Tổng hợp 3 công thức làm cá hồi áp chảo ngon tại nhà

Darkrose
Tổng hợp 3 công thức làm cá hồi áp chảo ngon tại nhà

Để bổ sung dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày thì cá hồi là lựa chọn hoàn hảo. Đặc biệt cá hồi được biết đến bởi chất dinh dưỡng vốn có cung cấp các chất dinh dưỡng lành tính không chỉ ở người lớn mà còn tốt cho trẻ nhỏ. Trong bài viết này hãy cùng Chefstore tìm hiểu các cách làm cá hồi áp chảo cùng những tips sẽ khiến món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn nhé!

Cá hồi áp chảo

Cá hồi áp chảo

Cách làm cá hồi áp chảo

Cá hồi áp chảo là món ăn rất ngon và dễ làm khiến miếng thịt thơm, săn chắc không bị bở. Để bổ sung chất dinh dưỡng cho gia đình ta có thể kết hợp cách làm cá hồi áp chảo với đa dạng kiểu sốt như sốt tiêu đen, sốt bơ chanh, sốt cam.

Hướng dẫn làm cá hồi áp chảo sốt tiêu đen

Mở đầu là cho cách làm cá hồi áp chảo thì chúng tôi sẽ hướng dẫn làm cá hồi áp chảo sốt tiêu đen. Cá hồi áp chảo sốt tiêu đen là một món ăn ngon và hấp dẫn.

Cá hồi áp chảo sốt tiêu đen

Đầu tiên là khâu chuẩn bị nguyên liệu, các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món ăn:

  • 2 filet cá hồi (khoảng 200g cá)
  • 2-3 muỗng canh dầu ô liu
  • 2-3 muỗng canh hạt tiêu đen (đập nhẹ hoặc nghiền)
  • 1-2 tép tỏi (băm nhỏ)
  • ½ ly nước trắng hoặc nước gà
  • ¼ ly kem tươi
  • Muối thêm nếm theo khẩu vị

Cách làm cá hồi áp chảo sốt tiêu đen:

Bước 1: Sơ chế cá hồi bằng cách rửa sạch cá hồi và lau khô bằng giấy thấm. Rắc một ít muối và tiêu lên cả hai mặt của cá hồi.

Bước 2: Đặt một chảo to lên bếp với lửa vừa, sau đó thêm dầu ô liu. Khi dầu ấm, bạn có thể đặt cá hồi vào chảo với mặt da phía dưới. Chảo lửa ở mức trung bình.

Bước 3: Rán cá hồi trong khoảng 3-4 phút hoặc cho đến khi mặt da dưới trở nên giòn và màu vàng đẹp mắt. Sau đó, đảo cá hồi sang mặt kia và tiếp tục rán thêm 3-4 phút hoặc cho đến khi cá hồi chín đều.

Bước 4: Bắt đầu chế biến sốt tiêu đen đun nóng một ít dầu ô liu và sau đó thêm tỏi và hành tây. Xào chúng cho đến khi tỏi và hành tây trở nên thơm và mềm.

  • Thêm hạt tiêu đen: Khi tỏi và hành tây đã chín, thêm hạt tiêu đen vào chảo và xào chung trong khoảng 1-2 phút nữa để làm cho hương vị của tiêu phát ra.
  • Thêm kem tươi và nước: Đổ nước trắng hoặc nước gà vào chảo, sau đó đun sôi. Khi nước sôi, giảm lửa và đun nhẹ trong khoảng 3-4 phút cho đến khi sốt có độ dẻo và đặc.

Bước 5: Đặt cá hồi đã rán vào chảo với sốt tiêu đen. Đun nhẹ trong vài phút nữa để cá hồi nấu chín và hấp dẫn hương vị của sốt. Nếm và điều chỉnh khẩu vị thử sốt và điều chỉnh khẩu vị bằng muối và tiêu nếu cần. Khi cá hồi đã nấu chín và sốt đã đậy đều, bạn có thể chuyển món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay lập tức.