Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn (ba rọi) BÌ VÀNG RUỘM không bị BẮN DẦU

Darkrose
Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn (ba rọi) BÌ VÀNG RUỘM không bị BẮN DẦU

Thịt ba chỉ chiên giòn luôn là món ăn ngon mỗi ngày từ thịt ba chỉ được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không ít chị em cảm thấy e ngại khi chế biến món này, bởi thịt ba chỉ có bì và mỡ nên khi chiên rất dễ bị bắn mỡ, văng dầu. Cùng Team PasGo tìm hiểu ngay cách làm thịt ba rọi chiên giòn tan và cách tránh làm thịt ba rọi bị văng dầu khi chiên ở bài viết dưới đây nhé.

cách làm thịt ba chỉ chiên giòn, thơm ngon

Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn rụm cực ngon

Chuẩn bị : 20 phút

Chế biến: 45 phút

Độ khó: Dễ

Thịt ba chỉ chiên giòn là món ngon mỗi ngày từ thịt ba chỉ dễ làm nhưng vô cùng hấp dẫn, hợp với những se lạnh như thế này. Thịt ba rọi chiên giòn ăn kèm với dưa chua hoặc rau lộc không hề ngán chút nào. Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn không hề khó, bạn hãy tham khảo công thức dưới đây.

1. Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ chiên giòn

- 1kg thịt lợn

- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu- 2 thìa cà phê tươi

- Nước tương và ngũ cốc- 1 muỗng cà phê- 1 muỗng cà phê bột ngọt- Nước mắm 1 thìa cà phê- Hành và gừng- Bột chiên xù 1 muỗng canh

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ chiên giòn

Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon

- Thịt ba chỉ ngon là thịt có tỷ lệ mỡ và thịt cân bằng, khi thưởng thức bạn sẽ không bị ngấy do quá nhiều mỡ hay quá khô do có nhiều thịt nạc.

- Nên lựa thịt có lớp da ngoài cùng dày, lớp mỡ dày từ 1.5cm - 2cm, phần thịt nạc dính chặt vào phần thịt mỡ.

- Chọn những miếng thịt có màu sắc tươi sáng, hồng hoặc đỏ nhạt ở phần nạc và trắng ngà ở phần mỡ.

- Thịt ngon là không có mùi hôi thối hay tanh, hăng. Dùng tay ấn vào miếng thịt thấy đàn hồi tốt. Thịt săn chắc, không nhão hoặc có dịch chảy.

Cách chọn thịt ba chỉ tươi ngon làm ba rọi chiên giòn

2. Cách làm thịt ba chỉ chiên da giòn tan, không bị nổ dầu

Bước 1. Sơ chế thịt ba chỉ heo

- Thịt ba chỉ cạo sạch phần bì rồi rửa lại cho sạch, đổ nước vào nồi đun sôi cùng với 1 chút bột canh. - Khi nước sôi, cho miếng thịt ba chỉ vào luộc sơ qua khoảng 2 phút là vớt ra, dùng giấy thấm khô miếng thịt, không nên luộc thịt quá lâu vì phần bì lợn bị mềm, khi chiên bì sẽ không được giòn.

Luộc sơ qua thịt heo

Bước 2. Cách ướp thịt ba rọi chiên giòn

- Dùng dĩa hoặc tăm nhọn xăm phần da, xăm đều lên bề mặt bì lợn nhưng không xăm quá sâu vào phần mỡ vì khi chiên phần mỡ chảy ra, bì sẽ kém giòn hơn.- Cho hạt nêm 1 muỗng cà phê ,1/2 thìa cà phê tiêu ,bột ngọt 1/2 muỗng cà phê. Trộn đều cho ngấm gia vị, một ít rượu trắng sau đó xát đều lên mặt thịt. Để khoảng 15 phút trước khi rán.

Cách ướp thịt ba rọi chiên giòn

Bước 3. Chiên thịt ba chỉ

- Cho nhiều dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó thả thịt vào rán, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín vàng giòn các mặt. Lưu ý: Không nên rán ba rọi chiên giòn lửa quá to làm cháy thịt bên ngoài mà bên trong vẫn chưa kịp chín.- Khi thịt chín đều, gắp thịt ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu, đợi nguội bớt rồi thái mỏng.

Cách rán thịt ba chỉ chiên giòn bì

3. Thành phẩm thịt ba chỉ chiên giòn bì thơm ngon

Các bạn thấy đó, với cách làm thịt ba chỉ chiên giòn này thịt chiên xong vừa có lớp da giòn tan ngay trong miệng nhưng phần thịt bên trong lại không hề bị khô mà lại còn rất ngọt và mềm, mọng nước. Món ngon mỗi ngày từ thịt ba chỉ này sẽ càng thơm ngon hơn khi dùng kèm với cơm trắng đấy!Nếu như ngại chiên dầu mỡ, bạn có thể thử cách làm ba rọi chiên giòn bằng nồi chiên không dầu để tiết kiệm thời gian, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê đấy!

Thành phẩm thịt ba chỉ chiên giòn tan, thịt bên trong mềm ẩm - món ăn ngon mỗi ngày cả nhà đều thích

4. Mẹo chiên ba chỉ không bị văng dầu, lớp da không bị cứng

- Để làm thịt ba chỉ chiên giòn không bị bắn dầu, khi dầu nóng, bạn cho một ít muối vào chảo sau đó mới chiên thịt. Cách này không những hạn chế dầu văng mà còn giúp cho da heo không bị cứng, giòn và ngon hơn.

- Luôn đảm bảo rằng nguyên liệu khô ráo bằng cách dùng khăn sạch hoặc giấy ăn dày và sạch thấm cho hết nước trước khi chiên.- Khi dầu trong chảo sủi tăm, bạn cho khoảng 2 thìa canh bột bắp vào sẽ giúp chảo thịt không bị văng dầu, nổ dầu khi chiên.- Bên cạnh bột bắp bạn có thể thay bằng 1/4 thìa cafe muối trước khi cho thịt vào. Muối không chỉ khử độc tố trong dầu mà còn làm giảm lượng dầu bị bắn ra khi cho thịt vào chiên.

Trên đây là bài viết chi tiết hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ chiên giòn, PasGo tin chắc rằng bất cứ ai cũng sẽ thành công với cách làm vô cùng đơn giản này. Hãy áp dụng ngay công thức làm thịt ba rọi chiên giòn trên để bổ sung thêm một món ngon mỗi ngày cho mâm cơm của gia đình bạn thêm hấp dẫn và đa dạng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đâyTải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây

-