Cách làm bó kẹo hoa đơn giản, đẹp mắt dùng làm quà tặng

Darkrose

Bạn đang tìm một món quà thật độc đáo. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm bó kẹo hoa đơn giản, đẹp mắt dùng làm quà tặng tại nhà nhé.

Kẹo mút là một loại kẹo được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, không chỉ vậy mà bạn có thể dùng chúng làm quà tặng nữa đấy. Vậy thì hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm bó kẹo hoa vô cùng đơn giản tại nhà nhé.

1 Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

  • Khoảng 20 cây kẹo mút
  • 26 que tre
  • 2m giấy nhún màu sắc tùy thích
  • 1 cuộn băng keo trong loại nhỏ
  • 6 tờ giấy gói hoa
  • Dụng cụ: Kéo, nơ rút, dây chun

Mẹo hay: Bạn có thể tìm mua những nguyên vật liệu này ở các nhà sách hoặc văn phòng phẩm nhé.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bịNguyên vật liệu cần chuẩn bị

2 Cách làm bó kẹo hoa

Bước 1 Làm bó kẹo

Đầu tiên, bạn hãy lấy que tre nhỏ xỏ vào lỗ bên dưới của cây kẹo mút, lưu ý là phải xỏ cho chắc chắn và thẳng, sau đó bạn dùng băng keo trong để cố định lại. Thực hiện lần lượt như vậy cho đến khi hết kẹo.

Kết các que kẹo thành bó

Bạn hãy lấy khoảng 6 que kẹo mút kết làm tâm cho bó hoa, sau đó lần lượt xếp những que kẹo tiếp theo ở xung quanh cho đến khi nào bạn thấy bó kẹo cân đối, đẹp mắt là được.

Lưu ý là mỗi khi xếp được khoảng 2-3 cây kẹo thì bạn nên dùng băng keo trong quấn một vòng bó hoa cho chắc chắn. Sau khi đã bó xong thì bạn dùng băng keo trong quấn thêm vài vòng nữa để cố định.

Bước 2 Làm hoa hồng trang trí

Bạn cắt tờ giấy nhún thành một dải dài rộng khoảng 10cm. Sau đó, bạn tiến hành gấp chéo một góc mảnh giấy nhún xuống khoảng 1cm đến 1.5cm, tiếp tục gấp chéo xuống một lần nữa và gấp vặn 2 tay ngược chiều nhau, xoắn mép giấy lại. Thực hiện liên tục như vậy cho đến khi hết chiều dài giấy nhún.

Xếp các cánh hoa

Bạn hãy vặn cho chặt mép cuối cùng để tránh bung ra. Sau đó, bạn cuốn dải giấy nhún theo hình tròn để làm thành hoa hồng. Bạn có thể dùng một sợi dây chun để cố định bông hoa, sau đó dùng que tre xiên vào giữa bông hoa để làm cành rồi dùng băng keo trong cố định lại. Thực hiện như vậy cho khoảng 6 bông hoa.

Tạo hình hoa

Bước 3 Hoàn thành bó kẹo hoa

Bạn hãy xếp các bông hoa hồng vừa làm được bằng giấy nhún quanh bó hoa kẹo mút và quấn băng keo trong để cố định tất cả lại.

Sau đó, bạn dùng 2 tờ giấy gói hoa hình chữ nhật để bao quanh bó kẹo hoa và cố định.

Hoàn thành

Tiếp tục bạn dùng khoảng 3-4 giấy gói hoa và gấp hai cạnh của tờ giấy vào chính giữa rồi đặt xung quanh bó hoa, cứ tiếp tục đến khi hết bó hoa. Cuối cùng, bạn chỉnh trang, có thể thêm nơ rút cho đẹp mắt là hoàn thành xong bó hoa kẹo mút rồi nhé.

3 Thành phẩm

Hoàn thành

Tham khảo thêm: Hướng dẫn 3 cách gói quà Noel đẹp, đơn giản mùa Noel

Sau khi hoàn thành bạn đã có được một bó hoa kẹo mút vô cùng ấn tượng, đặc sắc để dành tặng người yêu, bạn bè vào sinh nhật hoặc các dịp lễ. Bó hoa không những đẹp mà còn có thể để được rất lâu nữa đó.

Với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tự tay làm một món quà vô cùng ý nghĩa và độc đáo rồi. Hãy cùng thực hiện bó kẹo hoa tại nhà và chia sẻ kết quả với Bách hóa XANH nhé.

Chọn mua kẹo mút chất lượng tại Bách hóa XANH để làm bó hoa kẹo đẹp mắt nhé:

Bách hóa XANH