Hướng dẫn cách nấu lẩu lươn chua cay siêu nhanh

Darkrose
Hướng dẫn cách nấu lẩu lươn chua cay siêu nhanh

Siêu thị điện máy HC sẽ giúp các bạn học cách nấu lẩu lươn chua cay cực hấp dẫn thơm ngon tại nhà mà không cần phải ra nhà hàng nhé.

1. Nguyên liệu để nấu lẩu lươn chua cay

- 1 kg lươn.

- 3 cây sả.

- 5 củ hành tím.

- 5 tép tỏi.

- 5 trái ớt.

- 10 gr me tươi.

Cách nấu lẩu lươn chua cay chuẩn bị các nguyên liệu

- 1 kg bún.

- Nước lọc.

- Nước cốt chanh.

- Rau ăn kèm: Đậu bắp, cà chua, rau chuối, rau muống, bùng súng.

- Gia vị: muối, mì chính, bột canh, đường, dầu ăn.

- Dung cụ: Nồi lẩu điện, thìa, dao, thớt, rá, âu sạch, chảo, bếp từ hoặc bếp gas, rây lọc, ….

2. Cách làm lẩu lươn chua cay cực hấp dẫn

- Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

Chọn những con lươn có độ lớn vừa phải và có hai phần màu rõ rệt, phần bụng màu vàng và phần lưng màu đen.

- Bước 2: Chế biến nguyên liệu

Lươn bạn mua ngoài chợ và đã làm sạch nhé. Sau đó, bạn chỉ cần rửa lươn với nước cốt chanh hoặc nước ấm để lươn ra hết chất nhớt. Rồi tiếp tục rửa lại với nước sạch là được. Tiếp đó bạn để ráo.

Cách nấu lẩu lươn chua cay bạn cần sơ chế nguyên liệu

Để làm sạch me bạn cho me vào bát tô đổ nước nóng vào ngâm tầm 10’ rồi rửa sạch là được.

Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Sả rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ.

Ớt xắt lát nhỏ.

- Bước 3: Ướp lươn làm lẩu lươn chua cay

Cách làm lẩu lươn chua cay cần ướp lươn

Lươn sau khi làm sạch và đã để ráo bạn cho vào 1 chiến âu sạch và bắt đầu thực hiện ướp lươn với 2 thìa sả băm, 2 thìa hành tím băm và 1 thìa tỏi băm. Ướp tiếp vào 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê mì chính + 2 thìa cà phê bột canh + 1 thìa đường + một ít nước mắm và một vài lát ớt và trộn đều lên ướp khoảng 30 phút.

- Bước 4: Xào thơm các nguyên liệu khác

Cách làm lẩu lươn chua cay cần xào lăn các gia vị khác

Bạn lấy 1 chiếc chảo sạch đặt lên bếp từ ở nhiệt độ trung bình và cho vào 3 thìa dầu ăn khi dầu nóng bạn tiếp tục cho tỏi, hành tím, sả đã băm nhuyễn còn lại vào đảo đều cho đến khi thơm và các nguyên liệu chuyển sang màu ngả vàng rồi bạn tắt bếp.

- Bước 5: Nấu nước lẩu lươn chua cay

Lấy nồi lẩu điện bạn bật ở nhiệt độ max vào cho vào 500 ml nước lọc cùng với me đợi cho đến khi nước sôi và me được mềm ra rồi vặn nhiệt độ nồi lẩu điện về min thì bạn dùng muôi dằm nát quả me ra trong nước sôi rồi dùng rây lọc vớt bỏ bã me ra.

Lươn nấu lẩu cần làm nước lẩu

Tại đây, bạn xem nước trong nồi lẩu điện cho ít hay không nếu ít bạn cho thêm nước lọc và cho thêm các nguyên liệu dã xào thơm ở bước 4 vào + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa bột canh và 1/2 thìa canh nước mắm vào đun sôi.

- Bước 6: Hoàn thành

Thưởng thức món nấu lẩu lươn chua cay

>> Xem thêm:

Tham khảo cách nấu lẩu xương bò ngon như nhà hàng tại nhà.

Cách nấu lẩu lươn bắp chuối ngon tại nhà không bị tanh.

Khi bạn đã có nước lẩu lươn rồi bạn cho lươn đã ướp bên trên vào nồi lẩu. Khi lươn chín rồi thì cho rau vào nhúng tùy theo sở thích, các bạn ăn tới đâu thì nhúng tới đó nhé.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong cách nấu lẩu lươn chua cay siêu dễ, bạn nên làm ngay món này nhé. Cảm ơn các bạn theo dõi.

Siêu thị điện máy HC