Bỏ túi cách làm pizza với đế sẵn cực dễ ngon như nhà hàng

Darkrose
Bỏ túi cách làm pizza với đế sẵn cực dễ ngon như nhà hàng

Bỏ túi cách làm pizza với đế sẵn cực dễ ngon như nhà hàng

Cách làm pizza với đế sẵn siêu dễ, thơm ngon tại nhà dưới đây sẽ cho bạn và gia đình thưởng thức món ngon ngay tại nhà mà không phải mất công chờ order bất tiện. Cùng Utop bắt tay thực hiện ngay thôi nào!

Bỏ túi cách làm pizza với đế sẵn cực dễ ngon như nhà hàng

Tìm hiểu về bánh món bánh Pizza nổi tiếng

Tiền thân của pizza là những chiếc bánh mì tròn có rắc gia vị trên bề mặt ở Napoli, Ý cách đây hơn 1000 năm. Những chiếc bánh này được nướng trên những phiến đá phẳng và nóng.

Mãi đến năm 1889, để đón tiếp nữ hoàng Margherita Teresa Giovanni, hoàng hậu của vua Umberto I đến thăm thành phố, vị chủ quán Raffaele Esposito đã làm một chiếc bánh pizza với cà chua, phó mát mozzarella và húng quế. Chiếc pizza đặc biệt này có ba màu, tượng trưng cho ba màu của quốc kỳ Ý: đỏ, trắng và xanh lá cây.

Tìm hiểu về bánh món bánh Pizza nổi tiếng

Để thay đổi hương vị, người Ý đã nghĩ ra các loại nhân khác nhau và từ đó, chúng ta có những chiếc bánh pizza đa dạng như ngày nay. Sau đó, Pizza được đưa đến Mỹ và phát triển thành những công thức mới lạ rồi trở về Tây Âu, đến các quốc gia khác trên thế giới. Đến này, mỗi quốc gia, mỗi vùng có những chiếc bánh Pizza khác nhau. Dù đều chung một công thức với phần đế nhưng topping thể hiện nền văn hóa ẩm thực riêng. Tại Việt Nam, pizza bò, pizza gà, pizza hải sản, pizza chay… được bày bán đa dạng.

Cách làm pizza với đế sẵn siêu dễ

Để làm bánh pizzza với đế sẵn, bạn chỉ cần chuẩn bị đế bánh pizza được bán sẵn và nhân tùy chọn và một ít phô mai kéo sợi, nước sốt cà chua. Tùy theo khẩu vị mà bạn chọn nhân pizza mặn hay chay tùy thích.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tùy vào việc bạn chọn topping là gì mà có cách thức sơ chế nguyên liệu khác nhau.

Nếu chọn pizza chay, hãy cắt nhỏ các loại rau củ, hành tây, cà chua và để ráo. Các loại rau củ này tùy vào khẩu vị mà bạn mua sao cho hợp lý. Nhiều người còn thích cho một vài loại quả lên mặt bánh như táo xanh, táo đỏ cắt lát. Một số loại hạt như hạnh nhân, đậu phộng, mè, quả hồ trân… đều giúp tăng vị của bánh.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nếu chọn pizza mặn, ngoài hành tây, bắp, cà chua được sơ chế, các loại thịt, hải sản cần được xào qua cho chín. Thậm chí để nhanh gọn, bạn có thể dùng các thức ăn nhanh như xúc xích, chả lụa, gà quay có sẵn. Cắt nhỏ ra để đặt phủ đều lên mặt bánh là được.

Bước 2: Quét nước sốt

Đặt đế bánh có sẵn ra khay, sau đó, dùng nước sốt cà chua của Ý phết lên một lớp mỏng. Nước sốt này bạn có thể tự làm theo công thức nước sốt cà chua của Ý hoặc mua sẵn ở siêu thị, cửa hàng tạp hóa.

Và nếu không có cả 2 loại trên, bạn có thể thay bằng tương cà. Các loại tương cà hầu như có mặt khắp các siêu thị, tạp hóa lớn nhỏ nên rất dễ kiếm.

Bước 2: Quét nước sốt

Bước 3: Cho thêm nhân bánh Pizza

Những thứ bạn đã chuẩn bị ở bước 1, giờ chỉ việc trải lên mặt bánh Pizza sao cho vừa vặn với khẩu vị của bạn nhất. Cuối cùng, hãy dùng một chút phô mai tươi kéo sợi, bào nhỏ rắc đều lên mặt.

Bước 3: Cho thêm nhân bánh Pizza

Tùy vào sở thích mà bạn rắc phô mai ít hay nhiều. Tuy nhiên tránh rắc nhiều phô mai ở phần rìa bánh vì khi nhiệt độ cao, phô mai tan chảy có thể tràn ra bên ngoài khay bánh.

Bước 4: Nướng bánh Pizza với đế sẵn

Thường thì đế bánh có sẵn ít khi bị dính vào khay. Tuy nhiên, nếu bạn cẩn trọng, có thể lót một lớp giấy nướng ở dưới khay hoặc quét dầu, phủ bột ở dưới đế khay.

Có thể chọn lò nướng truyền thống hay nồi chiên không dầu để thực hiện bước này. Nếu cả hai bạn đều không có thì một chiếc chảo chống dính với chiếc nắp nồi đậy chặt sẽ giúp bạn. Tuy nhiên, trước tiên, hãy làm cho chảo nóng thật nóng mới đặt pizza vào nhé!

Bước 4: Nướng bánh Pizza với đế sẵn

Cho Pizza với đế sẵn và nhân tự làm vào lò, nướng trong vòng khoảng 15 - 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Với chảo chống dính, bạn bật lửa lớn và canh cho đến khi pizza chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt. Bên trên phô mai đã tan chảy hoàn toàn là được.

Bước 5: Lấy Pizza ra khỏi lò và thưởng thức thôi nào

Cẩn thận láy pizza ra với chiếc bao tay dày để tránh làm bỏng tay của bạn. Phần nhân trên có phô mai nên khá nóng. Hãy đợi một lát cho pizza nguội bớt và đặt ra dĩa thưởng thức. Pizza sau khi nướng được ăn ngay, vừa thổi vừa ăn sẽ ngon hơn là nguội hoàn toàn. Nếu thích ăn cay, bạn có thể xịt một ít tương ớt lên bề mặt để thêm dậy vị.

Bước 5: Lấy Pizza ra khỏi lò và thưởng thức thôi nào

Với cách làm pizza với đế sẵn cực dễ trên, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà hoặc tự chuẩn bị cho mình một chiếc pizza đầy đủ vị ngon mà mình muốn.

Nhanh tay tải ngay app Utop để đi chợ online siêu tiện lợi với đầy đủ thực phẩm tươi ngon cùng nhiều voucher giảm giá cực khủng, ship hàng tận nơi nhanh chóng nhất. Chưa hết app còn rất nhiều những chương trình khuyến mãi, giảm giá hời cho bạn ăn uống, mua sắm,… yên tâm về giá nữa đấy. Tải app Utop ngay hôm nay nhé!