Hướng dẫn 3 cách hủy đơn TikTok Shop vô cùng đơn giản không phải ai cũng biết

Darkrose
Hướng dẫn 3 cách hủy đơn TikTok Shop vô cùng đơn giản không phải ai cũng biết

Liệu có phải bạn đang cảm thấy lo lắng vì đã đặt mua hàng trên Tiktok nhưng lại muốn hủy đơn hàng nhưng chưa biết cách. Điều này là vô cùng đơn giản nên mọi người cũng đừng quá sợ sệt nhé! Hãy cùng Di Động Việt khám phá ngay 3 cách hủy đơn hàng trên TikTok Shop vô cùng đơn giản ở bên dưới đây.

1. Điều kiện để hủy đơn hàng trên TikTok Shop

Dưới đây là các điều kiện để mọi người có thể hủy đơn hàng trên TikTok:

Dành cho các đơn đặt hàng tiêu chuẩn:

  • Đơn hàng bạn đặt chưa chuẩn bị để vận chuyển sau 4 ngày kể từ khi ngày mà bạn đặt đơn (Trạng thái của đơn đặt hàng trên TikTok Shop chưa được chuyển qua thành “Cần vận chuyển - Chờ lấy hàng”).
  • Đơn đặt hàng của bạn đã sẵn sàng để vận chuyển nhưng nhà cung cấp dịch vụ kho vận (logistics) chưa lấy trong thời gian là 6 ngày kể từ ngày bạn tạo đơn hàng đó.

Dành cho các đơn hàng đặt trước:

  • Đơn hàng đó chưa được vận chuyển tới khách hàng trước ngày dự kiến vận chuyển. Cụ thể, ngày dự kiến vận chuyển được tính theo cách thêm 2 ngày theo lịch vô số ngày người bán lựa chọn để ship đơn hàng đó. Ở phần này, người bán hàng trên TikTok có thể lựa chọn thời gian là từ 3 đến 30 ngày theo lịch để vận chuyển hàng tới cho người mua.

2. Chi tiết cách hủy đơn hàng trên TikTok Shop lúc chưa đóng gói

Cách hủy đơn hàng trên TikTok Shop khi nhà bán hàng chưa đóng gói là khá dễ dàng. Để thực hiện, mọi người chỉ cần làm theo hướng dẫn của mình với 5 bước bên dưới:

Bước 1: Mọi người đăng nhập vào tài khoản TikTok mà mình đã đặt đơn hàng. Tại giao diện chính của ứng dụng, nhấn chọn mục Hồ sơ nằm tại góc dưới bên phải giống hình minh họa. Tiếp theo, chúng ta chọn vào nút có biểu tượng hình 3 dấu gạch ngang nằm ở phía trên của bên phải màn hình.

Bước 2: Sau khi đã xong bước bên trên, app sẽ hiển thị các mục như hình ở bên trái phía dưới đây, mọi người nhấn chọn vào Cài đặt và quyền riêng tư > Nhấn vào nút Đơn hàng để theo dõi những đơn hàng của tài khoản bạn.

Bước 3: Khi danh sách toàn bộ các đơn hàng hiện ra trên màn hình, mọi người kéo xuống phía dưới rồi ấn chọn vào đơn hàng mà mình cần hủy.

Bước 4: Khi đã chọn vào đơn hàng bạn có nhu cầu hủy, mọi người sẽ nhìn thấy về chi tiết mọi thứ trong đơn hàng đó. Tiếp theo, nhấn chọn vào phần Hủy > Lựa chọn lý do hủy phù hợp trong số các lựa chọn như hình minh họa bên dưới > Nhấn tiếp vào phần Gửi.

Bước 5: Khi đã bấm chọn nút Gửi, hệ thống sẽ trả về kết quả như hình ảnh ở phía dưới có nghĩa là bạn đã hủy được đơn hàng TikTok Shop xong.

3. Cách để hủy đơn hàng trên TikTok khi đã đóng gói xong hoặc đang vận chuyển

Khi đơn hàng bạn đặt mà đã được đóng gói hay đang trên đường vận chuyển thì cách hủy đơn hàng trên TikTok không hề đơn giản như ở trên. Điều này cần thêm nhiều thứ có thể sẽ mất thời gian và công sức bạn hơn. Cùng xem ngay cách thực hiện như sau nhé.

