Quy định huỷ Sim Viettel và cách huỷ Sim Viettel bạn nên biết!

Darkrose
Quy định huỷ Sim Viettel và cách huỷ Sim Viettel bạn nên biết!

Quy định huỷ Sim Viettel như thế nào? Làm thế nào để huỷ Sim Viettel khi không còn nhu cầu sử dụng? Cùng Sim Thăng Long giải đáp toàn bộ thắc mắc xoay quanh việc huỷ sim nhà mạng Viettel qua bài viết dưới đây!

quy-dinh-huy-sim-viettel

I. Các trường hợp dẫn đến hủy Sim

Dù là bạn chủ động huỷ hay sim bị nhà mạng huỷ thì bạn cũng nên nắm rõ nguyên nhân, cách thực hiện và những lưu ý khác đi kèm. Khi đó bạn sẽ chủ động hơn, thao tác cũng được chính xác hơn, tiết kiệm thời gian và công sức hơn!

Vậy có những trường hợp nào huỷ Sim Viettel? Dưới đây Sim Thăng Long sẽ liệt kê một vài trường hợp huỷ Sim:

  • Khách hàng chủ động huỷ SIM Viettel khi không còn nhu cầu sử dụng.
  • Nhà mạng huỷ do một số nguyên nhân: nợ cước quá thời hạn, không phát sinh liên lạc trong khoảng thời gian quy định,…

II. Cách huỷ Sim Viettel

Đối với khách hàng không còn nhu cầu sử dụng Sim Viettel hãy chủ động huỷ sim. Việc này sẽ giúp bạn gỡ bỏ hồ sơ cá nhân khỏi sim chiếc sim đó. Thủ tục huỷ sim và các thao tác tương đối đơn giản:

Tham khảo: Cách huỷ Sim Viettel chính chủ đơn giản nhất

III. Quy định huỷ Sim Viettel

Trong “Công văn 1086/BTTTT-VT ngày 23/4/2009 của Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT)” và “Thông tư 04/2012/TT/BTTTT Quản lý thuê bao di động trả trước” có những điều khoản về quản lý và sử dụng thuê bao mà người dùng cần nắm rõ.

Để thuận tiện cho việc theo dõi, trong khuôn khổ bài viết này Sim Thăng Long sẽ giúp bạn tóm tắt lại một vài quy định quan trọng liên quan đến vấn đề huỷ sim mà bạn nên biết:

  • Đối với gói cước không giới hạn ngày sử dụng: nếu trong vòng 60 ngày SIM không phát sinh giao dịch, thuê bao sẽ bị khóa 2 chiều. Nếu bạn không tiến hành mở khoá 2 chiều thì sau 10 ngày số điện thoại sẽ bị thu hồi về kho số.
  • Đối với gói cước giới hạn ngày sử dụng: khi quá hạn sử dụng, SIM bị khóa 1 chiều. Sau 10 ngày, nếu không nạp tiền, SIM sẽ bị khóa 2 chiều. Sau 30 ngày, nếu bạn vẫn không nạp tiền, SIM sẽ bị thu hồi về kho số Viettel.
  • Mỗi cá nhân chỉ được sử dụng số CMND, CCCD, Hộ chiếu của mình để đăng ký tối đa ba (03) số thuê bao di động trả trước của mỗi nhà mạng.

=> Từ số thuê bao thứ 4 trở đi buộc phải huỷ 1 trong 3 thuê bao đã đăng ký trước đó.

  • Thực hiện việc đăng ký chính chủ SIM Viettel và chịu trách nhiệm với thông tin thuê bao.
  • Đăng ký lại thông tin thuê bao khi có thay đổi về chủ thuê bao.
  • Chủ thuê bao bắt đầu sử dụng dịch vụ di động trả trước chậm nhất 72 giờ kể từ khi hoàn thành đăng ký thông tin thuê bao.

=> Nếu không kích hoạt sử dụng dịch vụ thì thông tin thuê bao đã đăng ký sẽ bị hủy. Chủ thuê bao muốn sử dụng dịch vụ phải làm thủ tục như đối với thuê bao mới.

sim-viettel
  • Tạo điều kiện cần thiết để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động, chủ điểm đăng ký thông tin thuê bao được uỷ quyền thực hiện việc kiểm tra, xác nhận các thông tin thuê bao đã cung cấp nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của mình trong quá trình sử dụng.
  • Thông báo với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động hoặc chủ điểm đăng ký thông tin thuê bao được uỷ quyền hoặc các cơ quan có thẩm quyền khi phát hiện các vi phạm trong quá trình đăng ký, lưu giữ và sử dụng thông tin thuê bao di động trả trước.

IV. Một số lưu ý xoay quanh việc khoá Sim, huỷ Sim

1. Sim Viettel bị khoá có mở lại được không?

Nếu SIM bị khóa 2 chiều nhưng chưa bị huỷ (thu hồi về kho số), bạn hoàn toàn có thể lấy lại được bằng cách nạp tiền cho SIM. Sau khi nạp sim của bạn vẫn bị khoá (chặn) 2 chiều thì liên hệ tổng đài Viettel nhờ hỗ trợ.

2. Sim Viettel bị huỷ có lấy lại được không?

Đối với SIM Viettel đã bị huỷ (bị thu hồi), bạn cần liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng Viettel để nhân viên kiểm tra và hỗ trợ. Tuỳ vào từng trường hợp sẽ có phương án khác nhau. Nếu là SIM chính chủ và chưa được người mới mua lại, việc lấy SIM sẽ dễ dàng hơn.

3. Nhà mạng thu hồi Sim Viettel là đúng hay sai?

Như đã nêu rõ tại Công văn 1086/BTTTT-VT ngày 23/4/2009Thông tư 04/2012/TT/BTTTT thì việc nhà mạng thu hồi Sim theo quy định là đúng. Việc làm này giúp quản lý chặt chẽ số thuê bao đang lưu hành trên thị trường, hạn chế sim rác và tránh tình trạng một số đại lý / cá nhân tích trữ đầu cơ trục lợi.

Người dùng có trách nhiệm tìm hiểu và tuân thủ quy định để đảm bảo quyền sở hữu số thuê bao. Khi số thuê bao đã bị thu hồi đúng theo quy định thì nhà mạng chỉ hỗ trợ khách hàng lấy lại nếu số thuê bao đó chưa thuộc quyền sở hữu của chủ mới.

Tham khảo: Kho > 30 triệu SIM số đẹp các nhà mạng giá chỉ từ 199k!

Lời kết

Trên đây Sim Thăng Long đã gửi tới bạn những thông tin về Quy định hủy Sim Viettel. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát về việc quản lý và sử dụng thuê bao hiệu quả. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!