Ai đã một lần đến Hội An đều không thể quên món hến xúc bánh tráng chân phương, mộc mạc nhưng lại vô cùng đậm đà, hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp với Bách hóa XANH và thực hiện món ăn đặc sản này nhé!
Chế biến 10 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 3 người1Nguyên liệu làm hến xúc bánh đa Hội An
Mẹo hay: - Để chọn mua hến ngon thì bạn chọn những con còn vỏ, vỏ nguyên vẹn, cứng, đóng chặt và không quá nhỏ hoặc quá lớn. Nếu bạn mua hến đã được tách vỏ thì nên chọn mua hến có thịt có màu trắng, mềm, hơi ấm và không có mùi hôi. Ngoài ra không chọn mua những mẻ hến mềm nhũn, trông xỉn màu và có mùi hôi.
Nguyên liệu làm hến xúc bánh đa Hội An
2Cách làm hến xúc bánh đa Hội An
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt hến rửa sạch, để thật ráo nước. Sả rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Hành tăm hoặc hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Rau răm nhặt bỏ lá già, úa và gốc già, rửa sạch.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào hến
Đầu tiên bạn vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi thì thêm tỏi vào phi vàng rồi vớt ra chén. Tiếp đến cho sả, hành tím băm vào. Thấy sả và hành dậy mùi thì cho hến vào xào trong 2 phút, nêm thêm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường.
Thịt hến săn lại thì cho hành tây vào rồi thêm rau răm và 2 trái ớt đã thái lát rồi đảo đều. Cuối cùng tắt bếp, rắc tỏi phi lên trên.
Xào hến
Bước 3 Thành phẩm
Bạn cho hến đã xào ra dĩa, trang trí thêm các loại rau củ cho đẹp mắt. Bánh đa bạn bẻ miếng vừa ăn, rồi xếp lần lượt dĩa hến bánh đa ra mẹt là có thể thưởng thức rồi.
3Thưởng thức
Thành phẩm sau khi hoàn thành vô cùng hấp dẫn. Thịt hến ngọt thịt ăn cùng với bánh đa giòn rụm chắc chắc sẽ khiến cả nhà thích mê!
Hến xúc bánh đa Huế
4Mẹo làm món hến xúc bánh đa Hội An ngon
Như vậy là món hến xúc bánh tráng đã hoàn thành. Bạn có thể chiêu đãi gia đình những bữa xế hoặc bữa tối cuối tuần với món ăn dân dã này. Chúc các bạn thành công!
Nguồn tham khảo: eva.vn
Mua hến làm sạch tại Bách hoá XANH để món hến xúc bánh tráng Hội An: