Bánh cay giòn giòn, cay cay tan ngay trong miệng là món ăn vặt làm biết bao thế hệ trẻ em phải nài nỉ ba mẹ mua cho. Cùng vào bếp với Bách hóa XANH để thực hiện món ăn này nhé!
Bánh cay là món ăn vặt rất phổ biến với những đứa trẻ 8x, 9x nhờ lớp vỏ giòn rụm, tan ngay trong miệng và hương vị thơm ngon, đậm đà, cay xè lưỡi. Từ lâu rồi mình cũng ít thấy người bán bánh cay như lúc trước, vì thế nếu bạn muốn ăn lại món ăn vặt của tuổi thơ này thì cùng vào bếp với Bách hóa XANH nhé!
Nguyên liệu
- 1kg khoai mì
- 4 trái ớt
- 2 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
- 3 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- Dầu ăn
Cách làm bánh cay
Bước 1:
Khoai mì sau khi mua về gọt vỏ rồi ngâm khoai trong nước muối loãng 5 phút cho khoai bớt mủ, sau đó đem rửa thật sạch với nước lạnh rồi để ráo. Dùng dao bào để bào nhỏ khoai vào tô, sau khi bào xong bạn vắt cho khoai mì bớt nước.
Lưu ý: Vắt khoai vừa phải, không vắt quá khô để khoai còn độ ẩm thì mới nặn thành viên được.
Gọt vỏ và bào khoai mì
Bước 2:
Trộn khoai thật đều với ớt bằm, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Bước 3:
Đeo bao tay vào và lấy phần bột vừa trộn nặn thành những viên thon, dài khoảng 2-3 cm.
Bước 4:
Cho dầu vào chảo, khi dầu thật nóng thì thả từng viên bánh vào chiên, không thả quá nhiều để tránh bị dính. Chiên cho đến khi bánh chín vàng đều các mặt thì vớt ra thấm bớt dầu.
Thưởng thức
Thưởng thức bánh lúc nóng là ngon nhất, có thể ăn kèm với tương ớt hoặc ăn không cũng rất ngon. Cắn một miếng là cả tuổi thơ như ùa về.
Có thể bạn quan tâm:
>>> Cách nấu khoai mì nước cốt dừa ăn là nghiện
>>> Giá trị dinh dưỡng của khoai mì bạn nên biết
Chọn mua ớt trái chất lượng tại Bách hóa XANH để làm bánh cay nhé:
Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày
Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH