Cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng tại nhà mạng Viettel, MobiFone, Vinaphone

Darkrose
Cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng tại nhà mạng Viettel, MobiFone, Vinaphone

Cách kiểm tra gói cước đang sử dụng sẽ giúp mọi người quản lý thuê bao tốt hơn và không cần phải phát sinh thêm những chi phí không cần thiết. Việc đăng ký nhiều gói cước khác nhau của nhà mạng cũng làm bạn quên mình đang dùng dịch vụ vụ nào nên bạn phải kiểm tra thường xuyên để điều chỉnh mức độ sử dụng sao cho phù hợp. Bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người cách kiểm tra gói cước ở từng nhà mạng hiện nay.

Vì sao phải kiểm tra gói cước đang dùng tại các nhà mạng?

Cách kiểm tra gói cước đang sử dụng ở các nhà mạng như Viettel, MobiFone, Vinaphone sẽ đem lại những lợi ích như sau cho người dùng:

Kiểm soát chi phí

Kiểm tra gói cước giúp người dùng nhận biết rõ hơn về lượng dữ liệu di động, cuộc gọi, tin nhắn mà họ đã sử dụng trong thời gian nhất định. Điều này giúp họ tránh việc sử dụng quá mức gói cước, từ đó hạn chế phát sinh các chi phí không cần thiết.

Hiểu rõ về quyền lợi

Bằng cách kiểm tra gói cước, người dùng có thể hiểu rõ hơn về những quyền lợi và điều kiện của gói cước mà họ đang sử dụng. Họ có thể biết được số lượng dữ liệu, cuộc gọi, tin nhắn được bao gồm trong gói cước. Nếu cần, họ có thể nâng cấp gói cước hoặc thay đổi sang gói cước phù hợp hơn.

cach-kiem-tra-goi-cuoc-dang-su-dung-2

Tránh phí phạt và rủi ro

Nhiều gói cước có các ràng buộc về việc sử dụng dữ liệu, cuộc gọi, hoặc tin nhắn. Nếu người dùng vượt quá giới hạn được quy định, họ có thể phải trả thêm phí và mất tiền trong tài khoản. Bằng cách kiểm tra gói cước đang sử dụng, người dùng có thể tránh được những khoản phí không mong muốn và giảm thiểu rủi ro.

Quản lý sử dụng dịch vụ

Bằng việc kiểm tra gói cước, người dùng có thể quản lý hiệu quả hơn việc sử dụng dịch vụ di động của mình. Họ có thể theo dõi mức sử dụng của mình và điều chỉnh hành vi sử dụng để phù hợp với nhu cầu thực tế của họ.

cach-kiem-tra-goi-cuoc-dang-su-dung-4

Cách kiểm tra gói cước đang sử dụng của nhà mạng MobiFone

Việc kiểm tra những gói cước mà bạn đã đăng ký của nhà mạng MobiFone sẽ giúp mọi người nắm rõ về thông tin gói cước, chi phí, ưu đãi kèm theo mỗi dịch vụ bạn đang dùng. Nhờ đó mà bạn có thể kiểm soát tài khoản tốt hơn, tránh trường hợp trừ tiền lãng phí hay sử dụng gói cước không quá cần thiết.

Sau đây là một vài cách kiểm tra gói cước của MobiFone mà bạn có thể xem qua:

Cách tra cứu gói cước MobiFone bằng SMS

Để tra cứu gói cước mà bạn đang dùng của nhà mạng MobiFone bằng tin nhắn thì bạn có thể soạn cú pháp tin nhắn để gửi đến tổng đài theo hai cách như sau:

 • Cách 1: Bạn chọn ứng dụng Nhắn tin trên giao diện điện thoại mình và soạn tin nhắn theo cú pháp là: KT ALL để gửi đến 999.
 • Cách 2: Bạn cũng chọn ứng dụng Nhắn tin trên giao diện điện thoại mình và soạn tin nhắn theo cú pháp là KT để gửi đến 994.

Cách tra cứu gói cước MobiFone bằng cách gọi tổng đài

Thêm một cách giúp bạn kiểm tra gói cước của nhà mạng MobiFone nữa là gọi trực tiếp tới tổng đài. Bạn có thể gọi tới tổng đài là 9090 để nhờ các nhân viên trực tổng đài hỗ trợ tra cứu những gói cước, dịch vụ mà thuê bao đang dùng. Mọi người cần chú ý là từng cuộc gọi tới tổng đài của MobiFone sẽ được tính cước là 200 đồng/phút.

