Hướng dẫn cách in Excel trên 1 trang giấy A4

Darkrose

Bạn đang băn khoăn không biết nên làm gì để có thể cách in Excel trên 1 trang giấy A4 thì đừng lo ngại nhé, bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp mọi thông tin cần thiết cho bạn.

Sử dụng trình xem trước Print Preview

Với trình xem trước Print Preview, bạn có thể nhìn rõ trang in của mình và điều chỉnh trước khi in, như vậy bạn sẽ tránh được các sai lầm khi in ấn và đỡ lãng phí giấy khi in rồi mới kiểm tra sau.

Để mở trình xem trước Print Preview, bạn có thể chọn File > Print Preview/ File > Print > Print Preview/ File > Print tùy từng phiên bản Excel. Khi thấy trang xem trước hiển thị đúng với những gì bạn mong muốn khi in thì bạn có thể in, nếu không thì hãy quay lại phần soạn thảo để chỉnh sửa như ý rồi mới tiến hành in ấn.

Chuyển từ chế độ view Normal sang chế độ Page Layout

Với chế độ xem Page Layout, bạn có thể biết được tài liệu của bạn lúc in ra giấy sẽ trông như thế nào trong khi bạn đang làm việc trên Excel. Chế độ xem này giúp bạn dễ dàng điều chỉnh độ rộng và các cột cần thiết giúp nó hiển thị gọn gàng hoàn hảo trong mặt giấy in.

Để làm việc trên chế độ này, bạn vào View > Page Layout.

Chuyển trang in dọc sang in ngang

Thông thường khi mở một trang excel mới để tiến hành thực hiện tính toán thì nó sẽ mặc định trang in của bạn ở chế độ dọc. Tuy nhiên, các bảng biểu mà excel lại thường được thể hiện ở dạng ngang. Vì vậy, cách in Excel trên 1 trang giấy A4 mà chúng tôi muốn hướng dẫn cho bạn chính là cài đặt chế độ trang ngang để phù hợp với các bảng biểu excel mà bạn sẽ in ấn.

Để chuyển trang in dọc thành in ngang trên excel, ta chọn tab Page Layout, ở mục Page Setup ta tìm đến Orientation và chuyển Portrait (dọc) sang Landscape (ngang).

Delete (xóa) hoặc hide (ẩn) các cột không cần thiết

Nếu như có quá nhiều cột hiển thị thì bạn sẽ không thể in tất cả trên 1 trang giấy A4 được. Cách duy nhất để các thông tin quan trọng có thể hiển thị được rõ ràng là bạn phải xóa hoặc ẩn các cột đó đi. Tuy nhiên bạn chỉ nên dùng lệnh Delete khi mà các cột đó có nội dung không cần thiết và không làm ảnh hưởng đến các công thức toán nếu có.

Để xóa hoặc ẩn cột nào đó bạn hãy click chọn vào cột, sau đó R-click để chọn Delete (xóa) hoặc Hide (Ẩn) cột. Sau đó hãy thử nhấn in lại xem đã có thể in file Excel bạn cần trên 1 trang giấy A4 hay chưa nhé.

Ngắt Trang Trong Excel

Tính năng ngắt trang Page Break giúp ngắt những file Excel quá dài ra làm hai hoặc nhiều phần hơn để người xem dễ quan sát. Để sử dụng tính năng Page Break, bạn chọn thẻ Page Layout, trong mục Page Setup chọn Breaks > chọn tiếp Insert page Break để Excel ngắt trang giúp bạn.

Lựa chọn khu vực in trên Excel

Nếu bạn chỉ cần in một phần trong toàn bộ bảng tính thì đây là cách in Excel trên 1 trang giấy A4 tối ưu dành cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc in theo khu vực để chỉ lấy những thông tin mà bạn cần.

Để thiết lập vùng in, trước tiên bạn sẽ bôi đen toàn bộ vùng muốn in, sau đó vào tab Page Layout, chọn Print Area và chọn Set Print Area.

Điều chỉnh độ rộng của Column (cột)

Chúng ta có thể chỉnh lại độ rộng trong các cột để kích thước của toàn bộ bảng hẹp lại. Đây cũng là một cách in Excel trên 1 trang giấy A4 phổ biến.

Để thực hiện cách này, bạn bôi đen toàn bộ bảng rồi R-click chọn Format Cells rồi chọn mục Alignment, tích chọn vào Wrap Text, nhấn OK rồi chỉnh độ rộng của các cột bằng cách kéo lề.

Thiết lập lại kích thước của bảng

Bạn có thể thiết lập lại kích thước của bảng bằng cách nhấn nút mũi tên mở rộng ở mục Page Setup. Chọn tab Page, chọn vào mục Fit to, nhập tiếp số 1 vào mục page wide by và số 0 vào mục tall. Với cách này, bạn có thể in Excel trên 1 trang giấy A4 vừa khít.

Trên đây là những cách in Excel trên 1 trang giấy A4. Hi vọng bạn sẽ thành công khi áp dụng những cách này.

Trên đây là cách hướng dẫn bạn in excel trên 1 trang giấy A4. Chúc bạn có những trang in đẹp mắt và tiết kiệm nhất. Đừng quên ghé thăm trang web anlocviet.vn thường xuyên để cập nhật những mẹo in ấn nhé!

✯ ✯ ✯ Ưu đãi: Giấy in Giá Rẻ

Nếu bạn đang tìm giấy in Photo giá rẻ thì có thể Mua ngay tại đây:

- Giấy A4 Excel 70 gsm - Giả chỉ từ 51.300/ram

- Giấy A4 IK Plus 70 gsm - Giá chỉ từ 66,000/ram

- Giấy A4 Double A 70 gsm - Giá chỉ từ 69,300/ram

- Giấy A4 PaperOne 70 gsm - Giá chỉ từ 68,200/ram

Bạn đang có nhu cầu mua số lượng lớn để có giá tốt hơn hãy liên hệ: 0932.050.447