3.1. Cách hủy đơn trên TikTok đã đóng gói

Khi 1 đơn hàng mà đã được đóng gói và trong thời gian chờ đơn vị vận chuyển tới nhận thì cách hủy đơn hàng trên TikTok ở bên trên với 5 bước thực hiện online là không có tác dụng. Khi đó, nếu mọi người có mong muốn hủy đơn mình đã đặt với bất cứ lý do gì thì chỉ có duy nhất 1 cách đó là liên hệ cho người bán để nhờ họ hủy giúp.

3.2. Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên TikTok Shop khi đang vận chuyển cho bạn

Một cách hủy đơn hàng trên TikTok Shop duy nhất khi nó đang được vận chuyển tới cho bạn đó là từ chối nhận hàng khi shipper giao tới. Đây là một cách phải nói là chỉ quá bí bách mới thực hiện.

Dù là thế nhưng mình cũng khuyên mọi người là nên hạn chế nhất cách hủy đơn hàng trên TikTok này đối với các đơn đã đóng gói hay đang trong quá trình vận chuyển. Lý do là bởi điều này ảnh hưởng rất nhiều tới cả nhà bán hàng TikTok cũng như đơn vị vận chuyển. Do đó, mọi người cần suy nghĩ và quyết định kỹ lưỡng trước khi mỗi lần nhấn chọn nút Đặt hàng. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu muốn hủy đơn TikTok Shop thì bạn nên thực hiện trước khi hàng được đóng gói là xong.

4. Những lưu ý cần nắm về cách hủy đơn TikTok Shop cho bạn

Trong quá trình chúng ta làm theo cách hủy đơn TikTok Shop bên trên, mọi người sẽ cần lưu ý 1 số điểm sau đây:

  • Mọi người chỉ có thể hủy được các đơn hàng nào đang chờ đơn vị vận chuyển nhận.
  • Nếu như có thông báo Hủy đơn hàng thất bại hiển thị trên màn hình thì có nghĩa là mặt hàng bạn đặt đã được đơn vị vận chuyển nhận và đang trên đường giao tới.
  • Khi đã hủy xong đơn là mọi người có thể tùy chỉnh đặt lại đơn hàng này ngay tức thì với những thông tin chính xác như mình mong muốn.

5. Trả lời một số câu hỏi thường gặp về cách hủy đơn hàng trên TikTok

Khi đã nắm được cách hủy đơn hàng trên TikTok ở phía bên trên, chắc hẳn mọi tín đồ săn sale vẫn còn nhiều thắc mắc về điều này. Nếu đúng là như thế thì phần bên dưới đây mình sẽ giải đáp toàn bộ các câu hỏi mà người dùng hay gặp.

6. Giới thiệu các điện thoại khủng, giá ngon chính hãng để săn sale TikTok Shop

7. Tổng kết

Hy vọng bài viết 3 cách hủy đơn hàng trên TikTok Shop nhanh gọn 1 nốt nhạc ở bên trên cũng đã giúp mọi người hủy được đơn mình mong muốn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé.

Đừng quên liên tục dõi theo trang Dchannel thuộc hệ thống cửa hàng Di Động Việt để liên tục cập nhật toàn bộ mọi thứ mới nhất về công nghệ nhé. Xin gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã bỏ chút thời gian đọc bài viết này của mình.

Và quan trọng là hãy cùng tới ngay Di Động Việt để tận hưởng không gian mua sắm đẳng cấp cũng như được trải nghiệm các sản phẩm về công nghệ tiên tiến, hiện đại. Với thông điệp “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI”, hệ thống các chi nhánh Di Động Việt toàn quốc tự hào mang đến cho bạn những thiết bị với siêu hời hấp dẫn và rất nhiều ưu đãi đỉnh cao với số lượng, thời gian có hạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này để chớp lấy các deal hời và ngon nhé!

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách thay đổi ngày sinh trên TikTok trong một nốt nhạc cho bạn
  • Tất tần tật về CEO TikTok: Độ điển trai, giàu có và tài năng khó ai sánh kịp
  • Hướng dẫn 5 cách nạp xu TikTok trên điện thoại iPhone và Android giá rẻ, nhanh chóng
  • TikTok Shop là gì? Cách tạo TikTok Shop trên smartphone và laptop chi tiết nhất

Di Động Việt