 phổ biến mà bạn có thể dễ dàng thực hiện theo.

Cách xóa Valorant trên Windows phiên bản cũ

Ngoài cách xóa Valorant win 10,11 nhiều người chơi cũng có nhu cầu cách xóa game Valorant trên các phiên bản cũ như win 7, 8, 8.1. Bước 1: Nhấn phím Windows trên bàn phím để mở menu Start. Gõ "Programs and Features" và nhấn Enter để mở cửa sổ Programs and Features.
Cách xóa Valorant trên Windows phiên bản cũ bước 1
Chọn Programs and Features
Bước 2: Trong cửa sổ Programs and Features, bạn sẽ thấy danh sách các phần mềm đã cài đặt trên máy tính của bạn. Cách xóa Valorant trên Windows phiên bản cũ bước 2 Bước 3: Tìm và click chuột phải vào phần mềm mà bạn muốn gỡ bỏ. Trong menu ngữ cảnh, chọn Uninstall.
Cách xóa Valorant trên Windows phiên bản cũ bước 3
Chọn Uninstall
Tuy nhiên, hiện tại Valorant đã không còn cung cấp cho phiên bản Windows cũ hơn như win 7, 8. Chính vì thế, cách gỡ cài đặt Valorant trên đây mang tính tham khảo cho người chơi.

Cách xóa Valorant bằng CMD

Bên cạnh cách xóa Valorant trên Riot Client hay trên Windows phiên bản khác, người chơi có thể sử dụng CMD trên máy tính để tìm và xóa game này. Bước 1: Đầu tiên, bắt đầu quá trình gỡ cài đặt Valorant bằng cách mở menu Start hoặc nhấn phím Windows trên bàn phím. Tiếp theo, nhập "CMD" để mở cửa sổ dấu nhắc lệnh. Chọn "Chạy với tư cách quản trị viên" bằng cách nhấp chuột phải vào CMD ở bên phải. Cách xóa Valorant bằng CMD bước 1 Bước 2: Trong cửa sổ dấu nhắc lệnh quản trị viên, sao chép và dán các lệnh sau đây:
  • sc delete vgc
  • sc delete vgk
Nhấn Enter để thực thi các lệnh trên. Sau đó, khởi động lại hệ thống của bạn và mở File Explorer.
Cách xóa Valorant bằng CMD bước 2
Nhập câu lệnh
Bước 3: Chuyển đến đường dẫn C:TỆP CHƯƠNG TRÌNH và tìm thư mục có tên Valorant. Xóa thư mục này để hoàn tất quá trình gỡ cài đặt Valorant mà không gặp phải sự cố không mong muốn. Sau các bước trên bạn đã thực hiện cách gỡ cài đặt Valorant trên thành công. Cách xóa Valorant bằng CMD bước 2

Cách tắt Valorant

Hướng dẫn thực hiện cách xóa game Valorant: Bước 1: Đầu tiên, hãy mở khay hệ thống Windows trên máy tính của bạn. Tại đây, bạn sẽ thấy biểu tượng của Valorant. Nhấp chuột phải vào biểu tượng đó để mở menu ngữ cảnh. Trong menu, bạn sẽ thấy tùy chọn "Thoát khỏi Valorant". Chọn tùy chọn này để bắt đầu quá trình đóng dịch vụ chống ăn gian của Valorant.
Cách tắt Valorant bước 1
Chọn thoát game
Bước 2: Khi bạn chọn "Thoát khỏi Valorant", một lời nhắc sẽ xuất hiện, hỏi bạn có muốn tiếp tục không. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào "Có" để xác nhận và tiếp tục. Sau đó, Valorant sẽ ngừng hoạt động trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn. Cách tắt Valorant bước 2 Bước 3: Tiếp theo khởi động Chương trình quản lý dữ liệu trên máy tính của bạn để xóa những tệp còn lại của Valorant. Sau đó, tìm hoặc nhấp vào thanh địa chỉ ở phía trên cùng của cửa sổ quản lý dữ liệu. Sau khi thực hiện cách gỡ cài đặt Valorant bạn không chỉ loại bỏ các file và thư mục của trò chơi mà còn đảm bảo xóa sạch Valorant khỏi hệ thống. Cách tắt Valorant bước 3 Trên đây là cách xóa Valorant trên Riot Client và trên win 10,11 cũng như một số phương pháp phổ biến giúp người chơi dễ dàng thực hiện theo. Thực hiện cách gỡ cài đặt Valorant thành công, bạn có thể giúp giải phóng dung lượng và sử lại một số lỗi trong quá trình chơi.
  • Xem thêm chuyên mục: Mẹo vặt