cach-kiem-tra-goi-cuoc-dang-su-dung-6

Cách tra cứu gói cước MobiFone bằng trang web

Bạn có thể dùng cách kiểm tra gói cước đang sử dụng qua trang web của nhà mạng với những thao tác như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, mọi người cần truy cập trang web theo địa chỉ này: https://mobifone.vn
 • Bước 2: Bạn có thể đăng ký hay đăng nhập tài khoản bằng việc nhập số điện thoại để gửi mã OTP, nhập Google, Facebook.

cach-kiem-tra-goi-cuoc-dang-su-dung-8

 • Bước 3: Khi vào giao diện của trang web thì mọi người hãy tìm những thông tin về gói cước mà mình đang dùng. Bạn có thể tìm các gói cước, ưu đãi, mức phí đi kèm,…
 • Bước 4: Bạn truy cập phần Quản lý dịch vụ và xem thông tin liên quan đến dịch vụ đang dùng để quản lý hiệu quả tài khoản của mình.

Cách kiểm tra gói cước đang sử dụng của nhà mạng Viettel

Viettel là nhà mạng có số lượng thuê bao nhiều nhất hiện nay vì có nhiều ưu đãi, gói cước đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Bạn có thể tra cứu gói cước mình đang sử dụng của nhà mạng này để biết cách quản lý tài khoản theo các cách sao đây:

Cách tra cứu gói cước của Viettel bằng tin nhắn

Để tra cứu các gói cước đang dùng của Viettel qua tin nhắn thì bạn có thể soạn tin nhắn theo hai bước sau:

 • Bước 1: Bạn chọn ứng dụng Nhắn tin trong điện thoại.
 • Bước 2: Bạn soạn dòng tin nhắn theo đúng cú pháp là TC để gửi đến tổng đài 1228 hoặc bạn nhập GC và gửi đến 195.

Cách tra cứu gói cước của Viettel bằng trang web

Để tra cứu gói cước của Viettel qua trang web của nhà mạng thì bạn làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang web của Viettel qua địa chỉ: vietteltelecom.vn
 • Bước 2: Khi bạn đã có một tài khoản, bạn hãy dùng tài khoản để đăng nhập và kiểm tra gói cước. Nếu bạn chưa có được tài khoản thì bạn hãy chọn ô Đăng ký để làm theo hướng dẫn và đăng ký một tài khoản mới.
 • Bước 3: Bạn chọn Tiện ích rồi chọn Di động trả trước.
 • Bước 4: Bạn chọn vào Tra cứu dịch vụ GTGT và chọn Nhập mã bảo mật rồi chọn vào Xác nhận là hoàn tất.

cach-kiem-tra-goi-cuoc-dang-su-dung-10

Cách tra cứu gói cước Viettel đang dùng qua ứng dụng

Ngoài hai cách kiểm tra gói cước đang sử dụng ở trên, mọi người có thể kiểm tra qua ứng dụng My Viettel. Đây là một ứng dụng được phát hành và phát triển bởi chính nhà mạng Viettel. Ứng dụng này giúp người dùng quản lý thuê bao tốt hơn qua việc quản lý những dịch vụ, gói cước và những thông tin liên quan đến SIM của người dùng.

Thao tác kiểm tra gói cước đang sử dụng qua My Viettel rất đơn giản, bạn hãy thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn cần tải và cài app My Viettel trong điện thoại.
 • Bước 2: Sau đó, bạn hãy đăng nhập tài khoản mình bằng các tài khoản như Google, Facebook hay bạn có thể dùng số điện thoại của mình và xác minh qua mã OTP.
 • Bước 3: Sau khi truy cập tài khoản thành công thì bạn thấy được giao diện ứng dụng. Ở đây, bạn được chọn vào Dịch vụ của tôi và xem những thông tin về gói cước, dịch vụ đang dùng trên thuê bao. Thông tin này bao gồm tên gói cước, khoản phí, ưu đãi kèm theo.

Cách kiểm tra gói cước đang sử dụng bằng tổng đài Viettel

Người dùng thuê bao Viettel cũng có thể gọi tới tổng đài là 1800 8098 hay 198 để tra cứu thông tin các gói cước mà thuê bao đang sử dụng. Với cách này, mọi người được nhân viên trực tổng đài hỗ trợ tận tình và họ sẽ cho bạn biết được thuê bao đang đăng ký dịch vụ nào.

cach-kiem-tra-goi-cuoc-dang-su-dung-12

Từ việc tra cứu gói cước, bạn sẽ biết được mình nên sử dụng dịch vụ nào và nên hủy dịch vụ nào không cần thiết để quản lý thuê bao tốt hơn. Mọi người cũng cần chú ý là từng cuộc gọi tới tổng đài Viettel sẽ không mất phí trên từng phút gọi như những nhà mạng khác.

