Cách làm món cá nhám nhúng dấm lạ miệng, dễ làm

Darkrose

Cá nhám là cá biển trông giống cá mập nên có nhiều tên gọi khác như cá mập con, cá mập sữa, cá mập cáo,... Cùng tìm hiểu cách làm món cá nhám nhúng giấm nhé.

cá nhám nhúng giấm

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 - 4 người

Món ăn mà Bách hóa XANH chuẩn bị giới thiệu dưới đây hứa hẹn sẽ khiến bạn say giấm từ lần đầu tiên đấy, cùng học cách làm món cá nhám nhúng giấm lạ miệng, dễ làm, giấm bảo một khi ăn là cả nhà chỉ có thể tấm tắc khen ngon.

1Nguyên liệu làm món cá nhám nhúng giấm

  • 1 con cá nhám (khoảng 1kg)
  • 1 củ gừng
  • 20gr hành phi
  • 500ml nước dừa
  • 20ml giấm
  • 2 nhánh sả
  • 500gr bún tươi
  • 1 gói bánh tráng mè
  • 2 quả khế

Nguyên liệu

Mẹo chọn cá nhám ngonNên chọn những con cá có mắt sáng và trong, phần mang còn màu đỏ tươi, cá không bị bầm, dập ở thân hay bất kỳ vị trí nào khác, không nên chọn cá có mùi hôi và bụng cá bị lép thậm chí lòi hậu môn ra ngoài, nếu chọn cá làm sẵn thì nên chọn cá có thịt rắn chắc, đàn hồi tốt.

2Cách làm món cá nhám nhúng giấm

Bước 1 Sơ chế cá nhám

Sơ chế cá nhám

Cá nhám sau khi mua về tiến hành rửa sạch lại với một ít muối để khử mùi tanh của cá, cạo sạch lớp nhám trên da cá đến khi thấy da cá trắng nõn nà là được. Cuối cùng rửa cá lại với nước sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn.

Mẹo sơ chế cá nhám Bạn cũng có thể dùng rượu và giấm rửa cá, cách này cũng giúp khử mùi tanh vô cùng hiệu quả đấy.

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu còn lại

Sơ chế nguyên liệu còn lại

Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước và thái thành sợi mỏng.

Khế rửa sạch, dùng dao bào mỏng thành những miếng dễ ăn. Sả cây cắt bỏ gốc, rửa sạch, sau đó bào mỏng. Cuối cùng tiến hành ướp cá cùng gừng thái sợi và hành phi.

Bước 3 Nấu nước dùng

Nấu nước dùng

Bắt lên bếp một cái nồi, cho 500ml nước dừa, 20ml giấm cùng sả bào vào nồi, đun đến khi sôi là được.

3Thành phẩm

Cá nhám nhúng giấm ngon tuyệt

Thật hấp dẫn khi từng miếng cá nhám được sơ chế sạch sẽ, nhúng qua nước dùng thơm đậm mùi nước dừa và mùi giấm đang sôi, khói bay nghi ngút, cuốn cùng với bánh tráng mè, một ít khế, một ít bún chấm thêm vào nước mắm tỏi ớt, hòa quyện đến phải thốt lên là quá ngon, không từ nào diễn tả được.

Như vậy là đã hoàn thành món cá nhám nhúng giấm rồi đấy, hy vọng với những hướng dẫn của Bách hóa XANH sẽ giúp bạn có thể biết thêm một món ăn lạ miệng, thơm ngon, cám ơn vì đã theo dõi bài viết.

Chọn mua giấm bán tại Bách hóa XANH để nấu cá nhám nhúng giấm nhé:

Bách hóa XANH