3 cách làm mì xào thập cẩm chay ngon miệng hấp dẫn cho bữa chay phong phú

Darkrose
3 cách làm mì xào thập cẩm chay ngon miệng hấp dẫn cho bữa chay phong phú

Nguyên liệu món ăn mì xào thập cẩm chay

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua nấm đùi gà ngon

  • Chọn mua nấm có thân nấm to, có màu trắng sáng, mũ nấm có màu nâu, không bị mềm nhũn.
  • Chiều dài trung bình nấm thường 12 - 15cm. Tránh chọn nấm có chiều dài cao hơn 15cm, vì thường dễ bị xốp và hương vị không thơm ngon.
  • Chọn mua nấm có mùi thơm nấm tự nhiên, nấm đùi gà tươi thường có hương thơm đặc trưng giống như mùi hạnh nhân. Không chọn mua nấm có mùi ôi, ẩm mốc vì đây là nấm đã để lâu.
  • Lưu ý, ngoài nấm đùi gà bạn cũng có thể sử dụng các loại nấm khác tùy theo sở thích, như nấm hương, nấm bào ngư, nấm kim châm,...

Cách chọn nấm mèo (mộc nhĩ) ngon

  • Bạn có thể chọn mộc nhĩ đen ở dạng tươi hoặc mộc nhĩ khô như trong bài.
  • Ưu tiên chọn cánh mộc nhĩ có tai to, dày và phần gốc ít nấm con.
  • Màu sắc nấm nên có màu hổ phách sậm, hơi bóng (đối với mặt nấm phía trên) và màu cà phê sữa (đối với mặt nấm ở phía dưới).
  • Đối với mộc nhĩ khô, hạn chế chọn mộc nhĩ nhìn trông quá đen, vì loại này có thể bị nhũn nát khi ngâm nước và ít giòn hơn.

Cách chọn mua ớt chuông tươi ngon

  • Để chọn mua được những trái ớt chuông ngon, bạn nên chọn những quả có bề mặt da bóng, trơn, dày, vẫn còn cuống dính chặt vào thân, cầm lên thấy nặng tay và có màu sắc sáng. Đây sẽ là những quả ớt chuông tươi ngon và giàu chất dinh dưỡng.
  • Không chọn mua những quả ớt chuông mềm nhũn, vỏ có những vết thâm, xỉn màu và nứt nẻ vì đây là những quả đã hư và không còn nhiều dưỡng chất.

Cách chọn mua su hào tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những củ su hào nhìn còn tươi có màu xanh nhạt tươi sáng, toàn thân củ phải nguyên vẹn không bị trầy hay dập, không bị mềm khi bóp thử.
  • Chỉ nên chọn những củ su hào có kích thước to vừa phải, không nên quá to hoặc quá nhỏ, khi cầm lên thấy chắc tay.
  • Củ su hào tươi ngon phải có mùi tự nhiên của rau củ, khi ngửi không thấy mùi lạ. Phần lá vẫn còn xanh mướt, bám chặt vào thân củ là được.

Nguyên liệu món ăn mì xào thập cẩm chay