Cách kiểm tra gói cước đang sử dụng của nhà mạng Vinaphone

Tương tự hai nhà mạng ở trên, bạn có thể tra cứu những gói cước đang sử dụng của nhà mạng Vinaphone qua một số cách như sau:

Cách tra cứu gói cước của Vinaphone bằng tin nhắn

Để tra cứu những gói cước, dịch vụ của nhà mạng Vinaphone qua tin nhắn thì bạn có thể soạn tin nhắn theo hai bước như sau:

 • Bước 1: Bạn chọn ứng dụng Nhắn tin trong điện thoại.
 • Bước 2: Bạn soạn cú pháp tin nhắn là TK để gửi đến số 123.

Cách tra cứu gói cước của Vinaphone bằng USSD

Với cú pháp USSD, bạn có thể tra cứu những gói cước mà mình đang sử dụng trên thuê bao Vinaphone như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Điện thoại trong máy của mình.

Bước 2: Bạn hãy điền mã USSD là *123# rồi bấm phím Gọi.

Bước 3: Bạn cần tra cứu những dịch vụ của thuê bao theo các danh mục mà tổng đài phản hồi. Bao gồm:

 • Những dịch vụ đang dùng
 • Những tài nguyên đã dùng
 • Những tài nguyên còn lại
 • Đăng ký các gói cước phối hợp
 • Đăng ký các dịch vụ giá trị gia tăng
 • Tra cứu các gói cước 4G

cach-kiem-tra-goi-cuoc-dang-su-dung-14

Cách kiểm tra gói cước đang sử dụng của Vinaphone bằng trang web

Mọi người có thể kiểm tra gói cước đang dùng trên thuê bao Vinaphone bằng trang web chính thức như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập trang web của nhà mạng qua địa chỉ: vinaphone.com.vn
 • Bước 2: Bạn hãy đăng nhập tài khoản mình với số điện thoại cùng mật khẩu đã đăng ký trước đó.
 • Bước 3: Bạn chọn vào Dịch vụ của tôi trong trang chủ và xem những thông tin của dịch vụ, gói cước đang dùng trên thuê bao của mình. Trong đó có bao gồm thông tin về gói cước, khoản phí cùng những khuyến mãi kèm theo.

Cách tra cứu gói cước của Vinaphone bằng tổng đài

Mọi người cũng có thể gọi tới tổng đài Vinaphone để kiểm tra các gói cước mà thuê bao đang sử dụng. Bạn hãy vào mục Điện thoại rồi bấm số 1800 1091 để gặp các nhân viên trực tổng đài. Họ sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc và giúp bạn tra cứu các gói cước mà thuê bao đang sử dụng. Từng cuộc gọi tới tổng đài này cũng được miễn phí hoàn toàn nên mọi người có thể thoải mái đề cập các câu hỏi cho nhân viên.

cach-kiem-tra-goi-cuoc-dang-su-dung-16

Lưu ý khi tra cứu gói cước đang sử dụng của các nhà mạng

Khi thực hiện cách kiểm tra gói cước đang sử dụng của nhà mạng, có một số lưu ý quan trọng bạn nên cân nhắc:

Nhập thông tin chính xác

Bạn cần đảm bảo rằng bạn đã nhập thông tin đúng về tài khoản hoặc số điện thoại của mình khi tra cứu gói cước. Thông tin không chính xác có thể dẫn đến kết quả sai và không tra cứu được.

Xác định mục tiêu tra cứu

Trước khi bắt đầu tra cứu, bạn hãy xác định rõ mục tiêu của bạn. Liệu bạn muốn biết về số lượng dữ liệu còn lại, thông tin về cuộc gọi và tin nhắn, hay bạn quan tâm đến các ưu đãi và khuyến mãi của gói cước?

cach-kiem-tra-goi-cuoc-dang-su-dung-18

Kiểm tra thông tin gói cước

Bạn nên đọc kỹ các điều kiện và ràng buộc của gói cước bạn đang sử dụng. Điều này bao gồm các quy định về hạn mức sử dụng, thời hạn gói cước và các điều khoản về phí phạt khi vượt quá giới hạn để bạn biết cách sử dụng gói cước tốt hơn.

Như vậy mọi người đã biết cách kiểm tra gói cước đang sử dụng tại các nhà mạng Viettel, MobiFone và Vinaphone qua bài viết trên. Bạn cần thực hiện đúng thao tác như nhập đúng cú pháp, nhập đúng số điện thoại tổng đài để tra cứu gói cước hiệu quả hơn nhé.

Tham khảo bài viết liên quan:

 • Cách đăng ký gói cước 4G Viettel 1 ngày, 3 , 5, 7 ngày rẻ nhất
 • Hướng dẫn cách kích hoạt sim 4G Vinaphone và MobiFone