9 cách trị rối loạn cương dương tại nhà

Darkrose

Một nghiên cứu năm 2018 cho thấy việc thực hành những bài tập luyện từ cường độ trung bình đến cao trong 40 phút mỗi ngày, 4 ngày/tuần trong 6 tháng giúp cải thiện rõ rệt tình trạng rối loạn cương dương. Nguyên do là bởi hoạt động thể chất với cường độ thích hợp sẽ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm căng thẳng và tăng nồng độ testosterone máu. Tất cả những yếu tố này đều giúp cải thiện sức khỏe nam giới.

>>> Đọc thêm: Rối loạn cương dương nên ăn gì và kiêng gì để lấy lại phong độ phái mạnh?

3. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh chất lượng giấc ngủ có mối liên hệ chặt chẽ với rối loạn cương dương. Khi nam giới mắc các vấn đề về giấc ngủ như rối loạn giấc ngủ, khó ngủ hay ngưng thở khi ngủ đều làm tăng khả năng bị rối loạn cương dương. Hãy đảm bảo bạn ngủ đủ giấc thường xuyên và hạn chế làm việc ca đêm quá nhiều. Đồng thời, ngủ đủ giấc không chỉ giúp trị rối loạn cương dương tại nhà mà còn giúp nam giới đảm bảo sức khỏe tổng thể, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến mức testosterone thấp khác.

4. Quản lý cân nặng

Béo phì, thừa cân hay vòng eo quá khổ là những yếu tố tăng cao nguy cơ rối loạn cương dương ở nam giới. Việc tập luyện thể chất và cân bằng chế độ ăn uống giúp quản lý cân nặng tốt hơn, góp phần làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến rối loạn cương dương kể trên. Bên cạnh đó, việc giảm cân sẽ giúp trực tiếp nâng cao mức testosterone máu - yếu tố chính trong điều trị rối loạn cương dương tự nhiên.

5. Trị rối loạn cương dương tại nhà bằng liệu pháp tâm lý

Tâm lý và rối loạn cương dương có mối quan hệ mật thiết cần được kiểm soát tốt. Một số trường hợp rối loạn cương dương gây ra bởi các yếu tố tâm lý khi quan hệ hay căng thẳng quá độ. Và ngược lại khi bị ED sẽ tạo nên tâm lý tự ti, e ngại cho phái mạnh khi quan hệ tình dục làm nặng nề hơn tình trạng này.

Liệu pháp hành vi - nhận thức được xem là tiêu chuẩn vàng của trị liệu tâm lý, là một biện pháp hiệu quả trong điều trị nguyên nhân tâm thần gây rối loạn cương dương. Hiện nay, các chuyên gia tâm lý vẫn tiếp tục thực hiện nhiều nghiên cứu đánh giá để đưa ra những liệu pháp tích cực cho nam giới mắc chướng ngại về tâm lý khi quan hệ tình dục. Do đó, bạn đừng ngần ngại trao đổi với bác sĩ để việc thực hiện liệu pháp này tại nhà đạt kết quả cao.

6. Cách chữa rối loạn cương dương tại nhà: Quản lý tốt căng thẳng và stress

trị rối loạn cương dương tại nhà

Tình trạng căng thẳng có thể tác động lên hoạt động tình dục và sức khỏe dương vật ở nam giới trên nhiều khía cạnh. Căng thẳng mãn tính sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên mức testosterone máu và gây ra tình trạng thiếu ngủ thường xuyên ở nam giới. Biện pháp quản lý căng thẳng được xem là phương pháp cần phối hợp với các phương pháp điều trị ED khác như dùng thuốc để đạt được hiệu quả điều trị bệnh cao hơn.