Không hiện thông báo trên màn hình khoá iPhone, đâu là giải pháp?

Darkrose

Không hiện thông báo trên màn hình khóa iPhone khiến bạn cảm thấy không quen và bất tiện? Hãy bỏ túi những thủ thuật sau đây, để xử lý tình trạng này trong vài nốt nhạc.

Thông báo từ các ứng dụng trên iPhone giúp bạn cập nhật nhiều thông tin quan trọng. Đôi khi chỉ cần bỏ lỡ một thông báo nào đó, bạn ngay lập tức phải đối mặt với nhiều rắc rối trong công việc, cuộc sống lẫn những mối quan hệ của bản thân. Chính vì thế, khi gặp phải tình trạng không hiện thông báo trên màn hình khóa iPhone, các táo khuyết cũng nhanh chóng tìm cách khắc phục ngay tức thì.

Không hiển thị thông báo trên màn hình khóa iPhone
Nhiều iFan ngay lập tức thấy khó chịu nếu thông báo không hiển thị trên màn hình khóa

Đừng quên tham khảo thêm:

  • Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone đơn giản mà hiệu quả
  • Hướng dẫn cách xem pass Wifi đã lưu trên iPhone chưa Jailbreak

Cách khắc phục lỗi không hiện thông báo trên màn hình khóa iPhone đơn giản

Một vài iFan không muốn thông báo hiển thị trên màn hình khóa, nhưng với đa số người dùng khác, việc hiện thông báo trên lockscreen sẽ giúp việc đọc thông báo thêm tiện lợi và dễ dàng.

Cách bật/tắt thông báo trên màn hình khóa iPhone vốn là thao tác đơn giản hơn ăn kẹo. Bởi tất cả những gì bạn cần làm chỉ là:

Vào Cài đặt => Thông báo. Tại đây, bạn chọn một ứng dụng mà bạn muốn hiển thị thông báo trên màn hình khóa.

Tiếp theo, bạn chỉ cần đảm bảo mục Hiển thị trên màn hình khóa đã được kích hoạt là xong. Trong trường hợp ngược lại, nếu muốn thông báo không hiển thị trên màn hình khóa, mà chỉ hiển thị trên màn hình chính khi bạn mở iPhone, bạn cũng chỉ cần tắt bỏ mục này.

Bật hiển thị thông báo trên màn hình khóa iPhone
Bật hiển thị thông báo trên màn hình khóa iPhone

Cách tắt hiển thị nội dung thông báo trên màn hình

Để đảm bảo tính riêng tư, bạn có thể thiết lập không hiển thị nội dung thông báo. Khi đó, thông báo từ các ứng dụng sẽ không đi kèm nội dung cụ thể, mà chỉ đi kèm thông tin người gửi một cách ngắn gọn. Nhờ vậy, bạn có thể bảo vệ nội dung thông báo trước sự tò mò của những người xung quanh.

Cách thực hiện như sau:

Bạn vào Cài đặt => Thông báo => chọn một ứng dụng bất kỳ, chẳng hạn như Tin nhắn, Gmail, Messenger, Zalo,...

Tiếp theo, bạn vào mục Hiển thị bản xem trước. Nếu không có vấn đề gì với việc hiển thị nội dung thông báo, bạn chọn Luôn luôn. Nếu muốn nội dung thông báo không hiển thị trên màn hình khóa nhưng hiển thị trên màn hình chính, bạn chọn Khi được mở khóa. Cuối cùng, bạn chọn Không, nếu không muốn nội dung thông báo hiển thị trên màn hình khóa lẫn trung tâm thông báo của iPhone.

Không hiển thị nội dung thông báo trên màn hình khóa iPhone
Không hiển thị nội dung thông báo trên màn hình khóa iPhone

Trên đây là cách xử lý tình trạng không hiện thông báo trên màn hình khóa iPhone cùng cách tắt bản xem trước nội dung thông báo. Hy vọng thủ thuật này hữu ích với bạn.