Cách làm cánh gà chiên nước mắm: Món ăn hấp dẫn đơn giản

Darkrose

Đổi chút không khí với món cánh gà chiên nước mắm, bạn sẽ bị cuốn hút bởi sự hấp dẫn và quyến rũ mà món ăn này mang lại. Cách làm cánh gà chiên nước mắm rất đơn giản nhưng hương vị đậm đà của tỏi và nước mắm kết hợp sẽ khiến ai nhìn thấy cũng khó lòng cưỡng lại.

cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà chiên nước mắm luôn có sức hút đặc biệt đối với thực khách. Ảnh: Internet

Dưỡng chất từ thịt gà

Thịt gà chứa nhiều nạc và ít mỡ, cung cấp hàm lượng protein cao. Những món ăn ngon từ thịt gà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ phát triển cơ bắp đến giảm cân hiệu quả. Phốt pho có trong thịt gà giúp bảo vệ hàm răng và xương, đồng thời duy trì hoạt động của các cơ quan như thận, gan và hệ thần kinh trung ương.

Thịt gà còn chứa axit amin tryptophan, giúp thư giãn hệ thần kinh sau một ngày làm việc căng thẳng và giấc ngủ ngon.

Lựa chọn cánh gà ngon

Khi mua cánh gà, hãy kiểm tra xem chúng có vết bầm hay không. Cánh gà được tiêm nước để tăng trọng lượng thường có vết bầm ở vùng da xung quanh và không được mua. Hãy chọn cánh gà tươi ngon, thịt săn chắc, da vàng óng và không có mùi hôi.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn ngon

Nguyên liệu

  • 400g cánh gà
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng nước mắm
  • 2 củ tỏi

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm cánh gà trong nước muối pha loãng để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa sạch và để ráo. Sơ chế cánh gà cho thật sạch
  • Băm nhỏ tỏi.

Chiên cánh gà

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo. Khi dầu đã nóng, chiên cánh gà cho đến khi lớp da của gà giòn và chuyển màu vàng ruộm. Vớt cánh gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Chiên cánh gà trong chảo ngập dầu

Làm cánh gà chiên nước mắm

  • Phi tỏi với một chút dầu ăn. Sau đó, cho đường và nước mắm vào chảo với tỉ lệ 1:1 và khuấy đều (mỗi muỗng nước mắm kèm theo một muỗng đường).
  • Thả cánh gà đã chiên vào chảo, dùng đũa lật đều cánh gà để hỗn hợp tỏi, mắm và đường ngấm đều. Khi món ăn chuyển màu vàng sánh, tắt bếp và trình bày cánh gà ra đĩa. Cánh gà chiên nước mắm hành tây

Nếu bạn thích món ăn cay, có thể thêm ớt băm nhuyễn vào hỗn hợp tỏi, mắm và đường trước khi chiên cánh gà.

Món cánh gà chiên nước mắm có hương vị đặc trưng, thơm ngon, đủ sức cuốn hút để "ứa nước miếng" và ăn không biết ngán.

Lưu ý

  • Khi mua gà, bạn có thể chà xát gà bằng rượu trắng, muối hạt và gừng giã để làm sạch và khử mùi hôi.
  • Nếu muốn món ăn cay, bạn có thể thêm ớt băm.
  • Cánh gà chiên nước mắm rất phù hợp để ăn nóng kèm với cơm, bánh mì hoặc ăn không.
  • Trước khi chiên, nếu muốn, bạn có thể quay cánh gà trong lò vi sóng trong vài phút. Nếu không, bạn cũng có thể luộc sơ thịt gà để nhanh chín trước khi chiên.

Các món ngon từ cánh gà

Cánh gà nướng mật ong

Những chiếc cánh gà vàng óng, thịt mềm ngọt với lớp da giòn dai hòa quyện cùng nước xốt mật ong đậm đà tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Làm cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà chiên hành

Món ăn này rất được yêu thích với vị ngọt từ thịt gà hòa quyện cùng nước mắm thơm nồng pha chút hương hành đầy quyến rũ và kích thích. Chắc chắn sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi. Cánh gà chiên nước mắm ăn với canh gì

Cánh gà om coca

Món cánh gà om coca có thịt mềm và thơm bất ngờ, được coi là một món ăn ưa thích của các bé. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng vào những ngày lạnh, vừa ngon miệng vừa bổ sung đủ dưỡng chất cho cơ thể. Cánh gà om coca

Cánh gà rất phổ biến trong nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác nhau. Cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn ngon tuy đơn giản nhưng hương vị của nó có thể khiến bất kỳ ai cũng thích thú. Bạn cũng có thể sáng tạo với món cánh gà chiên nước mắm me cũng rất hấp dẫn và đầy cuốn hút.

Để học thêm nhiều món ăn ngon và dinh dưỡng từ cánh gà, bạn có thể tham gia các lớp học nấu ăn tại Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu. Mọi thắc mắc, hãy gọi số điện thoại 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí) để được tư vấn và giải đáp. Chúc bạn thành công!