Gà kho sả ớt là món ăn vô cùng quen thuộc trong mâm cơm hàng ngày của người Việt nói chung và người miền Nam nói riêng. Sự cay nồng của sả ớt, hương vị đậm dà cùng từng miếng gà đẫm gia vị thì quả là lựa chọn tuyệt vời nhất cho mâm cơm gia đình mỗi bữa quây quần với nhau. Hôm nay, Mitahome sẽ cùng các bạn vào bếp với cách làm gà kho sả ớt miền Nam này nhé!
Độ dễ: Dễ
Thời gian chuẩn bị:10 phút
Thời gian thực hiện: 15 phút
1.Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 con gà ta (1.8kg - 2kg)
- 5 cây sả
- 5 trái ớt
- 1 củ hành tím
- 5 tép tỏi
- 5 đầu hành lá
- Gia vị: 25g đường vàng, 4g muối, 40ml nước mắm, 7g hạt nêm, 1g tiêu, 40g tương ớt, 1g ớt bột, 400ml nước lọc
2. Cách làm gà kho sả ớt miền Nam
Sơ chế nguyên liệu
Bạn chọn gà ta để món kho trở nên ngon hơn, gà bạn làm sạch và có thể rửa qua rượu để hạn chế mùi hôi (nếu có). Sau đó , bạn bằm nhuyễn ớt, gốc sả và đạp dập phần ngọn sả để tạo mùi thơm. Còn về tỏi và hành thì các bạn đập dập ra để ướp chung với gà nhé.
Ướp gà kho sả ớt
Bạn lấy gà đã làm sạch, ướp chung với đó tỏi, hành, ớt và sả. Thêm vào đó là 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1/2 hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 2 muỗng nước mắm và một ít ớt bột.
Sau đó, bạn dùng tay để trộn đều gia vị lên để thấm vào gà. Ướp gà trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
Kho gà
Cho dầu vào chảo, cho sả đập dập và sả bằm vào, cho 1 muỗng đường, 2-3 muỗng nước mắm, xào đến khi thơm thì cho gà vào. Xào gà đến khi săn lại thì cho vào 300-400ml nước.
Bạn kho thêm cỡ 20 phút nữa là đã hoàn thành.
Vị cay nồng của sả ớt, vị đậm đà của nước gà kho thêm một chén cơm nóng thì nâng hương vị bữa cơm lên một bậc. Lưu lại ngay công thức này và thực hiện cho bữa cơm gia đình mình chiều nay nhé!
Nguồn: Tham khảo Youtube Cười Khúc Khích
Xem thêm
Cách làm lẩu gà ớt hiểm
Hướng dẫn làm chân gà rút xương siêu dễ tại nhà
Cách làm nem chua bò ngày Tết