Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng mỡ hành siêu ngon

Darkrose
Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng mỡ hành siêu ngon

Hôm nay, Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn cách làm bánh tráng nướng mỡ hành đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện.

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh tráng nướng mỡ hành

- Bánh tráng 10 miếng.

- Tép khô 10 gr.

- Sa tế 2 thìa.

- Trứng cút 10 guả hoặc có thể thay bằng trứng gà.

Cách làm bánh tráng nướng mỡ hành chuẩn bị nguyên liệu

- Hành lá 3 nhánh.

- Phô mai 2 miếng.

- Dụng cụ: Dao, thớt, rá, bát tô, vỉ nướng, bếp gas, thìa, ….

2. Chi tiết cách làm bánh tráng nướng mỡ hành

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, hành lá cắt bỏ rễ và những lá úa sau đó đem rửa sạch, để ráo. Rồi đem cắt nhỏ để vào bát tô.

Cách làm bánh tráng nướng trứng cút cần sơ chế nguyên liệu

Để làm bánh tráng nướng, bạn có thể dùng loại bánh tráng mỏng để cuốn gỏi hoặc bánh tráng cuốn nem rán. Như vậy khi học cách làm bánh tráng trứng nướng, bánh sẽ có vị giòn rụm và ngon hơn và không bị vỡ.

Tép khô nên chọn loại tép có tẩm ướp gia vị sẵn khi nướng ăn sẽ ngon hơn.

- Bước 2: Thực hiện cách làm bánh tráng nướng mỡ hành

Đặt bánh tráng lên vỉ nướng để trên bếp gas rồi điều chỉnh nhỏ lửa, thêm một ít sa tế, hành lá, hai quả trứng cút và tép khô vào giữa bánh rồi các bạn dùng thìa tán đều ra xung quanh bánh tráng.

Bạn cần dàn đều để khi làm bánh tráng nướng không bị ướt một chỗ, khiến bánh không giòn được, cũng như hương vị bánh không ngon.

Cách làm bánh tráng trứng nướng mỡ hành thực hiện nướng

Tiếp tục nướng đến khi trứng bắt đầu chín, xoay tay liên tục để bánh tráng chín đều, bạn có thể rắc thêm một ít hành lá hay tép khô tùy theo sở thích để tăng vị cho món bánh tráng nướng nhé.

Nếu muốn ăn vị béo hơn có thể dàn mỏng một miếng phô mai, rồi thêm tép khô, hành lá, tương ớt sa tế, trứng dàn đều và nướng bánh đến khi chín bạn tắt bếp gas đi rồi cho bánh tráng nướng mỡ hành ra đĩa.

- Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức

Cách làm bánh tráng nướng mỡ hành thưởng thức

>> Xem thêm:

Hướng dẫn cách làm món vịt nướng chao siêu ngon, đậm vị.

Cách làm mắm ruốc để nướng bánh tráng đơn giản tại nhà, chuẩn vị.

Bánh tráng nướng mỡ hành sau khi đã nướng chín và giòn đều, bạn có thể gấp lại làm đôi, hoặc để nguyên chiếc. Gắp ra đĩa, dùng kéo cắt thành từng lát vừa ăn, dùng nóng. Cách làm bánh tráng nướng mỡ hành vừa dễ, vừa thơm ngon, khi cắn tạo cảm giác giòn rụng, tan ngay trong miệng với các nguyên liệu gia vị đậm đà, ngon tuyệt hảo.

Như vậy chúng tôi chia sẻ xong cách làm bánh tráng nướng mỡ hành cực dễ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC